Danh mục
5 cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

5 cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả nhất hiện nay


Có thể bạn đã quá nhàm chán với việc học tiếng anh giao tiếp, vì càng học càng không thể giao tiếp cơ bản nhất, chỉ biết ú ớ “hello”, “goodbye”, thậm chí còn nhầm lẫn giữa “how are you?” với “how old are you?”, thì đã đến lúc bạn nên tạm ngừng việc học của mình và nghiền ngẫm 5 cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

5-cach-hoc-tieng-anh-co-ban

5 cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả

1.Học ngữ pháp tiếng anh

Đừng nghĩ rằng học tiếng anh thì không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, quan niệm đó hoàn toàn không chính xác. Tại sao ư? Tại vì ngữ pháp giống như “khung xương” của con người, càng chắc chắn bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.Nếu bạn không nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ không hiểu lúc nào thì dùng thì quá khứ, lúc nào thì dùng thì hiện tại đơn, hay tại sao “beautiful” phải đứng trước “woman”, mà không phải là “woman beautiful” theo như cách hiểu word by word trong tiếng việt. Đơn giản là khi nắm vững ngữ pháp tiếng anh cơ bản, bạn mới có thể sử dụng câu cú phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp, và có thể diễn đạt những điều mình muốn nói.

  1. Học từ mới mỗi ngày

Nếu nắm vững ngữ pháp nhưng quay đi quẩn lại chỉ có biết một ít từ vựng thì Aroma tin rằng bạn sẽ ú ớ khi giao tiếp, vì chẳng hiểu đối phương nói gì và cũng không thể diễn đạt ý muốn của mình. Vì thế, cách duy nhất để cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của bạn đó chính là học từ mới mỗi ngày. Mỗi ngày 5 từ mới, hay học từ vựng theo chủ đề, qua thẻ flashcard,…là những giải pháp tối ưu dành cho bạn.

  1. Kết bạn với người nước ngoài

Thời buổi công nghệ thông tin còn nhanh hơn cả tốc độ ánh sáng thì bạn nên tận dụng nó để học tiếng anh. Việc học tiếng anh cơ bản ngoài việc nắm vững ngữ pháp, trau dồi từ vựng thì việc luyện nghe, nói rất quan trọng. Việc nói chuyện với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn nắm vững cách phát âm, khả năng nói, nghe cũng như phản xạ tiếng anh tốt nhất.Nếu bạn không quen biết với người nước ngoài nào, thì có thể kết bạn trên các trang web trực tuyến như Italki, How do you do, Easy English exchange, Verbling,…

  1. Xem phim tiếng anh

Có rất nhiều bộ phim tiếng anh với các thể loại khác nhau, từ phim tình cảm lãng mạn cho đến phim hài, hay phim hoạt hình. Nếu bạn lo sợ mình không hiểu khi xem phim thì có thể bật phụ đề tiếng anh hoặc tiếng việt. Đặc biệt, ngay cả khi không dùng phụ đề, những bộ phim tiếng anh cũng có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng và khả năng nghe, nói.

  1. Tham gia một khóa học tiếng anh tại trung tâm

Nếu bạn cảm thấy tự học tiếng anh cơ bản quá khó khăn thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy cô có chuyên môn tại trung tâm tiếng anh. Bạn có thể tham gia khóa học trực tiếp, hoặc thuê gia sư hay học trực tuyến, miễn là phù hợp nhất để đem lại cho bạn sự thoải mái để đạt kết quả cao.

Hy vọng những chia sẻ về 5 cach hoc tieng anh co ban hieu qua trên đã giúp bạn có niềm tin hơn vào việc học tiếng anh cơ bản. Còn bây giờ, hãy suy nghĩ về 5 gợi ý trên, và ngày mai bắt đầu vào cuộc chiến mới để chinh phục tiếng anh các bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: