Danh mục
Học tiếng anh qua bài hát dễ ợt chỉ với 8 bước

Học tiếng anh qua bài hát dễ ợt chỉ với 8 bước


Âm nhạc được ví như “thức ăn của tâm hồn”, nó không chỉ giúp chúng ta giải trí, làm tươi mát tâm hồn, mà còn có thể học tiếng anh qua bài hát tiếng anh mình yêu thích. Trong bài viết này, Aroma sẽ gợi ý những phương pháp giúp bạn học tiếng anh qua bài hát hiệu quả hơn.

Nhiều bạn có thắc mắc với Aroma rằng: “Em nghe nhạc tiếng anh rất nhiều nhưng sao không học được chút nào?”, hay “Có thể chỉ cho em phương pháp học tiếng anh qua bài hát hiệu quả được không?”…Bạn thân mến! Phương pháp học tiếng anh qua bài hát sẽ mang đến hiệu quả cao cho những ai áp dụng đúng phương pháp, còn không sẽ chỉ là nghe nhạc để giải trí mà thôi. Nếu bạn đang gặp vướng mắc về điều này, hay nghe hoài mà không thấy hiệu quả thì hãy dành ít phút để tham khảo những gợi ý dưới đây.

phuong phap hoc tieng anh hieu qua

8 cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Thứ nhất, lựa chọn bài hát tiếng anh phù hợp:

  • Bài hát đó bạn phải yêu thích, muốn nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Bạn rất thích nhạc của Taylor Swift mà lại lựa chọn ca khúc của Selena Gomez thì chẳng hay tẹo nào!
  • Bài hát có nội dung ý nghĩa, ca từ rõ ràng, không sử dụng quá nhiều từ lóng, cấu trúc phức tạp,…Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu thì những ca khúc thiếu nhi đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp đấy!

Thứ hai, hãy tập trung lắng nghe bài hát và đoán xem bài hát đang nói về chủ đề gì thông qua ca từ, và cách thể hiện của ca sỹ. Đó có phải là một bài hát về tình yêu? Cô ca sỹ này đang hát trong tuyệt vọng hay hạnh phúc?

Thứ ba, bạn hãy lắng nghe bài hát một lần nữa và cố gắng viết những từ, hoặc cụm từ mà bạn nghe được (có thể là bạn hiểu hoặc không hiểu nghĩa).

Thứ tư, tìm kiếm lời bài hát (lyrics) trên mạng Internet bằng cách gõ lời bài hát hoặc tên ca sỹ.

Thứ năm, hãy vừa nghe bài hát và đọc lời bài hát, xem bạn đã đoán đúng nội dung bài hát mà mình nghĩ hay chưa?

Thứ sáu, tra những từ, hoặc cụm từ nào mà bạn không hiểu bằng từ điển, sau đó viết chúng vào cuốn sổ học tiếng anh của bạn.

Thứ bảy, tiếp tục nghe bài hát thêm nhiều lần nữa, vừa nghe vừa đọc lời bài hát. Khi nào bạn cảm thấy thoải mái thì hãy bắt đầu hát chúng.

Thứ tám, hãy tải ca khúc về điện thoại, hoặc Ipod và bạn có thể nghe bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Học tiếng anh qua bài hát thật dễ phải không các bạn? Quan trọng là các bạn nắm được phương pháp học tiếng anh hiệu quả và phù hợp với bản thân mình. Hy vọng với 8 bước học tiếng anh mà trung tâm học tiếng anh giao tiếp aroma vừa gợi ý tuyệt vời để bạn học tiếng anh tốt hơn mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: