Danh mục
Học tiếng anh cấp tốc có tốt không ?

Học tiếng anh cấp tốc có tốt không ?


Mọi người cho rằng : khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, đốt cháy giai đoạn sẽ khó có thể thành công. Quả thực là như vậy vì sẽ không dễ gì có thể hiểu rõ ngọn ngành, sử dụng thuần thục ngôn ngữ đó khi bỏ qua một bước trong quá trình chinh phục nó. Nhưng điều này có khác với phương pháp học cấp tốc  khi chỉ rút ngắn thời gian chứ không hề bỏ qua một bước đi nào để đến với thành công hay không ? Hãy cùng tìm hiểu xem học tiếng anh cấp tốc có tốt không ? nếu có quyết tâm và phương pháp chính xác thì có thể thành công hay không ?

hoc-tieng-anh-cap-toc

Cùng tìm hiểu về học tiếng anh cấp tốc nhé!

Học tiếng anh cấp tốc thường được áp dụng với đối tượng người có ý định du học hay dùng tiếng anh như ông cụ để tìm kiếm một công việc mình mong muốn trong thời gian ngắn. Sở dĩ phải “học cấp tốc “ vì cả quá trình trước đó đã vô tình lơ là đến kĩ năng quan trọng này nên khi đã tìm ra mục tiêu rõ ràng, đa số những người đến với tiếng anh cấp tốc đều có quyết tâm cao độ và yêu mến ngôn ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công, hay chính xác hơn là làm điều đó hoàn hảo trong thời gian gấp gáp.

Như đã nói ở trên, việc đốt cháy giai đoạn để nhanh chóng thành công trong giao tiếp tiếng anh là hoàn toàn không thể.  Làm sao có thể bỏ qua một số cấu trúc ngữ pháp quan trọng để luyện sang phần nghe, nói và giao tiếp thành thạo được. Đúng là trong văn nói, bạn có thể dùng những câu đơn giản để diễn đạt ý của mình, cấu trúc câu cơ bản và người đối diện vẫn hiểu bạn nói gì nhưng sẽ không được đánh giá cao về tính học thuật. Việc đó chỉ chấp nhận khi bạn mới làm quen với tiếng anh, điều này khác với việc bạn phải chứng minh cho người khác thấy : bạn thực sự đã đạt đến trình độ đủ để bay sang một quốc gia phát triển hơn học tập hay làm tốt công việc nhờ vốn tiếng anh ấy bởi  vì những người phỏng vấn không quan tâm bạn học tiếng anh cấp tốc hay luyện tập từ lâu rồi để cảm thông và cho bạn cơ hội tiếp tục rèn luyện sau khi đỗ đạt.  Cái duy nhất họ cần thấy là bạn thực sự có thể tự tin giao tiếp, hiểu về tiếng anh như tiếng mẹ đẻ của mình.

Vậy nên, bạn cần có kế hoạch rõ ràng cho mình. Bạn cần sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm, môi trường học tập thích hợp và phương pháp phù hợp cho riêng mình. Hãy đến những trung tâm anh ngữ uy tín và tìm hiểu về điều kiện học ở đó, lựa chọn những giáo viên bạn cảm thấy có thể giúp mình tiến bộ. Ví dụ : khi bạn băn khoăn về lớp học giao tiếp trong môi trường công sở, hãy đến trải nghiệm tại Aroma. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh cho người đi làm, giáo trình chuẩn, môi trường học thân thiện và đồng nhất, trung tâm anh ngữ Aroma sẽ chấp cánh cho ước mơ của bạn.  

Tuy vậy, những kĩ năng cơ bản như : học từ vựng, ôn luyện cấu trúc ngữ pháp, luyên pháp âm và phản xạ thật nhiều khi rảnh rỗi qua nhiều hình thức khác nhau khi ở nhà,.. nói chung là giành hầu hết thời gian cho việc học tiếng anh bạn đều phải có được, không nên ỷ lại hoàn toàn ở trung tâm. Nếu làm được tất cả những điều đó, ban sẽ trả lời được câu hỏi : “ Học tiếng anh cấp tốc có tốt không ? và nhanh chóng đạt được thành công như bạn mong muốn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: