Danh mục
Dân IT có cần học tiếng Anh?

Dân IT có cần học tiếng Anh?


Học tiếng Anh dần trở thành nhu cầu cấp thiết đối với tất cả mọi người tự học sinh, sinh viên cho đến những người đã đi làm. Vậy dân IT – lập trình viên chỉ cần ngồi một chỗ làm việc có cần thiết phải biết tiếng Anh không? Nếu có thì nên học như thế nào hiệu quả?

Dân IT có cần tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung nữ áp dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Các ngành nghề hiện nay đa số đều yêu cầu phải có tiếng Anh. Ngành lập trình cũng như vậy. Nguyên nhân là bởi:

Đọc hiểu giáo trình, sách và tài liệu bằng tiếng Anh

Lập trình viên là ngành nghề yêu cầu cần phải cập nhật liên tục, học hỏi cái mới liên tục để bắt kịp thời đại. Đa số giáo trình, sách và tài liệu cập nhật nhất đều sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lập trình viên phải học tiếng Anh để có thể hiểu được những tài liệu đó.

Trường hợp không biết tiếng Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ có thể lấy nguồn thông tin từ những cuốn sách, những tài liệu đã được dịch sang tiếng Việt. khi chúng đã được dịch sang tiếng Việt tức là nguồn thông tin đã khá cũ và thiếu đi độ phong phú, độ chuẩn xác so với bản gốc.

Hơn thế nữa ra nhiều thuật ngữ chuyên môn khi dịch ra tiếng Việt sẽ làm mất đi ý nghĩa ban đầu. Những cuốn sách hay, có độ nhận diện cao sẽ được dịch sang tiếng Việt. Ngược lại những cuốn sách mới xuất bản, tính chuyên môn cao thì thường ít được dịch. Trong khi đó điều mà lập trình viên muốn để nâng cao trình độ lại nằm ở những cuốn sách không được dịch đó.

Đơn giản hóa trong sử dụng công cụ hỗ trợ lập trình

Học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là để giao tiếp. Bạn có thể dễ dàng thấy được ở các công cụ hỗ trợ lập trình cho đến những giải đáp, phương thức cài đặt hiện nay đều sử dụng tiếng Anh. Nếu không biết tiếng Anh thì mỗi lần sử dụng các công cụ bạn sẽ phải mất công tìm hiểu, tra cứu lại.

Dĩ nhiên những công cụ thường gặp bạn có thể ghi nhớ để sử dụng vào những lần kế tiếp mà không phải tra cứu. Tuy nhiên những công cụ ít sử dụng thì sao? Tiếng anh xuất hiện ngay từ những mã lỗi cho đến gõ code. đọc hiểu tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể sửa chữa chúng một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian.

Nắm bắt cơ hội thăng tiến

Chẳng phải tự nhiên mà nhiều người lựa chọn học tiếng Anh dù đã có công việc ổn định. Tiếng Anh là công cụ hỗ trợ bạn và tất cả mọi người nắm bắt được cơ hội trong tương lai. Thậm chí hầu hết công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay đều yêu cầu nhân viên của mình phải có chứng chỉ tiếng Anh.

Việc bạn sở hữu một chứng chỉ Toeic hoặc IELTS với số điểm cao là cách để dễ vượt qua vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng khi xin vào bất cứ vị trí nào. Kể cả khi bạn đã chính thức vào làm việc thì tiếng Anh vẫn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là khi công ty của bạn có đối tác từ nước ngoài.

Việc am hiểu tiếng Anh có thể sẽ giúp bạn nắm lấy cơ hội trở thành đại diện của công ty liên lạc với bên đối tác, thậm chí được cử ra nước ngoài làm việc. Ngược lại kể cả khi kỹ năng của bạn tốt mà không có khả năng tiếng Anh thì cơ hội hoàn toàn có thể bị “vượt khỏi tầm tay”. Tiếng Anh còn rất có ích với những ai làm công việc freelancer với đối tác nước ngoài.

Học tiếng Anh hiệu quả cho dân IT như thế nào?

Dân IT thường xuyên phải tiếp xúc lúc với tiếng Anh thông qua các lệnh, code hoặc cài đặt phần mềm. Đây chính là một ưu thế giúp bạn có thể tăng khả năng nhận diện từ mới để thúc đẩy quá trình học tập hiệu quả hơn. Phương pháp hiệu quả nhất là bạn kết hợp giữa việc tham gia khóa học bạn trung tâm và tự học tại nhà. Cụ thể:

Lựa chọn lớp học tiếng Anh cho dân IT

Việc tham gia lớp học sẽ giúp đảm bảo kiến thức chuẩn xác, bạn sẽ được hướng dẫn cách thức phát âm, nội dung bài học theo đường lối, chương trình cụ thể. Bạn nên lựa chọn những lớp học dành cho người đi làm để phù hợp với thời gian làm việc, nghỉ ngơi của bản thân.

Điển hình như chương trình học tiếng Anh cho người đi làm của trung tâm AROMA. Bạn có thể lựa chọn giữa khóa học tại trung tâm để cùng giao lưu với các học viên cũng là những người đi làm giúp đẩy nhanh tiến độ học. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn khóa học riêng 1 giảng viên – 1 học viên tại địa chỉ và thời gian biểu mà mình đề ra.

Tự học tại nhà

Việc học kiến thức ở trên lớp giống như khung sườn để bạn phát triển thêm kiến thức mới tại nhà. Bạn cần ôn luyện lại kiến thức đã học, tự mình khi nhớ từ mới, tự mình học lại cách phát âm. Sau đó khi đến lớp bạn nói tiếng Anh, hạn sử dụng tiếng Anh thi mới có thể phát hiện ra lỗi sai để sửa và nâng cao trình độ cho mình.

Bạn đang tìm một lớp tiếng Anh chất lượng phù hợp với thời gian biểu của mình? AROMA cam kết đem đến những khóa học chất lượng giúp mỗi học viên vững bước trong tương lai.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content