Danh mục
Cách học tiếng anh qua video phim có phụ đề anh việt hiệu quả

Cách học tiếng anh qua video phim có phụ đề anh việt hiệu quả


Học tiếng anh qua video phụ đề anh việt là một cách học hiệu quả để nâng cao khả năng tiếng anh, đặc biệt là khả năng nghe và nói. Nếu bạn đã thấy chán với những cuốn sách dài, những bài học ngữ pháp khô khan và phức tạp, hãy đến với những bộ phim Hollywood vừa để giải trí vừa học tiếng anh. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được những bộ phim có cả phụ để tiếng anh và tiếng việt.

hoc-tieng-anh-qua-video-phu-de-anh-viet-1

Nếu như bạn bè thầy cô hỏi bạn tại sao bạn lại xem phim quá nhiều thay vì đọc những bản ghi chép trên lớp, bạn hãy tự tin trả lời rằng: phim không phải là dành cho người học tiếng anh, mà là dành cho người nói tiếng anh. Những gì bạn nghe được là những gì có trong thực tế, đó chính là giọng điệu của người bản xứ.

Phim sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Vì thế đó là một cách tốt để bạn học thành ngữ và tiếng lóng mà bạn khó có thể học trong những lớp học truyền thống. Và có phụ đề tiếng Việt đi kèm nên bạn có thể dễ dàng hiểu nghĩa. Và kỹ năng phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn chăm chỉ xem phim đấy.

Vậy học như thế nào cho hiệu quả? Aroma xin giới thiệu cho bạn một số “típ” sau đây nhé.

  1. Hãy chọn những bộ phim đã biết. Nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu thì nên chọn những phim bạn đã biết để có thể theo dõi cốt truyện dễ dàng. Vì bạn đã biết đến nó rồi bây giờ bạn chỉ cần chú ý vào ngôn ngữ thôi thay vì tập trung vào một câu chuyện mới.
  2. Dùng subtitles. Nếu bạn ở trình độ thấp, hãy dùng cả sub tiếng anh và tiếng việt, trước hết để làm quen với tốc độ nói và cách phát âm và nâng cao từ vựng trước. Khi bạn đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể thử thách mình chút bằng cách bỏ sub tiếng Việt, và sau đó là bỏ cả sub tiếng Anh và tiếng Việt. Sau khi xem xong, bạn mở sub để check nghĩa xem bạn đã dịch đúng chưa.
  3. Nghe và lặp lại. Nếu bạn không hiểu ở đâu, đừng ngần ngại mở lại và đọc to nhiều lần những từ bạn chưa hiểu. Việc này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.
  4. Có một cuốn nhật ký xem phim. Bạn nghe thấy cụm từ thú vị và bạn muốn dùng trong tương lai? Hãy ghi lại. Khi bạn thấy một từ hay và có ích trong tương lai, hãy dừng lại và ghi chép lại. Tất nhiên là ghi cả nghĩa tiếng Việt nhé.
  5. Tập trung vào những bộ phim từ một quốc gia. Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới nên việc bạn tìm được những bộ phim đến từ nhiều quốc gia là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, tốt hơn nếu bạn tập trung vào một nước nhất định. Thông thường mọi người sẽ chọn Anh hoặc Mỹ vì gần gũi và dễ hiểu hơn về mặt ngữ điệu so với các nước nói tiếng anh khác.
  6. Thư giãn. Đừng xem phim quá lâu nhé. Mỗi khi xem 30 phút, hãy dành vài phút để nghỉ ngơi và sau đó xem tiếp. Đừng để mắt vào não hoạt động quá lâu, không tốt cho bạn đâu.

 

Bây giờ thì bạn có thể “ngẩng cao đầu” khi bị bố mẹ mắng là xem phim nhiều rồi nhé, hãy dõng dạc trả lời “Con đang học tiếng anh đó”. Hãy bỏ túi những mẹo học tieng anh qua video này và thực hành ngay thôi. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì của phương pháp học tiếng anh qua video phụ đề song ngữ. Chúc các bạn thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: