Danh mục
Tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, tại sao không ?!

Tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, tại sao không ?!


(24h.com.vn) – Sau khi đi làm về, người đi làm cần có một không gian học tập hiệu quả nhưng phải thật thoải mái, do vậy mà không khí lớp học là một trong những điều rất cần được chú trọng khi xây dựng chương trình học riêng cho người đi làm.

Người đi làm khác hẳn những đối tượng học khác

Nếu học sinh sinh viên quan tâm đến chương trình tiếng Anh tổng quát hay luyện thi để lấy chứng chỉ hơn thì người đi làm lại quan tâm đến chương trình học tiếng anh có thể ứng dụng được trong công việc.

Khác với những đối tượng khác, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm cũng phục vụ cho công việc nên đối với việc học tiếng Anh của người đi làm mà nói, có những đặc trưng rất riêng.

Lớp học Aroma

Có một đặc điểm chung là người đi làm rất ngại tham gia một lớp học mà học viên lẫn cả học sinh sinh viên khiến học rất khó hòa đồng, chưa kể sinh viên dành hết thời gian cho việc học nên họ không thể theo kịp được. Anh Sơn (Maritime bank) hài hước: “Có lần theo học một trung tâm, lớp có mỗi mình già nhất, còn lại toàn các bạn đang đi học còn rất ít tuổi, các bạn vẫn hay gọi đùa mình là chú, thực sự rất khó hòa đồng” lứa tuổi khác nhau thì tâm lý tham gia lớp học cũng sẽ khác, dẫn đến sự tương tác và chia sẻ kiến thức sẽ khó khăn.

Còn theo anh Nguyễn Thái Hà (FPT) thì “Tụi mình hầu như đã có gia đình do đó để bảo các anh chị ấy học theo 1 chương trình bình thường (như kiểu học ở các trung tâm) là rất khó, dễ gây nhàm chán không duy trì được lâu vì sau khi đi làm về rất mệt mỏi”.

Là lực lượng trực tiếp tạo ra của cải tinh thần và vật chất cho xã hội nhưng người đi làm dường như vẫn chưa tìm được cho mình một chương trình học được đóng gói riêng dành cho họ.

Người đi làm cần học những gì

Trong công việc hằng ngày, người đi làm có thể tiếp xúc các tài liệu tiếng Anh, giao tiếp với khách nước ngoài, viết email, báo cáo bằng tiếng anh, đi công tác… Kĩ năng quan trọng nhất đối với người đi làm là giao tiếp và kĩ năng viết. Tuy nhiên để có thể nghe nói và viết tốt được thì bắt buộc phải có một vốn từ và ngữ pháp nhất định.

Có một thực tế hiện nay của những người học tiếng anh, không chỉ riêng người đi làm, đó là khả năng phát âm. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe – hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn – nền tảng của nghe và nói tiếng anh.

Người đi làm khá bận với công việc nên không có nhiều thời gian, hơn nữa người đi làm học tiếng anh để sử dụng trong công việc, nên nội dung học cần được tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày. Ví dụ như tiếp khách thì nói tiếng anh như thế nào, giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty thì nói ra sao, viết email báo cáo hoặc tham gia một cuộc họp thì sử dụng tiếng anh ra sao.

Địa chỉ học tiếng Anh tốt nhất dành cho người đi làm

Là đơn vị đầu tiên và duy nhất chuyên sâu đào tạo tiếng Anh cho người đi làm, xây dựng chương trình học phục vụ cho công việc, Aroma có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu rất kĩ tâm lý cũng như yêu cầu sử dụng tiếng anh trong công việc của người đi làm.

Tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, tại sao không !, Giáo dục - du học,

Học viên thảo luận nhóm

Đặc trưng của chương trình tiếng Anh cho người đi làm là toàn bộ học viên và giáo viên đều là người đi làm, chương trình học xoay quanh các tình huống làm việc điển hình hằng ngày. Do vậy mà tính ứng dụng của chương trình học rất cao cũng như gây được hứng thú cho người học, vì buổi học trên lớp như thế nào thì ngay lập tức ứng dụng được ngay trong công việc.

Sau khi đi làm về, người học cần có một không gian học tập hiệu quả nhưng phải thật thoải mái, do vậy mà không khí lớp học là một trong những điều mà Aroma rất chú trọng khi xây dựng chương trình, xây dựng những game bổ trợ bài học thật vui vẻ để học viên có thể về học vừa xả stress, thường xuyên tổ chức hoạt động lớp học, liên hoan gắn bó các thành viên trong lớp.

Người đi làm cũng sẽ có lúc công việc quá bận hoặc đi công tác nên chuyện nghỉ học là điều không tránh khỏi, Aroma xây dựng một chính sách học bù bài nghỉ, bảo lưu khóa học tiện lợi để đảm bảo học viên theo hết được các bài học.

Người đi làm có nhiều lựa chọn về hình thức học: học các lớp mở hàng tuần tại Aroma, học riêng theo yêu cầu (dành cho những người khó sắp xếp thời gian theo học một lịch cố định) hay học ở các lớp doanh nghiệp.

Nguồn: 24h.com.vn

[related_posts limit=”10″]


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


9 lời nhắn tới nội dung “Tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, tại sao không ?!”

 • Ngô thị hồng Gấm

  Cho mình địa chỉ nơi học, học phí, mình rất cần học kỹ năng viết.


  AROMA Sài Gòn


  Chị Hồng Gấm thân mến,
  AROMA ở địa chỉ: lầu 5 số 49 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận. Học phí cho khóa học 42h 21 buổi thời gian học trong vòng 2 đến 2.5 tháng là 4 150 000tr. Sẽ có tư vấn viên gọi điện thoại tư vấn giúp chị hiểu rỏ hơn về chương trình Tiếng Anh Dành Cho Người Đi Làm.
  Chúc chị một ngày làm việc hiệu quả!

 • Tran thi minh tam

  Minh muon dang ky hoc tieng anh giao tiep, nam nay mih 40t roi, chi ranh tu 7g toi. Co ca nao cho minh biet nhe

 • nguyễn thanh hải

  trung tâm vui lòng gửi bài kiểm tra, thời gian và học phí để mình tiện tham khảo luôn nhé.
  Thank!

  • AROMA Sài Gòn

   Anh Hải thân mến,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến chương trình học tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh học phí, thông tin chương trình học tại Aroma, bài kiểm tra đầu vào qua email để anh tiện tham khảo. Anh vui lòng kiểm tra email cả trong inbox lẫn spam để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với anh để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất!
   Chúc anh một ngày làm việc hiệu quả!

 • Trần Văn Điệp

  gui cho minh bai ktra, thoi gian va hoc phi nhe.
  thaks.

  • AROMA Sài Gòn

   Anh Diệp thân mến,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến chương trình học tại AROMA,
   AROMA đã gửi tới anh học phí, thông tin chương trình học tại Aroma, bài kiểm tra đầu vào qua email để anh tiện tham khảo. Anh vui lòng kiểm tra email cả trong inbox lẫn spam để chắc chắn nhận được nhé. Tư vấn viên sẽ liên lạc sớm với anh để tư vấn cho anh khóa học phù hợp nhất!
   Chúc anh một tuần làm việc vui vẻ!

 • phuong viet cuong

  xin hoi hoc phi cua khoa hoc tieng anh danh cho nguoi di lam la bao nhieu?
  xin cam on

 • Nguyễn thị kim cước

  Chào trung tâm,tôi ở quận 8 tôi đang đi làm tôi đang cần hoc tiếng anh để hỗ trợ cho công việc,vui lòng cho tôi biết địa chỉ trung tâm,lịch học và học phí.thanks,

  • AROMA Sài Gòn

   Chị Cước thân mến
   Địa điểm học của AROMA tại TPHCM là: Lầu 5, Cao ốc Nhất Nghệ, 49 Hoàng Văn Thụ, P15, Quận Phú Nhuận.
   AROMA chuyên đào tạo tiếng anh cho người đi làm, và đối tượng học là người đi làm, nên các lớp học đc sắp xếp phù hợp với người đi làm, ngoài giờ hành chính.
   Để xác định đúng trình độ của mình và học lớp phù hợp, chị sẽ làm bài kiểm tra trình độ của AROMA.
   AROMA đã gửi bài kiểm tra, học phí, lịch khai giảng đến mail của anh. Chị vui lòng kiểm tra cả trong inbox và spam để chắc chắn nhận được mail chị nhé.
   Tư vấn viên của AROMA sẽ liên lạc để tư vấn kỹ hơn cho chị.
   Chúc chị có một ngày làm việc hiệu quả!