Danh mục
Hướng dẫn nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất

Hướng dẫn nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất


Nghe tieng anh qua bai hat là phương pháp giúp nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với phương pháp này nếu như không biết một số hướng dẫn cụ thể và chuyên môn.

Bạn có biết không? Ngay từ còn trong bụng, các bà mẹ được chuyên gia khuyên rằng nên cho con trẻ của mình nghe nhạc để kích thích thính giác và trí nhớ của trẻ. Những bài hát sẽ giúp trẻ quen dần với ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ ghi nhớ. Và nghe tiếng anh qua bài hát cũng là cách để những người học tiếng anh có thể tiếp cận ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

nghe-tieng-anh-qua-bai-hat

Nhiều bạn thắc mắc với Aroma về những khó khăn trong quá trình nghe nhạc không hiệu quả, từ đó dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ phương pháp này. Aroma hiểu diều đó, việc nghe tiếng anh qua bài hát không hề dễ dàng, không phải là chuyện một sớm một chiều mà đó là cả quá trình, và để người học dễ dàng tiếp cận với phương pháp này, Aroma xin chia sẻ một số bí quyết để luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả dưới đây:

1 Lựa chọn những bài hát yêu thích, đơn giản và rõ ràng

Một bài hát mà bạn yêu thích thì bạn sẽ nghe nhiều mà không chán, ngược lại điều này sẽ gây nhàm chán và dễ dàng từ bỏ. Sau khi đã lựa chọn được bài hát yêu thích thì yếu tố thứ 2 cần phải đảm bảo, đó là bài hát phải rõ ràng và đơn giản. Rõ ràng về câu chữ, đơn giản về cấu trúc ngữ pháp cũng như nội dung. Đối với những người mới luyện nghe thì điều này vô cùng quan trọng.

2. Cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên nhất

Đừng nghĩ rằng phải ép bản thân mình nghe được rõ ràng chỉ trong 2 hay 3 lần nghe. Thế thì thiên tài quá! Hãy để mọi thứ tự nhiên nhất, hãy nghe một cách tự nhiên nhất. Điều này giúp bạn làm quen với bài hát tiếng anh, làm quen với ngữ điệu và bắt nhịp một cách dễ dàng. Bạn có thể nghe bài hát trước lúc đi ngủ, sáng mai thức dậy, lúc đang chờ bạn bè hay trên xe buýt,…và bất kỳ đâu nếu bạn muốn.

3. Tập trung nghe cao độ

Sau khi đã làm quen với bài hát, quen với giai điệu âm nhạc thì đã đến lúc bạn phải tập trung nghe cao độ. Đầu tiên, hiểu tiêu đề bài hát để hiểu một cách bao quát nội dung của bài hát đó. Tiếp theo, đọc lyrics bài hát, gạch chân những keywword, tra nghĩa, đến lúc này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ bài hát muốn đề cập nội dung gì đúng không? Tiếp theo, tiến hành nghe cao độ, bạn có thể để chế độ chậm để nghe những từ mình chưa thể nghe, và cứ thế cho đến nhanh dần.

4. Nghe và hát theo ca khúc

Sau khi đã nghe được bài hát ở mức độ sơ cấp, bạn có thể bật bài hát có chế độ lyrics để tiến hành nghe và hát theo. Cứ lặp đi lặp lại điều đó nhiều cho đến khi nào không có từ nào khó hiểu nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nghe tiếng anh qua bài hát rồi đó!

Nếu bạn nghe thành công 1 bài thì 2 bài hay 10 bài cũng không thể làm khó bạn được nữa. Từ việc nghe những bài hát đơn giản, bạn có thể tăng dần độ khó của bài hát, cứ như thế Aroma đảm bảo rằng kỹ năng nghe của bạn sẽ ngày một được cải thiện một cách rõ rệt. Đồng thời, bạn có thể biết thêm nhiều ca khúc tiếng anh hay để biểu diễn cho gia đình, bạn bè hay trong một dịp nào đó.

Luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả, mời các bạn tham khảo các bài hát khác:

 1. Until you
 2. Cry on my shouder
 3. My love
 4. Baby
 5. Just give me a reason
 6. Apologize
 7. Because you live
 8. The day you went away
 9. Roar
 10. Beautiful In White
 11. From Sarah with love
 12. Happy New Year
 13. I cry
 14. You rise me up
 15. One time

Vậy là chúng ta đã biết cách luyện nghe tiếng anh qua bài hát thế nào rồi đúng không? Còn bây giờ, các bạn hãy áp dụng để xem nó hiệu quả và phù hợp với bản thân như thế nào nhé! Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: