Danh mục
Để không còn chán nản khi học tiếng Anh giao tiếp qua video

Để không còn chán nản khi học tiếng Anh giao tiếp qua video


Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, việc tiếp cận với những phương pháp học ngoại ngữ chưa bao giờ trở nên đơn giản đến như vậy. Được sử dụng nhiều nhất trong số đó là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua video. Đây là phương pháp tiếp cận nhanh chóng và tối ưu nhất để bạn có thể nghe, nói và luyện tập kỹ năng ngoại ngữ của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng phương pháp học chỉ quyết định 20% sự thành công, 80% còn lại phải dựa vào sự kiên trì và sức mạnh tinh thần trong bạn. Những lưu ý được aroma liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp nâng tầm mọi kỹ năng tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng.

De-khong-con-chan-nan-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-qua-video

Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp qua video:

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý để có một quá trình học tiếng Anh giao tiếp qua video hiệu quả nhất:

  1. Nuôi dưỡng động lực học tập thế nào cho đúng

Điều đầu tiên- cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có chính là niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Anh. Bởi, với phương pháp học này, bạn sẽ phải tiếp xúc với tiếng Anh từ 8-14 tiếng một ngày. Trong khoảng thời gian ấy, bạn phải tự thúc giục bản thân, không được chán nản, để lúc nào cũng đầy sinh lực.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng đến vậy, sẽ có những lúc bạn cảm thấy nhàm chán. Những lúc ấy bạn hãy nhớ đến lý do bạn học tiếng Anh. Ai cũng có mục đích học khác nhau. Có thể mục đích của bạn là muốn nâng cao trình độ, có bước tiến vững chắc trong sự nghiệp hay đơn giản là lấy lòng một cô gái… Dù với bất kỳ mục đích nào thì khi bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ đến lý do bạn bắt đầu!

Bạn có bao giờ liệt kê những điều bạn đã đạt được không? aroma chắc chắn câu trả lời là có! Bạn sẽ không muốn phí phạm những nỗ lực của bạn đâu. Hãy thử liệt kê những thành quả bạn đạt được như các mẫu câu đã học được, các dạng ngữ pháp bạn hay sử dụng, hay những video bạn thích nhất… Chắc chắn bạn sẽ không còn mất hứng thú với việc học tiếng Anh giao tiếp qua video nữa phải không nào!

Thêm một lời khuyên nữa cho bạn là, hãy chia nhỏ mục tiêu học tập mỗi ngày. Có thể là bằng một tờ giấy ghi chú 10 từ mới cần phải học, xem và nhớ phần đầu của một video tiếng Anh… bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực và quá tải với lượng kiến thức đều đặn của những ngày trước đó nữa.

Đừng quên rằng: Động lực càng lớn- đam mê càng nhiều. Đam mê càng nhiều thì khả năng thành công càng cao!

  1. Kỹ năng nào cần đầu tư thời gian

Bên cạnh những phương pháp học khác, học tiếng Anh giao tiếp qua video là phương pháp học không thể phát huy hiệu quả khi thiếu 2 kỹ năng cơ bản nhất là nghe và đọc. Vì vậy, đừng quá tập trung thời gian của bạn để học ngữ pháp, từ vựng, hay cố gắng chỉ để nói tiếng Anh mà hãy dành hầu hết thời gian cho việc luyện tập 2 kỹ năng này.

Cụ thể hơn, bạn nên nghe các video ngắn hoặc các bản tin trên đài, tivi,… đó là những bài nghe giúp bạn học dễ vào mà lại dễ vận dụng trong 2 kỹ năng nói và viết.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm các cuốn tiểu thuyết tiếng Anh với nội dung đơn giản – hãy bắt đầu với các tiểu thuyết dành cho trẻ em. Sẽ không bao giờ là lãng phí nếu dành nhiều thời gian để đọc sách đâu, vì nó sẽ mang lại hiệu quả đến không ngờ đấy!

  1. Sẵn sàng tăng tốc nhưng đừng quên

Sau khi đã tạo và nuôi dưỡng được động lực của bản thân, bạn đã sẵn sàng để bước vào giai đoạn luyện tập với cường độ lớn hơn rồi phải không.

Tuy nhiên, lưu ý cho bạn là, nên luyện đọc và nghe xen kẽ nhau, đừng nghe quá lâu hoặc đọc quá lâu, cứ nghe một tiếng rồi đọc 1 tiếng. Nếu muốn nói tốt, hãy nghe thật nhiều. Việc đọc ở đây sẽ nâng cao vốn từ vựng giúp bổ trợ rất nhiều cho khả năng nghe và nói.

Trên đây là những lời khuyên về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua video. Các thức thực hiện thì rất đơn giản, nhưng quan trọng là ý chí quyết tâm để thực hiện đúng như những gì mà aroma đã lưu ý. Hẳn là bạn đang nóng lòng tìm kiếm các video phù hợp để áp dụng ngay phải không nào!

Nếu những kỹ năng của bạn vẫn không thay đổi hoặc tiến triển với tốc độ chậm thì đừng ngần ngại chia sẻ với aroma và để đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của aroma hỗ trợ cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content