Danh mục
“Bỏ túi” 4 tips học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả

“Bỏ túi” 4 tips học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả


Học tiếng Anh nhà hàng khách sạn chưa bao giờ hết “hot”, bởi vì nó tác động trực tiếp vào ngành du lịch “không khói” càng ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, một khi bạn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo lĩnh vực này thì không lo bị thất nghiệp đâu đấy!

Bo-tui-4-tips-hoc-tieng-anh-nha-hang-khach-san-hieu-qua

Các tips học tiếng Anh nhà hàng khách sạn hiệu quả cần nhớ!

Là lĩnh vực dịch vụ đặc thù, làm việc trong nhà hàng khách sạn bắt buộc phải biết sử dụng ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh thì mới có chỗ đứng vững chắc. Khách hàng đánh giá dịch vụ của một nhà hàng, khách sạn có tốt thông qua việc giao tiếp đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh nhà hàng khách sạn thành thạo, chắc chắn công việc của bạn sẽ lên cao như “diều gặp gió”.

Dưới đây là một số tips giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh nhà hàng khách sạn đạt hiệu quả cao, đã được nhiều người áp dụng và thành công:

  1. Học giao tiếp là chủ yếu

Tiếng Anh nhà hàng, khách sạn không quá khó, không mang tính học thuật như các chuyên ngành khác, mà chỉ cần giao tiếp thông dụng. Vậy nên, bạn không nên chú trọng vào học lý thuyết, mà hãy học giao tiếp là chủ yếu. Vậy học giao tiếp như thế nào?

Đó là học giao tiếp bằng các tình huống công việc, điều này bạn dễ dàng phát hiện ra trong quá trình làm việc trong các tình huống như đón tiếp khách, đưa menu, check – in/ check – out phòng,…Mỗi tình huống sẽ có các mẫu câu giao tiếp khác nhau, nhiệm vụ của bạn là ghi nhớ chúng, tốt nhất là áp dụng vào công việc hàng ngày.

  1. Học từ vựng theo chủ đề

Để có thể đặt câu chắc chắn vốn từ vựng của bạn phải thật phong phú. Vậy ghi nhớ từ vựng thế nào đây? Cách tốt nhất là học từ vựng theo chủ đề. Nếu bạn là đầu bếp (cook) bạn nên học chủ đề từ vựng về bếp núc, còn nếu bạn là lễ tân (receptionist) bạn nên học chủ đề về check – in/ check – out, hướng dẫn khách,…Mỗi chủ đề sẽ có cụm từ vựng đặc thù, học từ vựng theo cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn các từ có mối quan hệ với nhau thay vì học riêng lẻ các chủ đề không liên quan.

  1. Học mọi lúc, mọi nơi

Để sử dụng tiếng Anh nhà hàng khách sạn tốt, bạn cần học mọi lúc, mọi nơi. Khi bạn làm việc, hãy lắng nghe khách hàng nói chuyện, tra cứu những câu cú, từ ngữ bạn nghe thấy hoặc tìm kiếm nghĩa tiếng Việt sang tiếng Anh để học thuộc. Bắt gặp từ nào, câu nào khó hiểu hãy hỏi đồng nghiệp, hoặc tra cứu rồi ghi nhớ để lần sau sử dụng.

  1. Luyện nghe, luyện nói lúc giải lao

Những lúc giải lao là thời điểm bạn có thể luyện nghe, luyện nói tiếng Anh. Hãy tải những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh nhà hàng khách sạn vào điện thoại, lắng nghe và luyện tập chúng thành thạo. Các bài học tiếng Anh về lĩnh vực này có khá nhiều trên Youtube, chỉ cần search từ khóa “tiếng Anh nhà hàng khách sạn” là bạn đã có ngay một list các bài học cần tìm. Rất đơn giản phải không?

Học tieng anh nha hang khach san không khó, quan trọng bạn có quyết tâm và luyện tập mỗi ngày hay không? Áp dụng ngay 4 tips cơ bản trên để cải thiện vốn tiếng anh của mình ngay từ hôm nay nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content