Danh mục
Trọn bộ tài liệu học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm mất gốc

Trọn bộ tài liệu học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm mất gốc


Với người đi làm tự học tiếng Anh, việc sở hữu “bộ tài liệu học tiếng Anh” đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Anh. abc

Bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách, giáo trình học tiếng Anh nhưng chắc chắn sẽ không có tài liệu học tiếng Anh nào hữu ích và chuyên sâu cho công việc như bộ tài liệu học tiếng Anh mà AROMA đã dày công biên soạn và gửi đến bạn ngay sau đây.

Tài liệu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn sẽ nhận được:

✓  Đầy đủ tài liệu học tiếng Anh cài thiện toàn diện 4 kỹ năng

✓  Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành full PDF + Audio 

✓  Hướng dẫn sử dụng tài liệu chi tiết 

✓  Download đơn giản và hoàn toàn miễn phí 

✓  Gợi ý lộ trình tự học tiếng Anh hiệu quả

Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn cùng AROMA ngay hôm nay!

I/ Những lưu ý khi lựa chọn tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm

Bạn thường có thói quen tải hết các loại sách, giáo trình tiếng Anh về máy tính/ điện thoại nhưng chẳng mấy khi sử dụng đến vì thực tế chúng chưa đúng với mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Vậy nên trước khi tải tài liệu học tiếng Anh, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo tài liệu phù hợp với trình độ, nhu cầu và quỹ thời gian của mình. 

1. Chủ đề phù hợp: 

Hãy chọn tài liệu liên quan đến ngành nghề hoặc lĩnh vực công việc của bạn. Điều này giúp bạn áp dụng kiến thức ngay trong công việc hàng ngày và tăng khả năng hiểu biết chuyên môn tiếng Anh.

2. Cấp độ phù hợp: 

Đảm bảo tài liệu được chọn phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình. Nếu bạn mới bắt đầu học, hay mất gốc tiếng Anh thì nên chọn những bộ tài liệu cơ bản trước. Đừng chọn những tài liệu quá khó, bạn sẽ khó học, không hiểu và chắc chắn sẽ bỏ cuộc nhanh chóng. 

3. Tính ứng dụng thực tế: 

Là người đi làm, bạn không có nhiều thời gian để cứ mãi học lý thuyết, ngữ pháp mà cần chọn những tài liệu có thể áp dụng ngay vào công việc hằng ngày. Ví dụ, tài liệu về giao tiếp trong công việc, email chuyên nghiệp, hoặc kỹ năng thuyết trình. 

4. Nguồn tài liệu đáng tin cậy: 

Chọn tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy và chất lượng, như sách giáo trình, trang web giáo dục, hoặc từ các tổ chức giáo dục uy tín như AROMA chẳng hạn.

5. Đa dạng hóa tài liệu: 

Bạn nên kết hợp nhiều loại tài liệu khác nhau như sách, bài báo, video, podcast để tạo sự đa dạng và thú vị trong quá trình học.

II/ Ai là người nên sở hữu bộ tài liệu học tiếng Anh của AROMA? 

Bộ tài liệu học tiếng Anh này phù hợp với những người đi làm muốn cải thiện toàn diện khả năng tiếng Anh. Đặc biệt dành cho: 

➤ Người mất gốc tiếng Anh 

➤ Người mới học tiếng Anh hoặc người học đã lâu và cần ôn lại kiến thức để sử dụng trong giao tiếp, công việc văn phòng 

➤ Người đi làm cần tài liệu chuyên ngành để bổ trợ trực tiếp cho công việc 

➤ Người muốn cải thiện các kỹ năng mềm sử dụng tiếng Anh như thuyết trình, viết email, họp hành, tiếp khách nước ngoài… 

➤ Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc để tham gia buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

III/ Cách sử dụng bộ tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Để có thể sử dụng bộ tài liệu học tiếng Anh hiệu quả đòi hỏi bạn cần lên một kế hoạch học tập cụ thể, thực hiện và duy trì đều đặn hằng ngày. Dưới đây là một số cách khá hữu ích mà AROMA gợi ý cho bạn: 

1/ Xác định mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt đầu học, bạn cần xác định được mục tiêu của mình là gì để lựa chọn tài liệu học tiếng Anh phù hợp, chẳng hạn như cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ từ vựng, hoặc luyện nghe hiểu. Mục tiêu cụ thể giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất trong quá trình học.

