Danh mục
Vừa học vừa chơi với 3 hình thức tự học tiếng Anh cơ bản qua video

Vừa học vừa chơi với 3 hình thức tự học tiếng Anh cơ bản qua video


 

Tự học tiếng Anh cơ bản qua video đã trở nên khá phổ biến với nhiều người khi mà hiện nay ai cũng có thể sở hửu một chiếc máy tính hoặc  một chiếc điện thoại dễ dàng kết nối Internet. Đây là phương pháp học được nhiều người lựa chọn vì nguồn tài liệu phong phú đa dạng và bạn có thể chủ động về mặt thời gian  học cũng như tự lựa chọn kênh học có nội dung phù hợp dành riêng cho mình.

Trong bài viết này, aroma sẽ chia sẻ cho bạn 3 hình thức tự học tiếng Anh cơ bản qua video.

Học tiếng Anh video qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn. Khi nghe bài hát tiếng Anh, đặc biệt là với những bài hát mà bạn chưa biết lyrics, bạn hẳn sẽ bắt gặp những từ mới. Lúc này, bản năng tò mò muốn hiểu lời và ý nghĩa bài hát sẽ thúc đẩy bạn mở từ điển để tra những từ mới đó. Nếu nghe nhạc ở một mức độ thường xuyên, bạn sẽ tích lũy được một lượng từ vựng nhất định cho bản thân mình.

Chú ý: Aroma khuyến khích bạn không nên học ngữ pháp hay phát âm tiếng Anh qua các bài hát. Thứ nhất, về mặt ngữ pháp, các bài hát thường không chú trọng đến thành tố ngôn ngữ này mà tập trung chủ yếu vào nội dung câu từ và giai điệu. Nếu có kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Thứ hai, về mặt phát âm, các ca sỹ thường luyến láy nuốt âm câu từ khá nhiều cho phù hợp với giai điệu của bài hát. Ngữ điệu này không giống với ngữ điệu tự nhiên của người bản xứ trong cuộc đối thoại thông thường. Nếu mục đích học của bạn là để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, hãy tham khảo 2 hình thức học tiếp theo.

Học tiếng Anh qua video các bộ phim

Bạn muốn tự học tiếng Anh cơ bản qua video để giao tiếp với người bản xứ? Xem phim tiếng Anh là cách rất tốt để học được kĩ năng này. Khi xem phim, bạn sẽ học được cách phát âm tự nhiên của người bản xứ qua lời thoại phim sinh động và tất nhiên là tăng cả vốn từ vựng phong phú mà rất thực tế của họ. Những lần đầu khi mới xem phim tiếng Anh, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bắt kịp tốc độ nói của người bản xứ và nghe hiểu nội dung. Để giải quyết khó khăn này, bạn có thể xem phim với phụ đề song ngữ. Sau nhiều lần, khi tai của bạn đã được “trained” để quen dần với tốc độ và ngữ điệu nói của người bản xứ, bạn có thể chỉ để phụ đề tiếng Anh. Và dần dần khi trình độ của bạn đã khá hơn, bạn có thể xem phim nghe hiểu được phần lớn nội dung trong phim mà không cần phụ đề.

Học tiếng Anh qua các video bản tin

Trái với việc học tiếng Anh qua các bộ phim, học tiếng Anh qua các video bản tin cung cấp cho bạn những vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội thay vì các từ ngữ được sử dụng trong cuộc sống thường ngày và mang tính chất “informal”. Và đặc biệt nếu trình độ nghe tiếng Anh của bạn vẫn chưa thực sự khá (không nghe được hoặc không bắt kịp khi nghe người bản xứ nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày), học tiếng Anh qua các video bản tin sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng này, lý do là vì các đài truyền hình tin tức có xu hướng nói chậm rãi và rõ ràng hơn so với cuộc đối thoại thông thường.

Mỗi hình thức học chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích và lưu ý riêng trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, dù là học qua hình thức nào đi chăng nữa, bạn cũng hãy luôn ghi nhớ câu “practice makes perfect” nhé!
Hãy điền thông tin của bạn vào form đăng kí ở phía dưới để Aroma gửi đến bạn những video clip hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: