Danh mục
4 nguyên nhân đau đầu khi chọn giờ học Tiếng Anh

4 nguyên nhân đau đầu khi chọn giờ học Tiếng Anh


Chẳng ai phủ nhận, học để sử dụng được tiếng Anh ngày nay đã và đang trở thành một nhu cầu cấp thiết của toàn xã hội, đặc biệt là với những người đi làm.

  • Thiếu tiếng Anh sẽ không thể hội nhập.
  • Thiếu tiếng Anh sẽ không thể tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài.
  • Thiếu tiếng Anh sẽ vuột mất cơ hội đi bồi dưỡng nghiệp vụ, đi hội thảo quốc tế.
  • Thiếu tiếng Anh là không chủ động được trong công việc, phải phụ thuộc vào phiên dịch, vào cộng sự.
  • Hay đơn giản, không nói được tiếng Anh đông nghĩa chúng ta đã tụt hậu so với chính con trẻ ngày nay.
nguoi ban ron hoc tieng Anh

Không ít lần bạn đã khát khao nói được tiếng Anh dễ dàng, lên kế hoạch đi học nhưng rồi lại đành gác lại vì những bộn bề cuộc sống? Tại sao lại như vậy, trong khi các trung tâm tiếng Anh hiện nay vẫn cung cấp rất nhiều lớp học ngoài giờ hành chính? Hãy thử liệt kê một vài nguyên nhân đau đầu khiến chúng ta mãi không thể tìm cho mình một lớp tiếng Anh phù hợp với thời gian cá nhân.

  1. “Đi làm bận rộn, về nhà mệt mỏi”

8 tiếng làm việc ở công ty, cộng thêm 2 tiếng di chuyển và đi lại, chưa kể tắc đường mọi lúc mọi nơi, khiến 90% người đi làm kiệt sức. Về đến nhà, bên cạnh những công việc trong gia đình, khi có những phút nghỉ ngơi thư giãn, không ai còn muốn nạp thêm vào đầu bất cứ kiến thức nào nữa. Quá bận rộn, không có thời gian là lý do phổ biến và có vẻ “chính đáng” nhất của những người đi làm để trì hoãn sự học tiếng Anh. Bạn luôn tự nhủ: “Nếu như lớp tiếng Anh đều học đúng những thời giờ tôi rảnh nhất và hứng học nhất thì lý tưởng biết mấy!”.

  1. “Bận việc đột suất”

Hằng ngày bạn có rất nhiều công việc phát sinh ngoài kiểm soát. Nay họp hành, mai tăng ca, cuối tuần đi tiếp khách, cuối tháng đi công tác dài ngày…  Công việc của bạn không tạo điều kiện cho bạn chuyên cần theo học một khóa tiếng Anh với lịch học cố định. Vì thế bạn luôn đau đầu đắn đo khi nhìn vào lịch học và lịch khai giảng của các trung tâm, kể cả khi các khung giờ học đều là ngoài giờ hành chính. Đặc biệt với những người ở cấp quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, những người có công việc hay phải di chuyển, thì việc đảm bảo đến lớp đầy đủ quả thực là một chướng ngại khó vượt qua.

  1. “Học tiếng Anh chỉ là một trong các ưu tiên”

Hẳn nhiên chúng ta hiểu với nhau rằng học tiếng Anh ít khi đứng số 1 trong các giá trị ưu tiên của mỗi người. Giả sử ngay cả khi bạn được ra khỏi văn phòng đúng giờ, và không cần phải về nhà ngay, thì khoảng thời gian đó bạn cũng có cả list những việc muốn làm, chẳng hạn như đi tập gym, chơi thể thao nâng cao sức khỏe, hẹn hò bạn bè, đi học nấu ăn, đi spa chăm chút bản thân.v.v… Tương tự với khoảng thời gian rảnh rỗi cuối tuần. Mỗi người có những lịch trình khác nhau cho thời gian rảnh rỗi của mình, và chẳng có lớp học nào có thể cùng lúc thỏa mãn một 100% nhu cầu của từng đó người học viên.

  1. “Thời gian là chi phí”

Suy cho cùng, với những con người bận rộn, thời gian chính là chi phí. Tức là, ngay cả khi gạt hết những nguyên do phía trên sang một bên, giả định là bạn hoàn toàn có thể sắp xếp được thời gian, thì bạn vẫn muốn dùng thời giờ đó một cách hợp lý và mang lại hiệu quả tối ưu. Địa điểm học xa? Đường tắc? Đồng nghĩa là mất thêm một khoảng thời gian đi lại. Bỏ ra hai tiếng ngồi học mà kiến thức nhận được không tương xứng, học không đúng thứ cần dùng? Lại mất thêm một khoản chi phí thời gian và đi kèm nó là chi phí cơ hội. Mỗi chúng ta đều có quỹ thời gian như nhau: 60 giây mỗi phút, 60 phút mỗi giờ, 1440 mỗi ngày, 525.600 phút mỗi năm, nên nói chúng ta không có thời gian để đi học tiếng Anh thì không phải, nhưng bỏ thời gian ra thì cần tận dụng sao cho xứng đáng.

Trên đây là một vài trong rất nhiều yếu tố bạn khiến bạn luôn phải cân nhắc cận trọng trước khi quyết định đầu tư thời gian và tâm sức của mình để đi học tiếng Anh. Xuất phát từ những băn khoăn đó, aroma chúng tôi đưa đến giải pháp khóa Tiếng Anh Học Riêng Theo Yêu Cầu dành cho những người bận rộn, muốn tiến bộ trong khoảng thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn được chủ động trong việc chọn lịch học, nội dung học, địa điểm học, cùng với dịch vụ chăm sóc học viên sâu sát, toàn diện nhất từ trung tâm. Học viên quan tâm và có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp:  hoặc xem chi tiết thêm tại: http://aroma.vn/hoc-rieng/

Giai phap lop hoc rieng tai aroma
Lớp học riêng tại aroma Tiếng Anh cho người đi làm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: