Danh mục
Tỷ phú Micheal Bloomberg khuyên bạn trẻ dậy sớm, đi ngủ muộn và tắm ít thôi!

Tỷ phú Micheal Bloomberg khuyên bạn trẻ dậy sớm, đi ngủ muộn và tắm ít thôi!


Có lẽ ít người biết rằng, Micheal Bloomberg – tỷ phú giàu thứ 8 thế giới hiện nay (theo Forbes), Cựu thị trưởng thành phố New York (Mỹ) và ông trùm đế chế truyền thông Bloomberg LP từng trông xe để lấy tiền đi học.

Từ bãi đỗ xe đến chính trường Mỹ

Micheal Bloomberg sinh năm 1942 tại một thị trấn nhỏ cạnh Boston trong một gia đình bình dân, thời gian theo học tại Đại học Johns Hopkins, ông đã làm việc như một nhân viên tại bãi đậu xe để trả tiền học phí. Đến năm 1964, ông tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật điện. Sau đó, ông tiếp tục nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Trường Harvard danh tiếng.

Với tấm bằng loại ưu và một tư duy xuất chúng, Bloomberg được nhận vào công ty tài chính Solomo Brothers. Sau 8 năm làm việc, ở tuổi 39, Bloomberg chính thức mất việc sau khi  Solomo sát nhập với Phibro. Nhưng ông đã không buông xuông hay dừng lại mà đã nảy ra ý tưởng đáng giá nhiều tỷ đô.

Ông là người gây dựng nên Bloomberg LP, hiện là một tập đoàn truyền thông về tin tức và dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, cũng là một chính trị gia xuất sắc với 3 nhiệm kỳ thành công khi giữ chức thị trưởng thành phố New York, chỉ nhận mức lương 1 USD/ năm.

Micheal Bloomberg là hình mẫu lý tưởng của các chính trị gia trên khắp thế giới, đồng sáng lập một liên minh của hơn 200 thị trưởng trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập và thành viên tích cực của nhiều tổ chức giáo dục, văn hóa và từ thiện lớn trên thế giới.

 

Bí quyết thành công:  “Chăm chỉ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn”.

Khi chia sẻ về bí quyết thành công của mình trong một chương trình truyền hình, Bloomberg nói một câu đơn giản: Các bạn  trẻ hãy dậy sớm, đi ngủ muộn hơn, ăn trưa tại bàn làm việc và đừng đi tắm quá nhiều. Hãy tận dụng tất cả thời gian mà bạn có để làm việc và làm việc chăm chỉ hơn nữa.

“Tôi luôn cố gắng là người đầu tiên đến công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng ra về mỗi buổi tối. Tôi không đi nghỉ nhiều, hạn chế rời khỏi bàn làm việc để đi tắm hay ăn trưa” – Bloomberg cho biết

Có lẽ đây cũng chính là lý do mà Bloomberg LP cung cấp đồ ăn miễn phí tại nơi làm việc cho nhân viên để khuyến khích mọi người hòa nhập với nhau hơn và tất nhiên họ sẽ ít rời khỏi bàn làm việc để đi ăn trưa hơn.

Bloomberg LP không có một chính sách cụ thể nào quy định về việc sử dụng phòng tắm và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một số nhân viên thì nhà vệ sinh tại Manhattan của công ty này được thiết kế để nhân viên… “không thể nán lại lâu” do không gian chật hẹp và tiếng ồn xung quanh.

Đừng ngủ quên khi bạn còn trẻ!

“Mọi người đều có những cơ hội khác nhau và các kỹ năng riêng, kết hợp với một phần may mắn trong cuộc sống. Theo kinh nghiệm của tôi thì càng làm việc chăm chỉ, càng tạo ra nhiều may mắn cho chính mình. Đó cũng là điều kiện tiên quyết nếu muốn thành công”.” – Bloomberg chia sẻ.

Khi người khác nghỉ ngơi, là cơ hội để bạn tiến lên.

Bạn không thể điều khiển may mắn của mình hay bạn thông minh ra sao, nhưng bạn có nỗ lực cải thiện mình hay không, đó là tự quyết.

Hãy đọc sách thay vì đọc báo.

Sếp giao một hãy làm hai, ba.

Đặt mục tiêu mười hãy cố gắng hoàn thành mười ba mười bốn.

Tranh thủ đi học tiếng Anh.

Hãy đặt những câu hỏi Tại sao mình không làm, Tại sao mình không làm được, tại sao đến giờ mình vẫn chưa làm..?

Bớt dần những thời gian la cà vô thưởng vô phạt, thời gian đắn đo mặc gì ăn gì, giành thời gian đó cho những việc quan trọng hơn khi bạn còn trẻ.

Hãy đầu tư nâng cao giá trị bản thân.

Đừng nghĩ mình làm việc cho người khác, mà hãy nghĩ tất cả những gì mình đang làm đều là vốn liếng cho chính mình.

Hãy làm việc tuyệt vời ngay cả khi bạn không có một công-việc-tuyệt-vời.

Những gì bạn học được từ công việc đó, từ những nỗ lực đó, sẽ trở thành kỹ năng, năng lực của bạn -mà không ai lấy đi được.

Đó là chìa khóa để mở ra cánh cửa dẫn đến thành công.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


1 lời nhắn tới nội dung “Tỷ phú Micheal Bloomberg khuyên bạn trẻ dậy sớm, đi ngủ muộn và tắm ít thôi!”

 • Vũ Thị Thoa

  Tôi muốn tham gia khóa tiếng anh giao tiếp cho người đi làm nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.


  AROMA


  Vũ Thoa thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn ngày mơí nhiêù niêm vui!