Danh mục
Nói tiếng anh

Nói tiếng anh


Với người đi làm, nói tiếng anh trôi chảy  là một lợi thế rất lớn. Nói tiếng anh tốt không chỉ giúp giao tiếp với khách hàng, phỏng vấn xin việc, mà còn để tham gia nhiều hoạt động xã hội khác.

Trên thực tế, nhiều người nắm ngữ pháp rất chắc, kỹ năng viết rất ổn như viết email cho khách hàng, làm hợp đồng… nhưng nói tiếng anh với khách hàng, trò chuyện với người nước ngoài, đi du lịch, kết bạn thì vẫn chưa hữu dụng.

Vậy làm thế nào để nói tiếng anh và ứng dụng vào những cuộc đàm thoại tiếng anh, làm thế nào để việc học nói tiếng anh trở nên thú vị và có kết quả như mong đợi?

Phương Pháp Nói Tiếng Anh

Học nói tiếng anh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi đầu tư nhiều công sức và có phương pháp hiệu quả. Ở đây, aroma không tham vọng đưa ra một phương pháp học nói tiếng anh toàn diện nhưng hy vọng những gợi ý sau có thể giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

Học Nói Tiếng Anh – Phát Âm Chuẩn Với PronChart

Hãy tưởng tượng cảm giác có thể phát âm tiếng anh chuẩn khi nói tiếng anh thật trôi chảy sẽ tuyệt vời thế nào. Hiểu đúng về âm và cách phát âm tiếng anh còn giúp bạn tra cứu từ điển dễ dàng, phát âm chính xác ngay bất kỳ từ mới nào mới học. Để làm được như vậy, hãy bắt đầu ngay bằng việc học phát âm tiếng anh thật chuẩn xác.

DOWNLOAD PRONCHART

noi tieng anh, phat am tieng anh

Phần mềm học phát âm pron chart giúp bạn nhận diện các âm tiếng anh và học cách phát âm chuẩn xác để nói tiếng anh hay hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài báo, các hoạt động học, câu hỏi và download thêm tài liệu học thông qua phần mềm này.

Bên cạnh đó, bạn có thể thu âm lại để so sánh xem khẩu hình, âm tạo ra đã giống hướng dẫn chưa, sai ở điểm nào. Bạn cũng có thể thu lại âm đã phát âm của bạn để so sánh với hướng dẫn và chỉnh sửa những âm chưa đúng.

Nói Tiếng Anh – Phát Âm Chuẩn Với Từ Điển Anh Anh Oxford Advanced Genie

Download Từ Điển Anh Anh Oxford Advaced Genie – Miễn phí

Đây là bộ từ điển Anh Anh chuẩn tốt nhất mà aroma luôn gửi tặng và khuyến nghị Học viên của mình sử dụng trong suốt quá trình học nói tiếng anh cũng như nói tiếng anh trong công việc hàng ngày, với những tính năng tiện dụng:

– Nội dung từ vựng bao gồm toàn bộ từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary – bộ từ điển Tiếng Anh tốt nhất và phổ biến nhất thế giới

– Phát âm chuẩn: mỗi từ trong từ điển đều đi kèm với phát âm chuẩn, bao gồm cả phát âm giọng Anh Anh và giọng Anh Mỹ. Phát âm chuẩn từ giọng người thật chứ không phải giọng máy kiểu như từ điển Lạc Việt, nên rất tốt cho việc học phát âm chuẩn tiếng anh.

– Có khả năng tra nhanh từ rất nhiều phần mềm khác nhau: Word, Interent Explorer và đặc biệt là tra nhanh trực tiếp từ file PDF (đây là từ điển duy nhất tôi biết có tính năng tra nhanh trực tiếp được từ file PDF). Bạn chỉ cần di chuột qua nội dung từ ở các phần mềm trên là từ đó tự động được quét và hiển thị trên từ điển

– Quét thông minh thành ngữ, cụm từ:  với tính năng tra nhanh như trên, khi di chuột qua một từ thì từ điển tự động quét các từ xung quanh để kiểm tra xem có các thành ngữ (idiom) hoặc cụm từ (phrase) không. Đây là tính năng rất thông minh mà không từ điển nào khác có được, và rất hữu ích cho người dùng

– Kích cỡ màn hình luôn nhỏ gọn: và hiển thị gọn gàng, xinh xắn không chiếm nhiều chỗ trên màn hình.

hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam, hoc tieng anh tu co ban den nang cao, co lop hoc tieng anh cap toc

Học Nói Tiếng Anh Qua Phương Pháp Nghe Ngấm Tiếng Anh

Để nói tiếng anh tốt thì nghe tiếng anh cũng phải tốt. Luyện nghe ngấm tiếng anh khá đơn giản, và không mất thời gian. Phương pháp này giúp người học xây dựng phản xạ nghe nói tiếng anh bằng tiềm thức bởi phần lớn các hoạt động căn bản nhất của chúng ta được chi phối bởi tiềm thức, chứ không phải ý thức. Cách tác động vào tiềm thức cũng như việc học nói Tiếng Anh không thể làm trong một sớm một chiều, mà đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ để thực sự có một khả năng nghe nói tiếng Anh trôi chảy.

Để sử dụng phương pháp luyện nghe ngấm tiếng anh như trên, bạn cần có các tài liệu nghe tiếng anh, những đoạn hội thoại tiếng anh của người bản xứ (native speaker). Bản chất của việc luyện nghe ngấm tiếng anh này không phải để hiểu nội dung bài nghe, mà là để làm quen, ngấm dần cách phát âm, ngữ điệu, cách nói (các yếu tố âm thanh).

– Bạn có thể tìm kiếm các nguồn website cung cấp bài nghe tiếng anh trên mạng. Có rất nhiều trang để bạn nghe, điển hình nhất là BBC với phần dành riêng cho việc học tiếng anh: http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/ hoặc VOA với bài nghe tiếng anh chậm VOA Special English, phù hợp với người mới học: http://www.voanews.com/learningenglish.

– Ngoài ra có hình thức khác đó là các newsletter, podcast phục vụ việc luyện nghe tiếng anh. Khi đăng ký thì hàng tuần bạn sẽ nhận được các bài nghe gửi vào email, và bạn có thể mở ra nghe. Việc nhận email như vậy cũng là một cách tốt để nhắc nhở bản thân tuân thủ lịch học nghe. Bạn có thể vào www.podcastsinenglish.com hoặc www.businessenglishpod.com với rất nhiều bài nghe tiếng anh phục vụ cho công việc.

tags: noi tieng anh, tieng anh noi, dam thoai tieng anh, phat am tieng anh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


5 lời nhắn tới nội dung “Nói tiếng anh”

 • nguyễn văn thuận

  mình muốn đăng kí khóa học nghe nói tiếng anh vì mình học nhiều ngữ pháp nên trình độ nói tiếng anh không được tốt mong được giúp đỡ .thanks

  AROMA


  Nguyễn Thuận thân mến,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Hiện tại, aroma có cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Mình, nếu có thể tham gia khóa học tại các cơ sở trên bạn vui lòng Reply lại comment này, Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết về khóa học trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn buổi chiều nhiều niềm vui!

 • Đoàn Thị Bích Dung

  Mình muốn đăng ký khóa nghe nói tiếng anh, hiện tại mình ko biết gì về anh ngữ. Thanks


  AROMA


  Bích Dung thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn ngày mơí nhiêù niêm vui!

 • lê thị dung

  minh muon hoc 1 khoa gia tiep de di xin viec trong thoi gian 3 thang, phat am minh cung co co ban roi?


  AROMA


  Chị Dung thân mến,
  Cảm ơn chị đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ chị những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất.
  Chúc chị ngày mới nhiều niềm vui!

 • Đặng Vũ

  tôi muốn đi học lớp tiếng anh nghe nói, xin vui lòng cho tôi biết địa chỉ tại Tp HCM để theo học. cám ơn

  • AROMA Sài Gòn

   Chào anh Vũ,

   Cám ơn anh đã quan tâm đến AROMA – Tiếng anh cho người đi làm.

   Hiện tại cơ sở tại Tp.Hồ Chí Minh nằm ở địa chỉ lầu 5 tòa nhà Nhất Nghệ, số 49 Hoàng Văn Thụ, P15. Q Phú Nhuận. AROMA đã gửi lại bài kiểm tra và thông tin khóa học vào email của anh, anh vui lòng kiểm tra trong Inbox lẫn spam và làm bài test gửi lại cho AROMA sớm để sắp xếp lớp phù hợp.

   cám ơn anh rất nhiều

   chào trân trọng