Danh mục
Video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề “ấm áp” – Leaving home

Video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề “ấm áp” – Leaving home


Trong thực tế giao tiếp tiếng Anh, có những trường hợp bạn muốn gửi lời chia tay đến người sắp đi học xa nhưng bạn không biết nói thế nào để người nghe không có cảm giác quá quyến luyến hay là bạn có ý đuổi người ta đi luôn mà đơn giản là muốn người ta hãy tận hưởng thời gian sắp tới. Trong bài viết này aroma sẽ cung cấp cho bạn một đoạn video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề về cách gửi lời tạm biết trong trường hợp trên nhé.

video-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-phu-de-am-ap-leaving-home

Video học tiếng anh giao tiếp có phụ đề  – Chủ đề: Leaving Home

Tình huống:

Mary đậu vào một trường Đại học ở Anh ngành Kinh doanh nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn ấy phải xa nhà lần đầu tiên trong đời. Đây là cơ hội tuyệt vời với bạn ấy nhưng có một điều cũng hiển nhiên đó là bố và mẹ bạn ấy dù đang rất vui những vẫn cảm thấy lưu luyến.

Language Focus – useful phrases

Sau đây là những cụm từ bạn nên nói với người sắp đi xa mà video sẽ sử dụng:

I’m proud of you. (Tôi rất tự hào về bạn.)

It’s the opportunity of a lifetime. (Đây là cơ hội cả đời mới có được đấy.)

Don’t do anything I wouldn’t do! (Hãy có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không dính vào chút rắc rối nào!)

Have a good time and don’t get into trouble! (Hãy có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không dính vào chút rắc rối nào!)

Make the most of it. (Hãy tận dụng tối đa nó.)

Safe journey! (Thượng lộ bình an.)

Have a good trip. (Chúc chuyến đi vui vẻ.)

Keep in touch! (Nhớ giữ liên lạc đấy!)

Và đây là những cụm khác bạn có thể dùng:

Look after yourself! (Hãy biết tự chăm sóc mình!)

Be lucky! (Chúc may mắn!)

You’re going to have a great time. (Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời.)

Language Focus – vocabulary

Hãy học những từ và cụm từ dùng để miêu tả ai đó mà dễ xúc động: “mushy”, “a big softy” hoặc bạn cũng có thể dùng từ sau “a (big) wuss”

Bây giờ mời các bạn xem video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề sau đây

Sau đây là phần hội thoại chính giữa bố, mẹ và Mary. Các bạn hãy lưu ý những cụm từ mà chúng ta đã học hôm nay và cách mà các nhân vật dùng nhé:

Mum: … and she’s flying to London today… London in the UK… yes, she’s done very well. I’m so proud of her but… but I’m worried she’s not going to eat properly and she might get in with the wrong crowd and… – và con bé sẽ bay đến London ngày hôm nay… London ở Anh … đúng vậy, con bé đã làm rất tốt. Tôi rất tự hào về nó… nhưng tôi rất lo lắng nó sẽ không ăn uống tử tế vaf nó có thể hành động sai làm theo đám đông và…

Dad: Your mother is so emotional. It’s the opportunity of a lifetime for you, Mary. Make the most of it – forget about us, we’ll be fine. – Mẹ con xúc động quá rồi, Đó là cơ hội cho cuộc đời con, Mary. Hãy tận dụng tốt cơ hội này – quên chúng ta đi, bố mẹ sẽ ổn thôi.

Mary: Forget about who?! – Quên ai cơ ạ?!

Dad: Ha ha. Now have you packed everything? Clothes, books, toothbrush… – Ha ha. Bây giờ con phải đóng gói mọi thứ đúng khoonh? Quần áo, sách vở, bàn chải đánh răng…

Mum: Sorry about that. That was your Grandma on the phone – she says good luck and send her a postcard from Paris. I think she meant London. She also said ‘Don’t do anything I wouldn’t do!’ – Xin lỗi con. Đó là bà của con qua điện thoại đấy – bà nói chúc con may mắn và gửi cho bà bưu thiếp từ Paris. Mẹ nghĩ ý của bà là London. Bà cũng nói “ Đừng làm bất cứ điều gì không nên!”

Mary: What? – Sao cơ ạ?

Mum: It’s a joke. She learnt it from her English friends. It means ‘Have a good time and don’t get into trouble’. Now have you packed everything? Passport, student visa, your acceptance letter from the university and your new laptop – you can use that to video-time us. – Đùa thôi. Bà đã học điều đó từ những người bạn Anh của bà. Nó có nghĩa là “Chúc con có một thời gian vui vẻ và không gặp rắc rối gì”. Bây giờ có phải con cần đóng gói mọi thứ đúng không? Hộ chiếu, thị thực sinh viên, giấy báo nhập học và máy tính xách tay mới của con nữa – con có thể dùng để gọi video cho bố mẹ.

Dad: Good idea – very sensible. Have you got your credit card and cash? – Ý kiến hay đấy – quá hợp lý. Con có thẻ tín dụng và tiền mặt chưa?

Mary: Yes Dad! – Có, bố ạ!

Mum: Ah, that sounds like your taxi. Well… bye bye darling. Safe journey! Have a good trip and keep in touch. – À, nghe như taxi của con đến rồi. Tạm biệt con yêu. Chúc con có chuyến đi an toàn nhé! Chúc con có một chuyếnđi vui vẻ và nhớ giữ liên lạc nhé!

Mary: I’ll call as soon as I land in Paris… I mean London! – Con sẽ gọi ngay khi con đến Paris ạ… Ý con là London!

Mary: Err Dad, are you ok? – Ơ bố, bố ổn chứ?

Dad: Bye Mary… I love you! – Tạm biệt Mary… Bố yêu con!

Mum: Bye Mary. Bye. Oh no, look, she’s left her ‘good luck’ teddy bear behind. – Tạm biệt Mary. Tạm biệt. Ôi không, nhìn này, con bé để lại con gấu may mắn ở lại rồi.

Hẳn là bạn thấy gia đình này rất tình cảm đúng không? Hy vọng các bạn đã có những giây phút thư giãn và ấm áp với video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề hôm nay. Hãy vận dụng thật tốt những cụm từ trong bài học “Video học tiếng Anh giao tiếp có phụ đề “ấm áp” – Leaving home” nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content