Danh mục
Học tiếng Anh cho người đi làm tự tin họp hội nghị

Học tiếng Anh cho người đi làm tự tin họp hội nghị


Có rất nhiều cách để cải thiện khả năng học tiếng Anh cho người đi làm. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn luôn thực hành và tìm ra các phương thức học cũng như các nguồn tài liệu phù hợp với mục đích học tập của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên áp dụng kiến thức được học vào thực tế: cuộc họp, báo cáo, đàm phán…

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-tu-tin-hop-hoi-nghi

3 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Sử dụng podcast: Podcast (thuật ngữ sinh ra từ iPod và broadcast) cung cấp một cách thức hiệu quả để nắm bắt tin tức, nghe các chương trình phát thanh và các nội dung số được truyền tải trực tiếp vào máy tính của bạn. Nhiều chương trình podcast trên internet đã trở nên không còn xa lạ với nhiều người muốn cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo Series of podcasts dành cho người đi làm nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức trung cấp và cao cấp.

Lắng nghe người khác: Tận dụng mọi cơ hội để lắng nghe tất cả những người bản địa mà bạn gặp. Khi trả lời câu hỏi của họ, hãy chú ý cách họ dùng từ, ghi chú lại và cố gắng áp dụng các từ ấy trong những trường hợp tương tự.

Đọc nhiều tài liệu: Các bạn nên chọn những tài liệu tập trung vào kinh doanh, ngôn từ hiện đại và do người bản ngữ viết. Ví dụ như Uptick từ Forbes, Business hay aroma.vn. Các blog học tiếng Anh cũng là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc nếu muốn có thêm nguồn tài liệu để đọc.

Học tiếng Anh cho người đi làm với các mẫu câu họp hội nghị

Dưới đây là một số tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở thực tế và các cụm từ cải thiện khả năng học tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể sử dụng để giải quyết trong các cuộc họp hội nghị (trên điện thoại, skype hoặc facebook…) tại công ty.

 1. Bắt đầu một cuộc gọi

Bạn sẽ nghe thấy những cụm từ này hoặc cần sử dụng chúng trong khi nói chuyện với mọi người trong một cuộc gọi hội nghị.

 • Are we all on? – Tất cả chúng ta đều đã có mặt phải không?
 • Can I ask that we all state our names, please? – Xin vui lòng nêu tên của các bạn, được không ạ?
 • I’m here. It’s Ellen in aroma company. – Tôi có mặt. Tôi là Ellen đến từ công ty aroma

Đây là những cụm từ hữu ích để kiểm tra xem tất cả mọi người có mặt và đã tham gia cuộc trò chuyện. Khi được hỏi, chỉ cần trả lời, yes và cho biết tên và vị trí của bạn, hoặc công việc tại công ty.

 • Can everybody hear me? – Các bạn có nghe thấy tôi nói không?

Người phụ trách cuộc họp thường nói như vậy. Rất hữu ích để đảm bảo mọi người đều có mặt để bắt đầu cuộc họp.

 1. Làm rõ những nội dung trong cuộc gọi

Khi nói chuyện qua điện thoại hoặc skype, facebook,… có khả năng kết nối Internet hoặc chất lượng cuộc gọi sẽ kém. Trong những trường hợp này, bạn có thể bỏ lỡ một điều mà ai đó đã nói.

 • Could you speak more slowly, please? – Bạn có thể nói chậm lại một chút được không?
 • Could you repeat that, please? – Bạn có thể nói lại được không?
 • Would you mind spelling that for me, please? – Làm phiền bạn đánh vần từ đó cho tôi được không?
 • Could you explain that in another way, please? – Bạn làm ơn giải thích lại điều đó theo một cách khác được không?
 • I’m afraid I didn’t get that. – Tôi sợ là tôi chưa hiểu được điều đó.
 1. Nghỉ giải lao trong cuộc họp

Cuộc họp kéo dài có thể gây căng thẳng. Bạn hãy lịch sự và rõ ràng khi bạn muốn nói với mọi người rằng bạn muốn nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục.

 • Ellen’s speaking. I need to leave for ten minutes. Is that okay with everyone? – Tôi là Ellen. Tôi xin phép ra ngoài 10 phút. Điều đó có được không?

Khi bạn trở lại, hãy để mọi người biết bạn trở lại bằng cách nói:

 • Ellen’s here. I’m back on the line again. – Ellen ở đây. Tôi  đã quay lại.
 • Ellen’s just coming back in here, thanks everyone. – Ellen đã quay lại cuộc họp, cảm ơn mọi người.
 1. Bắt đầu một bài thuyết trình tuyệt vời

Trong khi tham gia cuộc họp, rất có thể bạn sẽ được lên thuyết trình. Hãy thử các cụm từ hữu ích này khi bắt đầu:

 • Welcome everybody, my name is Ellen and I am the designer for aroma. – Xin chào tất cả mọi người, tên tôi là Ellen. Tôi là nhà thiết kế đến từ công ty aroma.
 • Hi, I’m Ellen and I’m the designer for aroma.
 • Good morning/afternoon/evening ladies and gentlemen, I’m Ellen. – Chào buổi sáng/buổi chiều/buổi tối các quý bà và quý ông, tôi là Ellen.
 • Hi everyone, I’m Ellen. I’m going to keep this brief, as I know you’re all busy people. I’m going to make this quick for you… – Xin chào mọi người, tôi là Ellen. Tôi sẽ trình bản tóm lược này. Tôi biết là mọi người rất bận rộn nên tôi sẽ trình bày rất nhah thôi ạ…

Lưu ý: nhớ sử dụng “I’m” thay vì “I am” để bài thuyết trình thân thiện hơn.

 1. Giới thiệu chủ đề bài thuyết trình của bạn

Sau khi bạn tự giới thiệu, đã đến lúc giới thiệu chủ đề bài thuyết trình mà bạn sẽ trình bày.

 • Today I’m here to talk to you about… – Hôm nay tôi ở đây để nói với các bạn về…
 • I’m delighted to be here today to tell you about… – Tôi rất vui mừng được ở đây hôm nay để nói với các bạn về…
 • Today I would like to outline our plans for… –  Hôm nay tôi xin phép được phác thảo kế hoạch của chúng tôi về…

Đây là một số cụm từ sẽ cung cấp cấu trúc cho bài trình bày của bạn, làm cho thông điệp của bạn trở nên gọn gàng và có tổ chức hơn.

 • Firstly I’ll talk about… or I’ll start with some general information on… –  Đầu tiên tôi sẽ nói về… hoặc Tôi sẽ bắt đầu với một vài thông tin chung…
 • Then I will look at… or Then we’ll go over… –  Sau đó tôi sẽ nhìn vào… hoặc Sau đó chúng ta sẽ đi qua…
 • And finally we’ll look at… or  To conclude we’ll touch on… – Và cuối cùng chúng ta sẽ chú ý tới… hoặc  Để kết luận chúng ta sẽ..
 • I will be glad to answer any questions that you may have at the end of this presentation. – Tôi sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có vào cuối bài thuyết trình này
 1. Kết thúc bài thuyết trình của bạn

Đây là một phần rất đơn giản. Một khi bạn đã trình bày xong bài thuyết trình và đã sẵn sàng để kết thúc, hãy sử dụng các cụm từ dưới đây:

 • Well, that brings me to the end of my presentation, thanks so much for listening. – Vậy là điều đó đã kết thúc bài thuyết trình của tôi ngày hôm nay, cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe.
 • It was a real pleasure being here today. Goodbye and thank you. –  Nó thực sự là niềm hân hạnh khi tôi được ở đây. Tạm biệt và cảm ơn mọi người.
 • Well that’s it from me. Thanks a lot. – Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Họp hội nghị đã trở nên phổ biến để xóa tan khoảng cách địa lý giữa các những người tham gia. Aroma hy vọng với các mẫu câu trên sẽ giúp bạn “Học tiếng Anh cho người đi làm tự tin họp hội nghị” và tham gia các buổi tranh luận tại công ty.

Bạn có muốn có thêm nhiều tài liệu hơn nữa? Bạn có muốn biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để tìm những phương pháp và tài liệu học phù hợp? Chỉ cần nhấn nút đăng ký ở form bên dưới, aroma sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi câu hỏi và khó khăn trong quá trình học tiếng anh của bạn. Từ kiểm tra trình độ miễn phí, tư vấn cho bạn những phương pháp và tài liệu học tập phù hợp, cung cấp cho bạn nhiều loại tài liệu miễn phí, khóa học tiếng Anh giao tiếp ưu đãi và luôn cùng bạn sát cánh trên con đường học tiếng Anh cho người đi làm. Bạn còn chần chừ gì nữa?


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: