Danh mục
Video phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh cho kỹ sư cơ khí

Video phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh cho kỹ sư cơ khí


Kỹ sư cơ khí là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay và nhận được nhiều sự quan tâm lớn của nền kinh tế khoa học – kỹ thuật. Thật dễ dàng để có thể tìm được vị trí tốt với mức lương “khủng” nếu như chuyên môn tốt cộng với khả năng tiếng anh lưu loát. Nhưng trước tiên, hãy tham khảo ngay video phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh cho kỹ sư cơ khí dưới đây để sử dụng khi cần thiết.

Trong video phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh dưới đây, mời các bạn cùng Aroma theo dõi cuộc phỏng vấn của kỹ sư cơ khí. Bằng cách tham khảo câu hỏi và câu trả lời, Aroma tin rằng bạn sẽ “bỏ túi” được nhiều kiến thức thú vị và hữu ích.

Link video:

Nội dung cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Interviewer: Today we had the pleasure of interviewing Mr. Gary Leisure. Mr. Leisure is a mechanical engineer or currently working at South America in Valdosta Georgia. Mr. Leisure, what do you do basically as a mechanical engineer? (Hôm nay, chúng ta rất vui mừng khi được phỏng vấn ông Gary Leisure. Ông là một kỹ sư cơ khí và hiện tại đang làm việc tại Valdosta Georgia ở Nam Mỹ. Ông Leisure, những công việc cơ bản của một kỹ sư cơ khí là gì?)

Candidate: I’m what’s called a mechanical design engineer, so I work on the product side and I say that because you can work on the manufacturing side which is designing processes and equipment for helping say a factory to make something where I’m on the product side which is actually designing the product that is to be made (Tôi được gọi là một kỹ sư thiết kế cơ khí, vì vậy tôi làm việc dựa trên các sản phẩm và tôi nói điều đó bởi vì bạn có thể làm việc trong các nhà máy nhằm tạo ra quy trình và thiết kế các thiết bị cho nhà máy nơi các thiết bị được sử dụng)

Interviewer: What are the requirements for becoming an engineer? (Để trở thành một kỹ sư cơ khí cần những yêu cầu gì?)

Candidate: Uhmm…Typically you want to be your skills want to be high or you want to be very good at math and physics form again balance that’s the things to be good at and you want to be a very critical thinker someone who likes to solve problems that’s probably that on a day to day basis that’s probably the skill that you use the most is looking at a problem and trying to drill down to what is the actual cause of the problems that is you can consult it (Uhmm…Thông thường bạn cần có những kỹ năng tốt hoặc bạn cần giỏi về toán học và vật lý. Đó là những điều tốt và bạn cần phải là người có phán đoán, người mà thích giải quyết các vấn đề thường ngày và đó hầu như là các kỹ năng mà bạn sử dụng nhiều nhất để nhìn nhận ra vấn đề và cố gắng tìm hiểu nguyên nhân thực sự của vấn đề đó là gì, và đó là những gì bạn có thể tham khảo)

Interviewer: What’s the biggest and smallest thing that you’ve done? (Những thành tựu lớn nhất và nhỏ nhất mà ông đã đạt được là gì?)

Candidate: Uhmm…The biggest thing I’ve worked on has been a what’s called an aircraft elevator on an aircraft carrier. This was a priori on a six – month contract position with a company, of course I didn’t get to see it get built but this project involves lifting planes from the flight deck lowering them down to levels below so that they can work on the planes while the ship was under way and then bring it back up to the flight deck when they were done (Điều lớn nhất mà tôi đã làm đó được gọi là đuôi sau trên máy bay. Đây là một hợp đồng ưu tiên trong vòng 6 tháng với một công ty, dĩ nhiên tôi đã không nhìn thấy được khi nó được xây dựng nhưng dự án này có liên quan đến việc nâng máy bay từ sân bay rồi hạ thấp nó xuống để mà họ có thể làm việc trên máy bay trong khi con tàu đang được tiến hành và lúc đó mang nó trở lại lên sân bay khi nó đã được hoàn thành)

Interviewer: What’s the most common job you’ve done? (Công việc phổ biến nhất của ông là gì?)

Candidate: Uhmm…Commonly what I’ve done is what we call configuration which is taking already existing design components and putting them together to solve a customer’s requirements. Typically the someone in marketing has sold an idea to the customer and that I have to figure out and say the existing stuff that we have and put it together to meet their needs and then design whatever extra needs to be done to make that happen (Uhmm…Thường thì những gì tôi đã làm là những gì mà chúng tôi gọi là cấu hình, đã được sử dụng và có các thành phần thiết kế và đặt chúng với nhau để giải quyết yêu cầu của khách hàng. Thông thường người nào đó bán ý tưởng cho khách hàng và tôi phải tìm ra và trao đổi về những thứ đang có rồi đặt chúng cạnh nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng, lúc này sẽ thiết kế những nhu cầu cần thêm để hoàn thành sản phẩm)

Interviewer: Thank you Mr. Leisure it’s been a pleasure interview (Cảm ơn ông Leisure về cuộc phỏng vấn thú vị này).

Những câu hỏi ngắn gọn nhưng có thể lột tả được toàn bộ nội dung của cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh kỹ sư cơ khí trên phải không? Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content