Danh mục
Thay đổi cách nhìn cuộc sống từ sở thích đi phượt

Thay đổi cách nhìn cuộc sống từ sở thích đi phượt


“ Phượt” không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ bây giờ, phượt có nhiều hình thức, cũng có nhiều lý do để một người bình thường đam mê với việc đi phượt và coi đó là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống. Dưới đây là bài viết về sở thích đi phượt của cô gái đã từng sống khép mình với thế giới suốt thời gian dài khi chưa biết đến hình thức du lịch bụi này.

Tham khảo các bài viết:  Sở thích hay bằng tiếng anh

di-phuot

Chúng ta biết đến khái niệm “ phượt “ trong một vài năm trở lại đây, lúc mọi người đã có mức sống cao hơn đủ để nghĩ cách giải tỏa căng thẳng bằng cách du lịch đây đó. Nhưng có một số người trẻ tuổi muốn thử thách chính mình, không bị bó buộc bởi quy củ là du lịch phải đặt phòng khách sạn chăn ấm đệm êm, phải đến những nơi mọi người hay lui tới hay đau đầu nghĩ về cách di chuyển trong thành phố chặt hẹp. Họ tự tổ chức một nhóm có chung sở thích khám phá hoặc cùng nhau làm việc trong môi trường cố định nào đó và đều mong muốn có thể tự tổ chức chuyến du lịch theo ý mình, chỉ cần săng đầy bình, “xế” vững tay lái, thêm lều bạt giống buổi cắm trại ngoài trời, đồ ăn khô hoặc thức ăn đã được các chị em trong đoàn chuẩn bị sẵn có thể bảo quản trong vài, ba ngày là chất đầy lên xe và vui vẻ xuất phát thôi. Đi phượt thích nhất là khi trong đoàn có cả nam và nữ, các hoạt động ngoài lề đều rất thú vị, mọi người hiểu nhau hơn và có rất nhiều người đã không còn đơn phương lẻ bóng sau chuyến đi phượt. Cảm giác cùng nhau trải qua cả chặng đường dài bằng xe máy, dù rất mệt mỏi nhưng cũng là cách rèn luyện bản thân tốt hơn so với việc cuối tuần quanh quẩn tại mấy công viên trong thủ đô.

Đi phượt đến những vùng xa xôi của tổ quốc để hiểu thêm về lối sống của họ, giúp họ chia sẻ khó khăn bằng những món quà thiết thực nhất mà dân phượt có thể mang theo trong chuyến đi. Chẳng có gì bằng hoàn hảo hơn việc được mắt thấy tai nghe, tự tay cảm nhận những gì trước mặt thay vì xem qua ti vi, báo đài. Đi để thấy yêu đời hơn, cảm thấy mình may mắn hơn, thấy được sự tự do và thoát khỏi vòng vây chật hẹp của cuộc sống, thả mình hòa cùng thiên nhiên trù phú. Dù đôi lúc không tránh khỏi sự cố trong chuyến đi, mọi người sẽ cùng nhau giải quyết, người dân xung quanh cũng sẽ nhiệt tình giúp đỡ, vì mục đích chính của đi phượt là thử thách bản thân nên nếu sợ vất vả và nguy hiểm thì tốt nhật bạn nên book lịch đi du lịch để hưởng thụ.

Trước đây, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đi đâu đó ra khỏi thành phố chật chội này, thậm chí là bước chân ra khỏi nhà vào ngày nghỉ do bản tính nhút nhát và ngại giao tiếp. Sau đó, tôi quyết tâm thay đổi mình và theo bạn đi phượt đây đó phạm vi trong nước. Lần đầu là ngắm hoa tam giác mạch ở Mộc Châu cùng với bạn và đồng nghiệp trong công ty cô ấy, cảm giác như được sống lại và  hô hấp dễ dàng hơn khi nhốt mình trong phòng. Quan trọng là sau chuyến đi, tôi bắt gặp những mảnh đời kém may mắn nhưng đầy nghị lực : Đôi mắt trong sáng , thơ ngây của em bé vùng cao chân trần lấm lem chạy lon ton đến trường giữa trời giá rét; nụ cười hiền hậu của các bà, các mẹ ấm áp như nắng vùng cao đã đọng lại trong tôi nhiều kỉ niệm đẹp. Tôi hiểu ra ý nghĩa của việc đi phượt không chỉ là cùng nhau đến một nơi xa xôi, hiểm trở, đùm đùm, túm túm trên người đủ thứ chỉ để thỏa mãn thú vui muốn thử thách của bản thân, sâu xa trong đó là những điều tốt đẹp tồn tại trong cuộc sống buộc bạn phải tiếp tục chạy theo ước mơ, khát vọng chứ đừng vội hài lòng. Quanh quẩn trong không gian chật hẹp dần dần sẽ khiến bạn trở nên ích kỉ, thiếu kĩ năng để tự vượt qua khó khăn và tinh thần đồng đội. Những tháng ngày sau đó, tôi tranh thủ thời gian tham gia vào nhiều hội phượt khác nhau, đa số là những chỗ quen thân vì tôi chưa thể ngay lập tức biến thành người khác nên vẫn có chút gì đó nhút nhát và quen dựa dẫm. Chỉ đơn giản là muốn được cùng khám phá những góc khuất ẩn sau vẻ đẹp hoàn hảo của thiên nhiên và hoàn thiện mình hơn, cũng để giải tỏa căng thẳng cuộc sống.

Mỗi người có một cái nhìn riêng về cách sống: tự do tự tại không có nghĩa là buông thả, thay đổi không phải lúc nào cũng xấu đi. Vì thế hãy thử một lần sống theo ý mình để có thể nhận định cuộc sống bằng con mắt của người hiểu biết. Bài viết về sở thích đi phượt trên tuy chưa diễn tả hết những điều liên quan đến thế giới phượt, nhưng hi vọng bạn sẽ có hứng thú với hình thức du lịch bổ ích này

Tham khảo các bài luận tiếng anh hay:

Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: