Danh mục
Phương pháp học tiếng anh anh cấp tốc – speaking

Phương pháp học tiếng anh anh cấp tốc – speaking


Trong thời đại ngày này, việc sử dụng thành thạo tiếng anh là một nhu cầu bức thiết. Đó là ngôn ngữ của toàn thế giới và tất cả chúng ta đều muốn có được. Tuy nhiên, nếu bạn đã học một thời gian khá dài nhưng lại không thể nói tiếng anh trôi chảy và đánh mất đi nhiều cơ hội làm thay đổi cuộc đời, thì hãy xem liệu rằng cách hoc tieng anh cap toc của bạn hiệu quả hay chưa?. Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cap-toc

Hôm nay, Aroma sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẹo nhỏ để có được cách học tiếng anh cấp tốc speaking hiệu quả. Hãy đến với phương pháp học Speaking trước nhé.

1. Tìm một người bạn bản xứ để nói chuyện

Ở một vài nơi thì việc này có vẻ khó khăn nhưng đó là cách tốt nhất đấy. Đây là cách làm hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nói của bạn. Vì thế, nếu bạn có thể liên lạc với họ bằng bất kỳ phương tiện đại chúng nào, Facebook, Skype,…hãy tận dụng. Thậm chí là tập tành nói chuyện với những vị khách đến du lịch. Sử dụng mọi nguồn lực có thể.

2. Lắng nghe âm nhạc của người Anh

Không chỉ đơn thuần là nhạc tiếng anh mà là nhạc của người Anh. Hãy nghe những giai điệu, lời bài hát, cách gieo vần, và cả giọng điệu của họ nữa. Thậm chí bạn có thể nói tiếng anh trôi chảy theo một cách máy móc, giống một con rô-bốt, thì đó lại không phải là nói tiếng anh theo đúng nghĩa đen của nó. Hãy quan sát cách họ nhả chữ, cách những từ ngữ, âm thanh được phát ra như thế nào. Để ý xem trọng âm của câu là chỗ nào và việc đó mang đến thông điệp gì. Và thậm chí là quan sát cả điệu bộ, hành vi nữa.

3. Nói chậm lại

Nếu bạn muốn mọi người hiểu mình, hãy nói chậm lại. Bạn nói càng rõ ràng thì người nghe sẽ hiểu bạn dễ hơn. Dường như khi bạn càng thấy lo lắng thì bạn lại càng muốn nói nhanh cho kết thúc câu, nhưng nó lại càng khiến bạn rối hơn, và lại càng lo lắng hơn. Vì thế, sự rõ ràng là tiêu chí hàng đầu. Người nghe đủ kiên nhẫn để lắng nghe bạn. Và họ thà như vậy còn hơn là không hiểu bạn đang nói gì.

4. Ghi âm lại những gì bạn nói

Chúng ta nghe thấy chúng ta nói hằng ngày nhưng chẳng mấy ai lại để ý âm thanh đó như thế nào. Hãy ghi âm lại, bạn sẽ thấy điểm mạnh, điểm yếu. Và bạn biết mình cần phải làm gì rồi đấy. Và sau mỗi lần như thế, hãy so sánh với những lần thu âm trước để biết mình đã tiến bộ như thế nào, và cần phải sửa những chỗ nào nữa. Đây là một ý tưởng khá hay dù hơi tốn công một chút.

5. Hãy luyện tập thường xuyên ở nhà.

Đây là lỗi lớn nhất và dễ mắc nhất ở người học tiếng anh. Bạn đi làm cả ngày và thỉnh thoảng dùng tiếng anh, bạn tham gia vào các khóa học tiếng anh buổi tối, nhưng khi về nhà, bạn lại quên béng nó đi và quay lại với ngôn ngữ mẹ đẻ. Thật là phí với những gì cả ngày bạn đã làm. Hãy tập thói quen nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi, khi xem ti-vi, khi nghe ca nhạc, và thậm chí là khi bạn nói chuyện một mình nữa nhé.

6. Tham gia nhiều kiểu lớp học tiếng anh khác nhau

Bạn tham gia một khóa học, đó đã là tốt rồi. Và nếu hơn một, đó lại càng tốt hơn. Mỗi khóa học có nội dung chuyên về một lĩnh vực khác nhau, về kinh tế, du lịch, tài chính…. Nếu như bạn thấy mình có hứng thú, hãy tham gia. Bạn sẽ học được nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy.

Bạn thấy mình làm được bao nhiêu trong số những mẹo trên rồi? Hay bạn có một ý tưởng nào mà bạn thấy “hay ho” hơn cho phương pháp học tiếng anh hiệu quả? Còn chần chừ gì nữa, “share” với Aroma đi nào. Và đừng quên đón chờ những bài viết tiếp theo từ Aroma về cách học các kỹ năng khác nhé. Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: