Danh mục
Học tiếng Anh qua video cùng thầy Kenny N -Bài 7: Phát âm âm “Th”

Học tiếng Anh qua video cùng thầy Kenny N -Bài 7: Phát âm âm “Th”


Âm “Th” có lẽ là một trong những âm khó nhằn nhất khi phát âm trong tiếng Anh. Rất nhiều người học mãi vẫn không thể phát âm đúng. Đây cũng là âm mà thầy Kenny N bỏ nhiều tâm huyết nhất trong các bài học dạy về phát âm. Hãy thử xem mẹo của thầy Kenny N hướng dẫn trong video học tiếng anh ngày hôm nay có giúp bạn “khuất phục” được âm “th” không nhé:

TẬP PHÁT ÂM ÂM ‘TH’ TRONG TIẾNG ANH

“Th” là một trong những âm khó phát âm nhất khi học tiếng Anh, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Đó là vì 2 lí do:

+ Người Việt khi phát âm âm này thường có phản xạ tự nhiên là phát âm giống âm “th” trong tiếng Việt. “Th” có 2 cách phát âm nhưng không có cách nào giống âm “th” trong tiếng Việt cả. Do đó, đây là âm mà hay bị người Việt phát âm sai nhất và cũng cảm thấy khó khăn để phát âm cho đúng nhất.

+ Khi học tiếng Anh, các bạn chưa quen với việc đặt lưỡi và chỉnh khuôn miệng sao để phát âm cho đúng, và các thầy cô có thể bỏ qua việc chỉnh lại âm “th” cho học viên.

 

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem mình phát âm đúng âm “th” chưa. Cách của thầy Kenny N đó là: bạn hãy coi âm “th” gần giống như âm “t’ trong tiếng Việt. Sau khi quen, bạn hãy phát âm nhẹ lại. Cùng tập phát âm các từ dưới đây nhé:

+ this  /ðis/

+ the  /ði/ ði/ ðə/

+ these /ði:z/

+ that /ðæt/

+ thank /θæŋk/

+ they /ðei/

Người Việt thường quen phát âm các từ trên là “dis”, “de”, “dey” “jank”… Các bạn hãy chú ý sửa lại nhé, hãy phát âm thiên về âm “t” hơn là các âm “đ” , “d”, “ch”…

Để phát âm được đúng âm “th” cần một quá trình luyện tập lâu dài hơn các âm khác. Vì vậy hãy tập phát âm mỗi ngày và đừng từ bỏ!

Cách của thầy Kenny N đơn giản mà hiệu quả đúng không nào? Hãy chăm chỉ luyện tập với video hoc tieng anh hang ngay của thầy để phát âm tiếng Anh tự nhiên như người Mỹ nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content