Danh mục
Luyện nghe với thầy Kenny N -Bài 1

Luyện nghe với thầy Kenny N -Bài 1


Trong chuỗi bài học tiếng Anh qua video cũng thầy Kenny, thầy sẽ hướng dẫn các bạn cách rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh – kỹ năng có vẻ như luôn là thử thách nhất với người Việt khi học bất cứ ngoại ngữ nào.

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH BÀI 1

* Các lưu ý trước khi nghe:

– Lần đầu tiên nghe và đọc phụ đề để hiểu nội dung câu chuyện. Nếu bạn chưa đọc kịp thì đừng ngần ngại mà nhấn nút “pause” và từ từ đọc phụ đề nhé!

– Nghe lại từ đầu thêm vài lần nữa cho đến khi bạn hiểu thầy Kenny N đang nói gì mà không cần đọc phụ đề.

– Đây là chuyện xảy ra trong quá khứ nên thầy Kenny N kể lại bằng thì quá khứ. Những từ được in màu đỏ là các động từ đã được chia ở thì quá khứ, các bạn hãy lưu ý!

– Hãy để ý đến những chữ có NỐI ÂM: Những chữ cái được in bằng màu xanh là những chữ có nối âm. Nối âm là một phần rất quan trọng trong nghe – nói tiếng Anh. Nếu các bạn không biết về nối âm, các bạn có thể sẽ không nghe ra hoặc không hiểu từ mà thầy Kenny N muốn nói đến.

VD: I looked_at her.

– Hãy để ý những chỗ thầy Kenny N NHẤN ÂM. Nhấn âm là chìa khóa để bạn phát âm tiếng Anh được tự nhiên như người Mỹ. Các bạn hãy nghe cách nhấn âm của thầy và bắt chước theo nhé!

– Hãy lấy những mẫu câu trong câu chuyện mà thầy kể để làm nền. Bạn chỉ cần đổi một vài từ vựng cho phù hợp với câu chuyện cảu bản thân và tập sử dụng nó trong giao tiếp thực tế. Khi bạn chưa giỏi tiếng Anh, sử dụng những câu có sẵn là một cách học không tồi, giúp bạn làm quen với giao tiếp tiếng Anh ngay từ đầu. Đừng đợi đến khi bạn có đủ khả năng đặt một câu hoàn chỉnh và đúng ngữ pháp rồi mới tập nói, tập giao tiếp nhé!

 

* Một số từ vựng mới trong video:

– embarassing (adj): xấu hổ

– (shopping) mall:

– crowded (adj): đông đúc

– season (n): mùa

– (on) display:

– mattress (n): nệm

– curious (adj): tò mò

– take a look: nhìn

– lay down: nằm xuống

– soft (adj): mềm mại

– comfortable (adj): thoải mái

– walk by: đi qua

– probably (adv): có lẽ

– employee (n): nhân viên

– lean (on): dựa (vào)

– whisper (v): thì thầm

– zipper (n): dây khóa

=> zip: kéo khóa

– get out (of): đi ra (khỏi)

Hãy chăm chỉ luyện nghe và học tiếng Anh cùng thầy Kenny N thường xuyên, bạn sẽ dần dần quen với giọng Mỹ và hiểu được người bản xứ nói gì khi giao tiếp với họ!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: