Danh mục
Bí quyết người mới bắt đầu xem video học tiếng Anh hiệu quả!

Bí quyết người mới bắt đầu xem video học tiếng Anh hiệu quả!


“Em thấy nhiều người áp dụng video học tiếng Anh rất hiệu quả, nhưng em thấy rất khó, đặc biệt không thể nghe rõ các nhân vật đang nói cái gì. Từ đó em thấy nản và chẳng muốn học theo cách này nữa”…Đó là những chia sẻ của bạn Trần Vân Anh (23t, Hà Nội) gửi đến cho Aroma để chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh qua video của mình.

Bi-quyet-nguoi-moi-bat-dau-xem-video-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Bạn Vân Anh thân mến!

Xem các video học tiếng Anh là một trong những phương pháp giúp người học tiếng Anh có thể cải thiện các kỹ năng tiếng Anh rất hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng Listening. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này thành công, và càng khó hơn đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với phương pháp này như bạn Vân Anh. Nếu không được những người có chuyên môn hướng dẫn, hay áp dụng đúng phương pháp thì việc học tiếng Anh qua video tương đối khó, dễ chán nản và dẫn đến việc từ bỏ.

Vậy nên, Aroma xin chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn xem video học tiếng Anh hiệu quả ngay từ khi mới bắt đầu.

  1. Lựa chọn video học tiếng Anh phù hợp

Nhiều bạn ngay từ đầu đã lựa chọn các video không phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại, không phải sở thích vì lựa chọn theo gợi ý của người khác nên không nghe, và không hiểu được những gì nhân vật trong video truyền đạt. Từ đó, cảm thấy nhàm chán, và từ bỏ phương pháp học này.

Vậy nên, điều cần phải làm trước tiên chính là lựa chọn video học tiếng Anh phù hợp. Phù hợp với trình độ tiếng Anh, là thể loại mà bạn yêu thích và video đó phải có phụ đề tiếng Anh – viết (nếu cần), có độ dài không quá 5 phút thì bạn mới có thể tiếp cận được.

  1. Nên bật phụ đề tiếng Anh

Vừa nghe, vừa đọc phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bởi vì không nghe được gì thì bạn sẽ không hiểu gì, từ đó sẽ chán nản. Vì thế, nếu cần thiết bạn nên bật phụ đề tiếng Anh tại những đoạn mà bạn không nghe thấy.

  1. Cố gắng nghe toàn bộ video khi có thể

Hãy tập trung nghe toàn bộ video trong vài lần đầu dù bạn chẳng hiểu gì. Thay vào đó bạn có thể “quen tai” với ngữ điệu tiếng Anh của nhân vật. Sau khi cảm thấy mình không hiểu thì mới được bật phụ đề tiếng Anh nhé!

  1. Thay đổi tốc độ video

Nếu bạn thấy người nói quá nhanh thì bạn nên thay đổi tốc độ video, bằng cách bấm vào biểu tượng đường tròn răng cưa ở góc phải cuối màn hình video để điều chỉnh tốc đô. Chậm một chút sẽ giúp bạn dễ nghe hơn đấy!

  1. Luyện tập mỗi ngày

Phương pháp học tiếng Anh qua video không hề dễ nhưng không quá khó nếu bạn kiên trì. Hãy luyện tập mỗi ngày, nghe trong lúc bạn nấu ăn, vào lúc dọn dẹp nhà cửa hay lúc nghỉ ngơi. Cứ nghe nhiều sẽ giúp thính giác của bạn quen với tiếng Anh, từ đó cải thiện vốn tiếng Anh của bạn rất rõ rệt.

Nếu bạn đang tập làm quen với phương pháp này, nhưng chưa biết phải xem các video học tiếng Anh nào thì có thể tham khảo các gợi ý của Aroma dưới đây:

– Video học tiếng Anh của BBC, VOA Learning English.

– Search từ khóa “video học tiếng Anh” trên Youtube.

– Search các video thuộc thể loại mà bạn yêu thích, đó có thể là một đoạn phim ngắn, một bản tin,…

Trên đây là những chia sẻ về “bí quyết người mới bắt đầu xem video học tiếng Anh hiệu quả” mà bạn có thể áp dụng với chiếc điện thoại thông minh của mình và học tập mọi lúc mọi nơi. Còn chần chừ gì nữa, hãy tìm kiếm ngay các video hoc tieng anh phù hợp và áp dụng ngay từ hôm nay các bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: