Danh mục
Đoạn văn viết sở thích bằng tiếng anh về chơi cờ tướng

Đoạn văn viết sở thích bằng tiếng anh về chơi cờ tướng


Viết sở thích bằng tiếng anh về một chủ đề nào đó rất quen thuộc với người học tiếng anh. Bởi vì, ai cũng có sở thích riêng nào đó và chính sự am hiểu sở thích cá nhân của mình sẽ là lợi thế to lớn để diễn đạt chúng bằng tiếng anh dễ dàng nhất. Trong bài viết này, mời các bạn cùng với Aroma tham khảo: “Đoạn văn viết sở thích bằng tiếng anh về chơi cờ tướng”. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý tuyệt vời để tự diễn đạt sở thích cá nhân của mình bằng tiếng anh.

Doan-van-viet-so-thich-bang-tieng-anh-ve-choi-co-tuong

Đoạn văn viết sở thích bằng tiếng anh về chơi cờ tướng

Do you know Chinese chess? From all the hobbies I started in my childhood, Chinese chess is the only hobby stayed with me without being affected by changes happened to me thorough my life.

I remember how fascinated when I saw a Chinese chess Board the first time in my life and I urged my elder relatives to teach me how to play it.

I remember how I was disappointed that nobody at my age then was interested to play Chinese Chess with me and I used to urge my elder relatives to play with me but they refused at first time. Because they were sure that they will beat me. Finally, they agreed after a lot of urging from me and I won but they told me that they let me win.

Afterwards, I had a friend who like Chinese chess as much as I do, we used to meet daily and go to the coast with a small Chinese chess Board and play about 3 matches a day, also we used to get Chinese chess books and apply and discuss the matches together.

That is my hobby, and you? Don’t be afraid to tell me about your hobby, maybe you have hobby like me.

Từ vựng cần ghi nhớ:

Chinese chess: cờ tướng, cờ Trung quốc

Childhood: thời thơ ấu

Affect: ảnh hưởng

Fascinated: bị mê hoặc, bị say mê

Elder relatives: người lớn tuổi

Urge: thuyết phục, nài nỉ

Beat: đánh bại

Match: trận đấu

Coast (seaside): bờ biển

Bài dịch:

Bạn có biết về cờ tướng? Trong tất cả những sở thích từ thời thơ ấu, Cờ tướng là sở thích duy nhất mà tôi duy trì mà không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đã xảy ra với tôi trong suốt cuộc đời.

Tôi nhớ mình đã say mê như thế nào khi nhìn thấy một bàn cờ tướng lần đầu tiên trong đời và tôi đã nhờ những người lớn tuổi dạy cách chơi nó.

Tôi nhớ mình đã thất vọng như thế nào khi không một ai ở tuổi của tôi lúc đó hứng thú việc chơi cờ tướng cùng tôi, và tôi đã từng thuyết phục những người lớn tuổi chơi cùng tôi nhưng họ khước từ ngay lần đầu tiên, bởi vì họ chắc rằng họ sẽ đánh thắng tôi. Cuối cùng, họ cũng đồng ý sau khi tôi cố gắng nài nỉ và kết thúc tôi đã dành chiến thắng, nhưng họ nói với tôi rằng họ đã để tôi chiến thắng.

Về sau, tôi đã có một người bạn rất thích chơi cờ tướng giống như tôi, chúng tôi đã từng gặp nhau hàng ngày và đi đến bờ biển cùng với một bàn cờ tướng nhỏ và chơi khoảng 3 trận một ngày, ngoài ra chúng tôi cũng đã từng mua những cuốn sách về cờ tướng, cùng thực hành và thảo luận về các trận đấu cùng nhau.

Đó là sở thích của tôi, còn bạn? Đừng e ngại nói cho tôi biết về sở thích của bạn, biết đâu bạn cũng có sở thích như tôi.

Trên đây là “Đoạn văn viết sở thích bằng tiếng anh về sở thích chơi cờ tướng” mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể viết về một sở thích bất kỳ của mình như đọc sách, chơi game, shopping,…Thông thường, để viết một đoạn văn như thế này, bạn cần phải trả lời được những gợi ý như sau:

Bạn có sở thích gì? Bạn áp dụng sở thích đó như thế nào trong cuộc sống? Sở thích đó ảnh hưởng thế nào để tính cách, thời gian, và con người bạn? Sở thích đó có tốt không và tác dụng của nó là gì? Bạn mong chờ điều gì về sở thích của mình trong tương lai?

Sau khi trả lời hết các câu hỏi gợi ý trên, bạn hãy tổng hợp vốn từ vựng cần thiết, và viết thôi. Rất đơn giản để viết về sở thích bằng tiếng anh đúng không các bạn? Đừng quên chia sẻ đoạn văn của bạn dưới mục bình luận nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content