2/ Lên lịch và phân chia thời gian học mỗi ngày

Chia nhỏ thời gian và lên kế hoạch học tập hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì thói quen học tập và tiến bộ đều đặn. Ví dụ như đối với những người mất gốc tự học tiếng Anh, bạn có thể đặt ra mục tiêu là luyện nghe tối thiểu 30 phút mỗi ngày, học 5-10 từ mới, đọc 1 bài song ngữ…

3/ Chọn tài liệu phù hợp

Tất nhiên rồi, một tài liệu phù hợp với trình độ và mục đích học tập sẽ giúp bạn dễ dàng chạm tới mục tiêu hơn. Đối với người đi làm thì các tài liệu liên quan đến lĩnh vực làm việc hoặc kỹ năng giao tiếp trong môi trường công việc có thể là lựa chọn tối ưu nhất. 

4/ Kiểm tra và điều chỉnh

Xem xét và đánh giá tiến bộ của mình thường xuyên để có sự điều chỉnh phù hợp nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thực hiện các bài test trên một số website uy tín hoặc đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí của AROMA tại đây.

Hãy nhớ rằng việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh là một quá trình dài hạn. Dành thời gian học mỗi ngày và kiên nhẫn với bản thân, bạn sẽ thấy tiến bộ theo thời gian.

IV/ Download tài liệu học tiếng Anh miễn phí

Để hỗ trợ bạn thuận tiện trong việc tự học tiếng Anh tại nhà, AROMA đã biên soạn, tổng hợp và phân chia bộ tài liệu học tiếng Anh theo từng chủ đề. 

1/ Tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành 

Trong các lĩnh vực công việc khác nhau, cách sử dụng tiếng Anh cũng có sự khác biệt nhất định. Do đó, người đi làm chắc chắn cần sở hữu những tài liệu chuyên sâu trong lĩnh vực làm việc của mình như marketing, kế toán, tài chính, logistics, xây dựng và nhiều lĩnh vực khác.

Link download: tài liệu tiếng Anh chuyên ngành 

2/ Tài liệu tiếng Anh kỹ năng 

Ngoài tiếng Anh chuyên ngành, người đi làm cũng cần phát triển đồng thời những kỹ năng mềm để thành công trong giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác nước ngoài. 

Trong bộ tài liệu tiếng Anh này, AROMA sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc như: 

✚ Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng 

✚ Tổng hợp 50 câu hỏi – trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh chi tiết và ấn tượng 

Viết email, báo cáo, hợp đồng chuyên nghiệp 

✚ Tiếng Anh trong khi tham dự hội thảo, họp hành quốc tế 

Cùng rất nhiều tài liệu kỹ năng tiếng Anh khác. Bạn tải về tại đây nhé! 

3/ Lên trình nghe tiếng Anh với bộ tài liệu Dictation (Nghe chép chính tả)

Đối với người mất gốc hay người mới bắt đầu học tiếng Anh thì Dictation (Nghe chép chính tả) là phương pháp vô cùng hiệu quả để cải thiện nhanh chóng khả năng tiếng Anh. 

Trong quá trình dictation, bạn cần chú ý lắng nghe và ghi lại đúng các từ, cụm từ hoặc câu được đọc ra một cách chính xác và nhanh chóng. Phương pháp này thường được sử dụng để cải thiện kỹ năng nghe, viết và từ vựng trong tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Dictation sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và hiểu, đồng thời tăng khả năng viết nhanh và chính xác. Hơn nữa, phương pháp này cũng giúp người học mở rộng vốn từ vựng và nắm vững cấu trúc ngữ pháp.

Đúng là phương pháp ưu việt đúng không nào? 

Download tài liệu học tiếng Anh theo phương pháp Dictation full PDF + Audio 

4/ Đọc hiểu thông thạo qua bộ tài liệu song ngữ Anh – Việt 

Bộ tài liệu này rất dễ học và dễ hiểu vì đây là bộ tài liệu bao gồm những bài viết liên quan đến công việc, đời sống công sở, cách đối xử với đồng nghiệp/ sếp và những mẩu chuyện tâm sự thực tế của người đi làm đã được AROMA biên soạn theo dạng song ngữ Anh – Việt. 

Lợi ích khi tự học tiếng Anh qua bộ tài liệu song ngữ Anh – Việt: 

 1. Giúp người học dễ dàng hiểu nghĩa của từ, cụm từ hoặc đoạn văn bản bằng cách so sánh và dịch từ Anh sang Việt 
 2. Nắm vững từ vựng nhanh chóng, hiệu quả hơn thông qua sự so sánh và liên kết giữa hai ngôn ngữ.
 3. Bộ tài liệu song ngữ không chỉ giúp cải thiện kỹ năng đọc và hiểu mà còn phát triển kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, nghe và nói, vì người học có cơ hội tiếp cận ngôn ngữ từ nhiều phương diện.
 4. Khi gặp khó khăn trong hiểu hoặc dịch nghĩa của một từ hoặc cụm từ, người học có thể dễ dàng tham khảo và tìm kiếm giải đáp từ bản dịch song ngữ.
 5. Bộ tài liệu song ngữ có thể tạo ra sự hứng thú và quan tâm trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu hoặc mất gốc, cảm thấy không tự tin với khả năng tiếng Anh của mình.
 6. So với việc phải tra từ điển hoặc tìm kiếm giải đáp từ các nguồn khác nhau, việc có tài liệu song ngữ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. 

5/ Tài liệu về các chủ đề thông dụng trong tiếng Anh

Nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng ở một vài chủ đề cụ thể thì phần này sẽ dành cho bạn. Những chủ đề tiếng Anh phổ biến trong công việc và cuộc sống đều được AROMA tổng hợp đầy đủ và chi tiết trong  bộ tài liệu học tiếng Anh, ví dụ: 

Bài 1: Giới thiệu bản thân và gia đình 

Bài 2: Giới thiệu công ty, sản phẩm và dịch vụ 

Bài 3: Nói chuyện điện thoại 

Bài 4: Lên lịch họp

Bài 5: Đi du lịch nước ngoài 

Bài 6: Giao tiếp tại sân bay quốc tế 

Bài 7: Làm việc nhóm 

Bài 8:  Báo giá

Bạn sẽ nhận được trọn bộ tài liệu học tiếng Anh bằng cách

V/ Gợi ý lộ trình rút ngắn thời gian tự học tiếng Anh hiệu quả

Đối với người bắt đầu học tiếng Anh, việc tự học là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, với người đi làm có quỹ thời gian eo hẹp, khả năng tiếp thu kiến thức không được nhanh nhạy như trước, dễ chán nản thì để tự học bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Chính vì vậy, bạn nên tìm cho mình một khóa học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm phù hợp với: 

 • Trình độ hiện tại của cá nhân
 • Lộ trình học được xây dựng dựa trên nhu cầu và mục tiêu 
 • Chương trình học thực tế, học xong là áp dụng ngay vào công việc 

Đặc biệt cần có: 

 • Giảng viên giỏi, xuất sắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực chiến 
 • Đội ngũ đào tạo theo sát hỗ trợ giải đáp kịp thời 
 • Chế độ học bù, bảo lưu linh hoạt phù hợp với lịch trình của người đi làm bận rộn 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoá học như vậy, khoá tiếng Anh Online 1 kèm 1 của AROMA là sự lựa chọn lý tưởng. Khóa học này tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của người đi làm trong thời gian ngắn nhất và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của họ. Để biết thêm thông tin về khoá học, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Hy vọng bộ tài liệu học tiếng Anh miễn phí dành cho người đi làm mà AROMA đã chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu thành thạo tiếng Anh trong năm 2024 này.

Chúc bạn học tốt!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content