Danh mục
Học cách phát âm qua video với 10 từ dễ nhầm nhất

Học cách phát âm qua video với 10 từ dễ nhầm nhất


Để hỗ trợ toàn bộ đọc giả của aroma trong quá trình luyện phát âm chuẩn, chúng tôi xin gửi tới đọc giả bài viết ngắn ngày hôm nay. Trong bài viết này mang chủ đề học cách phát âm tiếng anh qua video với 10 từ vựng hay gây nhầm lẫn nhất. Mời đọc giả theo dõi chi tiết phía dưới phụ đề được dịch sang tiếng việc của video này:

1-Học cách phát âm tiếng anh qua video với phụ đề Tiếng anh

Hello and welcome back to English with Lucy. I’ve got a pronunciation video for you today and it is all about 10 words that you might be pronouncing incorrectly. So let get started!

– The first word is this one: Fruit / Fru:t/. How would you say it? It is not “fru it”. There are not 2 syllables there. We actually pronounce this word ‘fruit’. So many students make the mistake of sying “fru-it”, or “ fruiiit or fruiiiit”.  but no, it is just fruit. And fruit is my favourit food.

– The next word is this one: chaos /keios/ : So many students actually pronounce this how they would pronounce it in their own language. Probably the Italians the Spanish more than anything. but we pronounce it not cha-os but /keios/. We almost add ‘y’ sound ‘chaos’. It was absolute chaos. The same with the adjective form  it was ‘chaotic’.

– OK, the munber thre, we have queue /kju:/ . Now I remember learning to spell this word when I was at school and thinking: wow that is a crazy spelling because it is so different to the pronounciation. Now I’ve heard all different pronounciation for this word. I’ve heard kuwew, I’ve heard kyooyoo, one syllable and everyone knows that British people love queueing, queue, to queue, there is a queue. There is the verb and the noun as well.

2-Dịch phụ đề

Xin chào mọi người và chào mừng trở lại với bài học tiếng anh cùng Lucy. Hôm nay, tôi có một video về phát âm cho các bạn với 10 từ dễ phát âm nhầm nhất. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu nhỉ:

– Đầu tiên, là từ Fruit / Fru:t/ – trái cây. Bạn phát âm từ này như thế nào? Nó không đọc là ‘fru-it’. Nó không có hai âm tiết như thế. Chúng ta pải phát âm từ này là “Fru:t”. Có rất nhiều sinh viên phát âm sai như “fruiiit hoặc fruiiiit”. Nhưng nó chỉ có 1 âm tiết thôi, và đó cũng là đồ ăn mà tôi thích nhất.

– Từ tiếp theo là chaos /keios/ – hỗn loạn . có rất nhiều sinh viên phát âm từ này dựa trên cơ ban ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, nhiều nhất là người Ý và người Tây Ban Nha. Nhưng chúng ta không phát âm nó là chaos mà chỉ là / keios /. Ta có thể thấy âm  ‘y’ trong từ chaos. Gần giống với tính từ bắt nguồn từ nó : chaotic.

– Từ thứ ba mà tôi muốn nhắc đến là queue /kju:/ – hàng, xếp hàng. Tôi nhớ lại lần tôi học đánh vần từ này, tôi đã nghĩ, wow, từ này có cách phát âm thật điên rồ. Tôi đã từng nghe thấy người ta đọc từ này là kuwew hay kyooyoo, chỉ có 1 âm tiết. Từ này vừa là danh từ, vừa là động từ.

Bạn có phát âm sai những từ trên không. Nếu sai hãy sửa ngay bạn nhé! Vậy, hãy tiếp tục theo dõi bài các clip hoc tieng anh với Lucy tuần tới để tìm hiểu 7 từ còn lại bạn nhé!

Thảm khảo thêm:

Khóa học tiếng anh giao tiếp tạo sự đột phá cho người đi làm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: