Danh mục
BÍ QUYẾT THÀNH THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHỈ SAU 3 THÁNG

BÍ QUYẾT THÀNH THẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHỈ SAU 3 THÁNG


Bạn là người đi làm cần cải thiện tiếng Anh cấp tốc để tham gia các cuộc phỏng vấn vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia? Hay đơn giản chỉ là cảm thấy ghen tị khi thấy đồng nghiệp, bạn bè dễ dàng giao tiếp tiếng Anh với sếp, đối tác nước ngoài trong khi bản thân thì cứ mãi ấp úng, lắp bắp mỗi khi phải nói tiếng Anh. Vậy làm sao có thể cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn? AROMA – đơn vị tiên phong về đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm sẽ mách bạn những “bí quyết thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ sau 3 tháng”.

I/ SỬ DỤNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Nhiều người nghĩ rằng, 3 tháng là không đủ để có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh? Tại sao lại không nếu ta biết cách sử dụng quỹ thời gian hợp lý. Chỉ cần 3 tháng tập trung vào việc rèn luyện ngôn ngữ bạn sẽ đạt được kết quả bất ngờ hơn việc học cả năm trời hay nhiều năm để học mà không tập trung.

1. Sắp xếp thời gian ưu tiên việc học tiếng Anh

Dẫu biết người đi làm có nhiều mối bận tâm như tụ họp gia đình, bạn bè, đi du lịch… nhưng bạn nên nghiêm túc đầu tư nguyên 3 tháng chỉ dành cho tiếng Anh mà thôi. Ưu tiên việc học tiếng Anh trước, những công việc khác sau khi đã tự tin giao tiếp rồi thì làm sau cũng chưa muộn mà, đúng không? Nếu bạn thực sự muốn điều gì đó, bạn sẽ có lý do để đạt được nó. Hãy thực sự ăn ngủ với tiếng Anh.

2. Phân bổ thời gian theo lộ trình rõ ràng

Để đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn với thời gian ngắn nhất, bạn cần phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân. Nếu bạn chưa biết mình đang ở trình độ nào thì có thể đăng ký kiểm tra trình độ giao tiếp của AROMA tại đây

Trước khi bắt đầu vào lộ trình học, hãy lập thời gian biểu hằng ngày một cách hợp lý. Ví dụ, bạn có thể dậy sáng sớm hơn một chút để luyện phát âm tiếng Anh và dành thời gian 2-3 tiếng buổi tối để học chuyên sâu. Trong 1 tháng đầu có thể dành nhiều thời gian cho ngữ pháp và phát âm để nắm chắc ngữ pháp cơ bản. 2 tháng còn lại, bạn tăng cường thời gian thực hành nghe nói càng nhiều càng tốt.  Hãy kiên trì theo đuổi và tuân thủ thời gian biểu.

II. “Tắm mình” trong tiếng Anh

Bạn thấy việc học tiếng Anh khó là do bản thân chưa thực sự sống với tiếng Anh. Để tiếng Anh trở nên thân quen, bạn nên tiếp xúc với nó mỗi ngày.

1. Nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu

Bên cạnh việc nghe chủ động có chọn lọc thì nghe thụ động cũng là một cách hay để giúp khả năng nghe của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Hằng ngày, bạn đang dành thời gian “chết” để di chuyển, nấu ăn, tắm giặt…., hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh như podcast, radio, nhạc… bạn không cần hiểu người nói đang nói gì mà  mục đích là để tai, não quen với tiếng Anh mà thôi. Dần dần, bạn sẽ “ngấm”. Nếu bạn không tin, hãy thực hiện luôn hôm nay nhé. 

2. Luyện nói mỗi ngày

Chắc chắn rồi, để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy thì bắt buộc bạn phải luyện nói thường xuyên. Có nhiều cách để bạn tự  luyện nói như: 

  • Xem phim, xem video tiếng Anh và luyện nói theo phương pháp Shadow
  • Nhìn vào gương để luyện nói và so sánh khẩu hình của mình với khẩu hình của người bản ngữ 
  • Ghi âm lại bài nói bằng tiếng Anh để nghe lại và so sánh. 

