Danh mục
Học nghe nói tiếng anh qua video với 06 típ trả lời điện thoại

Học nghe nói tiếng anh qua video với 06 típ trả lời điện thoại


Việc nghe chính xác và nói đủ ý đã tốn rất nhiều thời gian của các học viên, nhưng chúng ta không dừng ở đó, chúng ta phải nghe tốt hơn, nói không chỉ đủ ý mà còn diễn đạt được cảm xúc cũng như bộc lộ hết bản thân mình. Vậy còn nói chuyện qua điện thoại thì sao? Bạn có sợ rằng tín hiệu xấu sẽ ảnh hưởng đến bạn hay việc bạn nói quá dài dòng sẽ làm mất điểm trong mắt người nghe? Việc học nghe nói tiếng anh qua video này sẽ trở nên hữu ích hơn nếu bạn có thể học được tất cả các típ nói chuyện trưc tiếp và qua điện thoại. Vậy cùng theo dõi bạn nhé!

Tổng hợp lại các típ của bài học nghe nói tiếng anh qua video

Tip 1: Answer the phone specifying who you are.  —> Việc đầu tiên là xác nhận bạn là ai

It can be disorienting for a caller when they don’t know with whom they’re speaking. Try to have a bright, happy voice when answering too, as this gets the conversation off to a good start. —> Nó sẽ gây khó khăn cho người gọi nếu không biết bạn là ai. Vậy cách tốt nhất là nên trả lời rõ ràng vời giọng điệu thoải mái, đó chính là khởi đầu tốt đẹp cho cuộc đối thoại tiếp theo

Tip 2: Speak clearly. —> Nói to và rõ ràng

Pronounce your words well and try to avoid mumbling, gushing, or speaking too quickly. If the person on the other end is hard of hearing or speaks a different language from your own, speak slowly and either raise your voice or speak more clearly than usual. —> Phát âm của bạn khá là tốt, nhưng nên tránh lầm bầm trong miệng hoặc nói quá nhanh. Nếu người gọi cho bạn nói khó nghe hoặc người đó đang sử dụng một ngôn ngữ khác, bạn nên cố gắng nói tõ ràng và to hơn bình thường.

Tip 3: Use words that make sense to the person you’re speaking with. —< sử dụng ngôn ngữ phù hợp với người đang nói chuyện với bạn

It doesn’t make a lot of sense to speak teenspeak with an elderly grandmother. She isn’t necessarily going to “get it”. Adjust your language to fit the listener. —> Bạn không nên sử dụng một số ngôn ngữ của những người trẻ tuổi với những cụ già 80 vì sẽ chẳng ai hiểu bạn đang nói gì. Vậy hãy lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhé!

Tip 4: Use good & descriptive language when you are trying to evoke images in the listener’s mind. If you need to describe something well, try to choose words that identify its shape, color, size, etc. —> sử dụng các ngôn ngữ có tính chất mô tả tốt để gợi lên hình ảnh trong mắt người nghe. Nếu bạn cần có thể sử ụng các từ ngữ tính chất dể miêu rả như hình dáng, kích cỡ, màu sắc…

6-tip-tra-loi-dien-thoai-bang-tieng-anh

Tip 5 : Write down important points before making a call. If you’re worried that you’ll forget something when you call someone, or that you’ll get tongue-tied and not say what you meant to, write a prompt sheet before the call and keep it in front of you. Refer to it if you get flustered during the call. —> Nếu bạn là người gọi điện hãy  ghi lại những điều bạn cần nói trước khi thực hiện cuộc gọi. Nếu bạn lo lăgs rằng mình sẽ quên điều gì đó, hoặc bạn sợ rằng mình sẽ “ nuốt mất lưỡi” khi nói chuyện thì hãy viết chúng ra và giữ chúng trước mặt bạn. Hãy nhớ điều này nhất là khi bạn bối rối khi phải gọi điện nhát là khi nói chuyện với người nước ngoài.

Tip 6: Repeat important points during a call —> Nhớ nhắc lại các điểm quan trong cuối mỗi cuộc điện thoại vì chúng là mục đích mà bạn thực hiện cuộc gọi đó.

Trên đây là 06 típ nói chuyện qua điện thoại mà giáo viên giúp chúng ta hoc tieng anh qua video. Hãy làm tốt nó để mục đích bạn đưa ra khi thực hiện cuộc gọi cho người nước ngoài đạt được thành công tốt đẹp.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: