Danh mục
Bí Kíp trả lời phỏng vấn xin việc

Bí Kíp trả lời phỏng vấn xin việc


Các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh về công việc luôn rất đa dạng, và ngày càng có nhiều câu hỏi về công việc phức tạp thay vì đơn giản như trước đây. Hãy cùng aroma nắm bắt những mẫu câu phỏng vấn mới và hay nhất bằng tiếng anh qua bài học hôm nay nhé.

bi-kip-tra-loi-phong-van-xin-viec-1

I.Các câu hỏi phỏng vấn về công việc hay nhất và gợi ý trả lời:

1.Examiner: Do you have any career plans yet?

Người hỏi/ phỏng vấn: Kế hoạch cho sự nghiệp của bạn là gì ?

A: Yes. I’d like to be my own boss one day. I’m interested in programming and I’d like to create apps for myself or for other companies. I know being self – employed would be a challenge but the idea of doing a nine-to-five job doesn’t appeal to me at all.

A:Vâng. Tôi muốn có một công ty của chính mình và là ông chủ của nó. Tôi cực kỳ thích thú về lập trình và tôi cũng muốn tạo ra các phần mềm cho chính công ty của mình và công ty khác nữa. Tôi cũng biết tự làm chủ sẽ là một thử thách nhưng làm một công việc 8 tiếng đồng hồ  như bao người khác không thực sự hấp dẫn tôi lắm.

2.Examiner: What do you see yourself doing in 10 years?

Người hỏi/ phỏng vấn: Trong 10 năm nữa, bạn sẽ nghĩ mình trở nên như thế nào?

A: I’d hope to be working in a good position that is not a high-powered job. But I’m quite a creative person so something where I can work with my hands would be nice. As long as I’m not stuck behind a desk doing something boring in a dead-end job, I’ll be happy.

A: Tôi hi vọng mình sẽ có một vị trí tốt nhưng nó sẽ không cần phải quá quyền uy. Tôi thực ra là một người khá sáng tạo nên vị trí nào đó mà tôi có thể làm việc bằng tay nữa thì quá tốt. Miễn là tôi không bị chán nản khi làm một cái gì đó quá tẻ nhạt với một công việc không hề có môt cơ hội thăng tiến nào, tôi sẽ rất mãn nguyện.

3.Examiner: If there are a limited number of jobs available who should be given priority, young people or older people with more experience?

Người hỏi/ phỏng vấn: Nếu có một sự hạn chế về số lượng công việc, người trẻ hay người lớn tuổi với nhiều kinh nghiệm nên được ưu tiên làm việc trước ?

A: Things are so different these days. A few years ago older employees would often take early retirement or go onto part-time contracts and there were always opportunities for younger people but now jobs are so scarce. Thus, I think younger people need to be given the chance whenever possible.

A: Mọi thứ đã quá khác xa so với trước đây. Một vài năm trước, những người lớn tuổi thường nghỉ hưu sớm hoặc đi làm các công việc theo hợp đồng ngắn hạn và sẽ luôn có nhiều cơ hội cho người trẻ hơn, nhưng gần đây công việc mới luôn khan hiếm. Do đó, tôi nghĩ người trẻ nên được ưu tiên hơn nếu có thể.

4.Examiner: What are some of the important things a candidate should find out before accepting a job?

Người hỏi/ phỏng vấn: Điều gì quan trọng mà ứng viên nên lưu ý trước khi bắt đầu đi làm?

A: Well. You’d need to know about your area of responsibility and your salary of course and then there are things like holiday entitlement, maternity or paternity leave … If you’re thinking of having children, you should think what the situation is regarding sick leave.

A: Tôi nghĩ sẽ nên cần nhắc về phân quyền trách nhiệm của mình, mức lương dĩ nhiên và sau đó sẽ là những thứ như là nghỉ lễ, nghỉ thai sản. Và nếu đang có dự định sinh con thì sẽ là suy nghĩ về những thứ như là xin nghỉ ốm như thế nào.

5.Examiner: What are the advantages of having your own business rather than working for someone else?

Người hỏi/phỏng vấn: Sẽ có những lợi thế nào nếu bạn sở hữu một công ty riêng so với việc làm thuê cho một ai đó ?

A: Well. Unfortunately being an employee at the moment is very stressful because people have very heavy workloads. Also, they’re always under pressure to meet Deadlines. Though running your own business isn’t easy, I do think it would be far more satisfying.

A:Vâng. Thật không may là nếu làm thuê cho một công ty nào đó hiện nay thì sẽ rất là áp lực vì mọi người luôn có một đống công việc. Họ sẽ luôn bị áp lực để chạy cho kịp thời gian công việc. Mặc dù tự điều hành một công ty đôi khi sẽ luôn khó khăn nhưng tôi nghĩ nó sẽ mang lại sự thỏa mãn hơn.

II.Vocabulary/Từ vựng:

 • to be your own boss: to have your own business: tự điều hành một công ty, sở hữu công ty riêng.
 • a dead-end job: a job with no promotional opportunities: công việc mà không có cơ hội thăng tiến nào.
 • a heavy workload: to have a lot of work to do: Có quá nhiều công việc để làm
 • a high-powered job: an important or powerful job: một công việc quan trọng hoặc đầy quyền lực
 • holiday entitlement: the number of days holiday allowed: số lượng ngày nghỉ lễ cho phép
 • maternity leave: time off work given to a woman about to have a baby: thời gian nghỉ thai sản
 • to meet a deadline: to finish a job by an agreed time: kết thúc công việc đúng thời gian
 • a nine-to-five job: a normal job that consists of an 8 hour day (approximately): làm công việc 8 tiếng
 • to be self-employed: see ‘to be your own boss’: tự trở thành ông chủ.
 • sick leave: time allowed off work when sick: nghỉ ốm
 • to be stuck behind a desk: to be unhappy in an office job: không hề thích thú với công việc công sở.

Trên đây là bí kíp trả lời phỏng vấn xin việc hay và updat mới nhất. Aroma hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng đưa ra. Chúc các bạn thành công


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: