Danh mục
Bài giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng anh

Bài giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng anh


Sẽ có lúc bạn bắt gặp những câu hỏi kiểu như: “Tell me about yourself”, “Can you introduce yourself in English, “Give me some your information”,…Bạn có thể phản xạ chúng nhanh bằng tiếng anh không? Nếu cảm thấy chưa tự tin, và chưa biết phải trả lời như thế nào thì những bài giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng Anh mà Aroma chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ bổ ích với bạn.

gioi thieu ban than an tuong nhat bang tieng anh

Gặp một người bạn mới, bắt chuyện với người nước ngoài, trong cuộc phỏng vấn xin việc,…là những tình huống bạn sẽ phải giới thiệu bản thân mình bằng tiếng anh. Có rất nhiều cách giới thiệu khác nhau tùy vào các tình huống khác nhau, nhưng đơn giản nhất là giới thiệu họ tên, quê quán ở đâu:

Good afternoon, I am Giang, it means “river” in English. I am 24 years old, and I come from Viet Nam. Now, I am living in New York. And you? Tell me more about you.

(Xin chào, mình tên là Giang, nó có nghĩa là “dòng sông” trong tiếng anh. Mình 24 tuổi, và mình đến từ Việt Nam. Hiện tại, mình đang sống ở New York. Còn bạn? Hãy nói cho mình về bạn nhé).

Các bài luận mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh hay nhất

Đối với những người mà bạn cảm thấy thân mật hơn, hãy tiết lộ cho họ thêm thông tin về bạn. Đó có thể là công việc, tình trạng hôn nhân, sở thích của bạn chẳng hạn:

Nice to meet you, Giang. My name is Tran Trung, please call me Trung. I was born on December 8th 1992 in Thanh Hoa city, and I had a wonderful birthday yesterday. Now, I am living with my parent in Ha Noi. I am an engineer from ABC Company where is next to Aroma English Center. Do you know this place? Besides, I am single, and I hope to get a relationship in the nearest future.

(Rất vui được gặp bạn, Giang. Tên của mình là Trần Trung, cứ gọi mình là Trung nhé. Mình sinh ngày 8/12/1992 ở thành phố Thanh Hóa, và mình đã có một ngày sinh nhật tuyệt vời ngày hôm qua. Hiện tại, mình sống với ba mẹ ở Hà Nội. Mình là một kỹ sư của công ty ABC, cạnh Trung tâm tiếng Anh Aroma. Bạn biết chỗ ấy không? Ngoài ra, mình vẫn đang độc thân và mình hy vọng sẽ có bạn gái trong tương lai gần nhất).

Khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn: “Introduce a little bit yourself”. Thì bạn có thể giới thiệu đôi chút về thông tin cá nhân, đặc biệt là nhấn mạnh về kinh nghiệm công việc của mình. Nên nhớ rằng, giới thiệu quá dài dòng sẽ mất điểm trước nhà tuyển dụng đấy! Và đó cũng là bài tập mà Aroma muốn các bạn thực hành để rèn luyện khả năng tiếng anh của mình.

Và đừng quên chia sẻ đoạn văn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của bạn với mọi người và với Aroma nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh cho người đi làm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: