Danh mục
Sách học anh văn giao tiếp hay

Sách học anh văn giao tiếp hay


Cũng giống như các ngôn ngữ khác trên thế giới, tiếng anh có một hệ thống thành ngữ, tục ngữ và tiếng lóng khác phong phú. Đôi khi bạn bắt gặp một cụm từ, mà nghĩa của nó lại khác xa, thậm chí là không liên quan chút nào với nghĩa của những từ cấu thành khi xét riêng lẻ. Và người Anh hay Mỹ lại dùng những cụm từ này với tần suất khá lớn trong giao tiếp hằng ngày, đặc biệt là tiếng lóng. Thế nên, nếu bạn không biết đến chúng, bạn rất có thể sẽ hiểu sai nghĩa. Điều gì xảy ra tiếp theo thì bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được rồi đấy.

sach-hoc-tieng-anh-hay

Sách học anh văn giao tiếp hay

Nhưng đừng lo, Aroma sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Aroma sẽ giới thiệu đến các bạn bộ từ điển Oxford rất hữu ích cho việc hoc anh van giao tiep đấy nhé. Bộ từ điển gồm 4 cuốn “Oxford Dictionary of Idioms” – từ điển thành ngữ Oxford, “Oxford Phrasal Verbs and Idioms” – từ điển cụm động từ và thành ngữ, “The Concise Oxford Dictionary of Proverbs” – từ điển tục ngữ Oxford, và “The Oxford Dictionary of Slang” – từ điển tiếng lóng Oxford.

“Oxford Dictionary of Idioms” – từ điển thành ngữ Oxford

Đây là bản mới nhất của cuốn từ điển này với hơn 350 cụm thành ngữ mới, nâng tổng số thành ngữ của cuốn từ điển lên con số hơn 5000. Các thành ngữ được giải thích nghĩa một cách dễ hiểu, dễ nhớ, kèm theo đó là nguồn gốc của những hình ảnh so sánh, ẩn dụ, hoán dụ của thành ngữ đó. Đây là tài liệu tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về vẻ đẹp phong phú, đa sắc màu của tiếng anh.

“Oxford Phrasal Verbs and Idioms” – từ điểm cụm động từ và thành ngữ

Mọi người học tiếng anh đều nói rằng họ có vấn đề với giới từ. Chúng đi kèm với danh từ, động từ, tính từ mà chẳng cần quy luật hay logic nào cả. Chúng ta chỉ biết nghĩa bằng cách học thuộc, đơn giản như là “good” đi với “at”, “keen” đi với “on”, hay “go home” thì chẳng cần giới từ nào cả. Phức tạp nhất là những động từ có thể đi kèm với nhiều giới từ. Với mỗi giới từ khác nhau thì lại có nghĩa khác. Cuốn từ điển này giới thiệu đến các bạn khoảng 120 động từ như thế và được phân theo các chủ đề khác nhau và theo độ khó. Đi kèm theo đó là các bài tập thực hành luyện tập rất hữu ích nhé.

“The Concise Oxford Dictionary of Proverbs” – từ điển tục ngữ Oxford

Đây là cuốn từ điển về các câu tục ngữ tiếng anh. Các từ khóa trong các câu được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Với mỗi từ khóa, các ví dụ được đi kèm để hiểu được nghĩa trong những ngữ cảnh tương tự đó, và các câu tục ngữ chứa từ đó sẽ được dẫn link để xem nghĩa.

“The Oxford Dictionary of Slang” – từ điển tiếng lóng Oxford

Cuốn từ điển này cung cấp cho bạn hơn 10.000 tiếng lóng trong tiếng anh, từ những từ cổ không còn được sử dụng, đến những từ mới nhất, mới được dùng. Chúng được sắp xếp vào các chủ đề, có tất cả 12 chủ đề lớn. Với mỗi chủ đề lớn lại bao gồm nhiều chủ đề nhỏ hơn. Thứ tự các từ được sắp xếp theo năm mà nó được sáng tạo ra, kèm theo đó là nguồn gốc, và nghĩa của nó. Dĩ nhiên, giống như các loại từ điển khác, sẽ có một ví dụ đi kèm để người sử dụng dễ hình dung hơn.

Với bộ từ điển này, chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện đáng kể “level” tiếng anh của mình đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy tải về học đi thôi. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Aroma để nhận thêm những chia sẻ và tài liệu hoc anh van giao tiep bổ ích khác nhé.

Tham khảo bài viết: Sách tiếng anh giao tiếp cơ bản


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: