Danh mục
Tình huống lỗi hàng hóa – Tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí

Tình huống lỗi hàng hóa – Tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí


Tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Bởi vì lĩnh vực cơ khí ngày càng phát triển, tuy nhiên những người thành thạo tiếng Anh chuyên ngành này tương đối ít. Trong bài viết này, aroma mời các bạn cùng tham khảo tình huống lỗi hàng hóa để nâng cao thêm vốn tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí nhé

Tinh huong loi hang hoa – tieng anh chuyen nganh ky thuat co khi

Tình huống về lỗi hàng hóa – Tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí

Hello! What can I help you? (Xin chào! Tôi có thể giúp gì anh?)

Good morning! Today I am calling you to inform some problems of product quality which received yesterday (Chào ông David, hôm nay tôi gọi điện để báo với ông về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đã nhận ngày hôm qua).

What’s the problems with the machines? (Chúng có vấn đề gì à?)

Although we carefully checked those machines, but they did not operate as agreement (Mặc dù hôm qua chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng lô máy móc đó, nhưng khi vận hành thì nó không hoạt động như đã thỏa thuận).

The quality of products are good. I am afraid of any mistakes (Các sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng tốt, tôi e có sự nhầm lẫn nào đó).

No. We operated under the technician’s supervision (Không hề. Chúng tôi đã vận hành với sự giám sát của chuyên môn kỹ thuật rồi).

Really. Shall we discuss the question of inspection tomorrow? (Vậy à. Chúng ta sẽ thảo luận vấn đề kiểm tra vào ngày mai).

OK (Đồng ý).

Trên đây là một tình huống trao đổi về vấn đề hàng hóa bị lỗi qua điện thoại giữa nhữn người mua bán với nhau. Còn dưới đây, Aroma xin chia sẻ thêm một số từ vựng mà bạn sẽ sử dụng trong tình huống này:

Goods/ merchandise/ product/ cargo (n): hàng hóa, sản phẩm

Quality (n): chất lượng

Defect (n): khuyết điểm, lỗi

Check (v): kiểm tra

Operation (n): sự vận hành

Supervision (n): sự giám sát

Machine (n): máy móc

Inspection (n): sự điều tra, kiểm tra

Discuss (v): thảo luận

Trên thực tế, tieng anh chuyen nganh ky thuat co khi rất đa dạng với nhiều tình huống giao tiếp khác nhau. Vì vậy, bạn có thể học tiếng Anh chuyên ngành này theo các tình huống như trên để có thể ghi nhớ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, tự học tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ khí cũng khó thành công nếu bạn không có sự định hướng đúng đắn. Vì vậy, để rút ngắn thời gian và công sức vô ích, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh hoặc học gia sư tiếng Anh. Hiện tại Aroma đang có chương trình ưu đãi khóa học tiếng Anh giao tiếp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content