Danh mục
Học tiếng Anh qua bài hát mừng năm mới

Học tiếng Anh qua bài hát mừng năm mới


Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi đem lại lợi ích cho cả 3 kỹ năng nghe – nói và từ vựng. Hiện tại là thời điểm năm mới 2021 đang đến gần. Vậy tại sao không học những bài hát tiếng Anh mừng năm mới để bắt kịp không khí Tết?

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-chuc-mung-nam-moi-aroma-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Lợi ích khi học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong số những phương pháp được đánh giá cao. Bạn có thể học thêm từ mới, luyện khả năng phát âm, kỹ năng nghe chỉ từ phương pháp học này. Quan trọng nhất là học tiếng Anh bằng âm nhạc không gây nhàm chán mà còn tạo hứng thú cho việc học.

Có thể nói phương pháp này đem đến lợi ích thiết thực thông qua việc trao dồi nhiều kỹ năng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bất cứ bài hát nào mà mình thích để gợi sự hứng thú trong quá trình học tập. Tuy nhiên việc lựa chọn các bài hát theo chủ đề và phù hợp với thời điểm sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Hiện tại là thời điểm Tết đến Xuân về nên những bài hát tiếng Anh mừng năm mới sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc nghe đi nghe lại 1 bài hát bằng tiếng Anh sẽ tạo phản xạ nghe và giúp bạn ghi nhớ được cách phát âm của người bản xứ. Nghe thôi vẫn chưa đủ, học tiếng Anh qua bài hát yêu cầu bạn phải nói lại và hát lại. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phát âm sao cho giống với cách phát âm của ca sĩ. Việc lặp đi lặp lại một trình tự là nghe – ghi nhớ và thực hiện lại vô tình giúp bạn bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. So với việc học một cách thụ động, học vẹt thì hiển nhiên học qua bài hát sẽ dễ tạo cảm hứng hơn nhiều.

Tiến trình học tiếng Anh qua bài hát ra sao hiệu quả?

Không thể phủ nhận hiệu quả của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Tuy nhiên học thế nào để phát huy được tối đa lợi ích từ phương pháp học thì không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo tiến trình học qua bài hát dưới đây:

Lựa chọn bài hát chúc mừng năm mới

Trước hết bạn cần lựa chọn bài hát Chúc mừng năm mới mà mình muốn học. Các tiêu chí để lựa chọn bài hát phù hợp bao gồm:

  • Lời bài hát đơn giản phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân bạn.
  • Bài hát có nhịp điệu và điệp khúc để tạo hứng khởi, nâng cao khả năng ghi nhớ khi học.
  • Giai điệu bài hát chậm hoặc trung bình để có thể dễ dàng nghe rõ lời bài hát cũng như học lại theo. Bạn tránh lựa chọn những bài hát theo thể loại rap hoặc nhịp điệu quá nhanh. Những bài hát đó dành cho những người có khả năng tiếng Anh “đỉnh”.

dựa theo những nguyên tắc trên bạn có thể tham khảo một số bài hát Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh như Happy New Year của nhóm ABBA, It’s just another New Year’s Eve của Barry Manilow, New year’s day của nhóm nhạc U2, Celebrations của nhóm nhạc Kool & The Gang, Auld Lang Syne của Mariah Carey….

Tìm lời bài hát, dịch nghĩa và viết lại

Sau khi đã chọn được bài hát ưng ý thì bạn nên tìm lời trên mạng hoặc chọn những video có kèm lyric bằng tiếng Anh. Bạn đọc to lời bài hát, tìm hiểu nghĩa của các từ chưa biết, tự mình dịch lại sau đó mới xem nghĩa hoàn chỉnh để biết được bản thân dịch chưa đúng ở đâu.

Kết hợp với đó bạn tìm cách phát âm của các từ mà mình chưa hiểu để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn. Bạn lắng nghe bài hát sau đó tự phát âm lại, cố gắng hát theo sao cho vừa đúng ngữ điệu vừa chính xác về mặt phát âm. Quá trình này lặp đi lặp lại ngâm tạo phản xạ tiếng Anh.

Viết lại lời và tự hát 

Bước cuối cùng, bạn cố gắng viết lại lời bài hát mà không cần phải xem lại. Đồng thời bạn hãy tự mình hát lại với phiên bản nhạc không lời hoặc không cần nhạc. Khi bạn đã tự mình hát được lại bài hát có nghĩa là bạn đã thành công trong việc học tiếng Anh qua bài hát.

Bạn muốn nâng cao quá trình độ tiếng Anh của mình? AROMA là trung tâm đào tạo tiếng Anh dành riêng cho người đi làm sẵn sàng hỗ trợ đem đến chương trình học phù hợp với trình độ của từng học viên. Hãy đăng ký tham gia ngay nhé!BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content