Danh mục
Bài thuyết trình tiếng anh về gia đình cực ấn tượng

Bài thuyết trình tiếng anh về gia đình cực ấn tượng


Khi được yêu cầu đưa ra một bài thuyết trình tiếng anh về gia đình, bạn sẽ làm như thế nào để có một bài thuyết trình hoàn hảo nhất? Aroma sẽ mang đến cho bạn một số lưu ý khi thuyết trình về gia đình.

 

thuyet trinh gia dinh bang tieng anh

Khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh, bạn có thể miêu tả về từng người trong gia đình. Nhớ là càng ngắn càng tốt. Hãy giới thiệu về vai trò, tính cách, sở thích hoặc điều gì đó đặc biệt của từng người. Hãy miêu tả một cách thực tế và tích cực. Hãy đảm bảo bạn dùng đúng những cấu trúc hay từ ngữ cơ bản trong tiếng Anh, và đừng quên thêm vào một số tính từ miêu tả để tăng khả năng nói nhé.

 

Ví dụ:

Hello everyone, today I’m happy to introduce to you about my family.

My family includes my mother, father and my little sister.

Let’s get started with my mother, she is like any other mom. Loving, caring, and concerned but when she is angry, she is very strict. She’s artistic and seeks to do things that relate to art. She loves to cook and is extremely innovative in that aspect. She is the anchor of our house and is definitely the driving force for our family!

My father is the cornerstone of our family. He is rigid yet flexible. He take responsibilities for all the disciplines in our house. Possessing the love for gardening, he invests a lot of his time in innovating gardening techniques. He has green fingers. He loves all of us and holds himself responsible for our family’s wellbeing.
Last but not least, the mischievous, little one in our family is my little sister. Being the youngest of the family, luck is always on her side. She is blessed with a smile of an angel, she also has got the artistic touch of mom. Art and crafts gasps her attention for the longest time throughout the day. Loving filling our house with a frequent set of frowns and smiles, she is indeed the little demon of our house.

 

Dịch:

Xin chào mọi người, hôm nay tôi rất vui được giới thiệu với các bạn về gia đình tôi. 

Gia đình tôi bao gồm mẹ, cha và em gái của tôi.

Hãy bắt đầu với mẹ tôi, bà ấy giống như bất cứ một người mẹ khác. Yêu thương, chăm sóc và quan tâm, nhưng khi bà ấy tức giận, bà rất nghiêm ngặt. Mẹ tôi là người thiên hướng nghệ thuật và luôn cố gắng làm những việc liên quan đến nghệ thuật. Bà ấy thích nấu ăn và rất sáng tạo trong việc đó. Bà ấy giống như cái mỏ neo của ngôi nhà của chúng tôi và chắc chắn là động lực cho gia đình của chúng tôi!

Cha tôi là nền tảng của gia đình chúng tôi. Ông khá cứng nhắc nhưng cũng rất linh hoạt. Bố chịu trách nhiệm về tất cả các nguyên tắc trong nhà của chúng tôi. Có tình yêu với việc làm vườn, ông đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc đổi mới kỹ thuật làm vườn. Bố tôi là người khá mát tay. Ông yêu thương tất cả chúng ta và luôn có trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người tinh nghịch, và bé người trong gia đình chúng tôi là em gái của tôi. Là người nhỏ nhất trong gia đình, may mắn luôn ở bên cạnh nó. Nó được trời phú cho một nụ cười của một thiên thần, nó cũng được thừa hưởng thiên hướng nghệ thuật của mẹ. Nghệ thuật và hàng thủ công luôn thu hút sự chú ý của nó nhiều thời gian nhất trong ngày. Yêu thích trang trí căn nhà của chúng tôi với một bộ mặt cau mày và nụ cười thường xuyên, nó thực sự là tiểu quỷ của gia đình tôi.

 

Trên đây, Aroma đã giới thiệu đến các bạn một số lưu ý về khi về bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh về gia đình. Chúc các bạn thành công nhé.

Thú vị với 12 câu nói hay về phụ nữ bằng tiếng anh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content