Hãy cứ kiên trì với việc luyện tập đó, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với khả năng phát âm, ngữ điệu nhấn nhá khi nói tiếng Anh của mình đấy. 

3. Thực hành, thực hành và thực hành 

Để thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ sau 3 tháng thì thực hành là một phần quan trọng bạn không thể bỏ qua. Nếu chỉ thực hành với bản thân thôi là chưa đủ. Nếu muốn tăng phản xạ giao tiếp thì bạn phải luyện nói với người khác. 

Bạn có thể tìm người bạn đồng hành cùng luyện nói hay đến các địa điểm du lịch để nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Tuy nhiên, cách đấy chỉ dành cho những người có khả năng ngoại ngữ nhất định. Nếu bạn chưa tìm được môi trường thực hành tiếng Anh thì các lớp thực hành luyện nói tiếng Anh của AROMA chính là địa điểm thích hợp dành cho bạn. 

LỚP LUYỆN NGHE NÓI CLUBHOUSE – FREETALK – DEBATE CỦA AROMA

Ngoài thực hành 2 buổi/ tuần ở khóa học chính, bạn sẽ được tham gia luyện nói 3 buổi/ tuần với các lớp Clubhouse, Freetalk, Debate khi đăng ký khóa học tại AROMA. 

  • Clubhouse: nơi thực hành luyện nói tiếng Anh Online diễn ra vào 20h mỗi tối thứ 4 hằng tuần với các chủ đề đời sống và công việc. Bạn sẽ được luyện tập với giảng viên và cộng đồng người đi làm nói tiếng Anh. Bạn sẽ không cảm thấy ngại về trình độ tiếng Anh của bản thân bởi các anh/chị tham gia Clubhouse cũng đang luyện tập nói như bạn mà thôi. 
  • Freetalk: Bạn muốn có giảng viên trực tiếp sửa phát âm, chỉnh ngữ pháp của bạn sao cho chuẩn, cho đúng? Bạn muốn nhập vai trực tiếp vào các tình huống thường gặp nơi công sở và trong cuộc sống? Bạn muốn rèn luyện tư duy nghĩ và nói bằng tiếng Anh? Vậy thì lớp Freetalk chính là những gì bạn cần. Hãy tham gia để trải nghiệm môi trường nói tiếng Anh chuyên nghiệp. 
  • Debate: đây là nơi thực sự lý tưởng để bạn tăng độ khó thực hành nghe nói tiếng Anh. Với các chủ đề chuyên sâu hơn trong công việc và đời sống, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn trình bày ý tưởng một cách logic, thuyết phục. Sau đó, bạn sẽ được trực tiếp luyện tập phản biện bằng tiếng Anh với những người đi làm tham gia trong lớp học. 

Chỉ với 1,5 giờ luyện tập mỗi tối với các lớp thực hành nghe nói tiếng Anh của AROMA thôi, chắc chắn mục tiêu thành thạo tiếng Anh chỉ sau 3 tháng sẽ nằm trong bàn tay bạn. 

Đặc biệt, nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023, AROMA gửi tặng bạn ưu đãi giảm 15% khi đăng ký bất cứ khóa học nào của AROMAbộ quà tặng trị giá lên đến 17 triệu đồng khi đăng ký bất cứ khóa học nào tại AROMA, với:

  • 01 năm tham gia miễn phí lớp thực hành nghe nói: Clubhouse – Freetalk – Debate (trị giá 10 triệu)
  • 01 năm tham gia miễn phí khóa E-learning Nâng Cấp Tiếng Anh Công Sở (trị giá 7 triệu đồng) 

Việc học tiếng Anh cấp tốc không đơn giản nhưng không phải là không thực hiện được nếu bạn quyết tâm, cố gắng và nỗ lực. Trong khoảng thời gian 3 tháng, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản, muốn bỏ ngang nhưng hãy nghĩ đến lúc có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, được đề xuất lên vị trí cao hơn trong công ty hay tự do chuyển công việc mới với mức lương xứng đáng hơn. Chắc chắn bạn sẽ có động lực để chinh phục mục tiêu thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ sau 3 tháng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content