Danh mục
Học tiếng anh qua video hội thoại giao tiếp tại nhà hàng

Học tiếng anh qua video hội thoại giao tiếp tại nhà hàng


Việc tìm các video tiếng anh giao tiếp để tự học ở nhà vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những ai bắt đầu học tiếng anh. Đó thường là những video ngắn, cung cấp những kiến thức cơ bản, những tình huống điển hình trong giao tiếp hằng ngày, nên người học hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà.

Hãy cùng Aroma học tiếng anh giao tiếp cơ bản qua video để có những kiến thức cơ bản trong những tình huống đời thường nhé.

Hãy tưởng tượng bạn đi du lịch nước ngoài, vào một nhà hàng sang trọng. Bạn sẽ gọi món như thế nào? Hãy cũng Aroma đến với video học tiếng anh nhà hàng nhé.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=yq1oTDqRmPY

Waitress: Good evening sir, madam. Are you ready to order? (Chào ông bà, ông bà sẵn sàng gọi món chứ?)

Man: yes, I think so. (Tôi nghĩ là được rồi đó.)

Waitress: would you like a starter? (ông bà muốn gọi món khai vị không?)

Man: No, I think we’ll just have a main course and a dessert. What are you having, dear? (không, tôi nghĩ chúng tôi chỉ cần món chính và tráng miệng thôi. Em muốn ăn gì?)

Woman: I’m going to have the fish. (Em muốn ăn cá.)

Man: And I’ll have the steak. Well done, please. (Còn anh ăn bít-tết. Được rồi đó.)

Waitress: Certainly, sir. And what would you like to drink?

Man: Two glasses of red wine and a bottle of mineral water, please. (Hai ly rượu vang và 1 chai nước lọc.)

Waitress: And for dessert? (còn món tráng miện thì sao?)

Man: Fruit salad for me. (Cho tôi một sa-lát hoa quả.)

Woman: And the same for me too. (Tôi cũng vậy)

Ngoài đoạn hội thoại mẫu, Video còn hướng dẫn các bạn cách gọi món khi vào nhà hàng nữa.

Khi đi ăn, nếu cần thiết bạn nên đặt chỗ trước. Tại nhà hàng, bồi bàn sẽ đưa bạn đến bàn ăn và đưa bạn menu để bạn chọn món. Nếu bạn sẵn sàng gọi, họ sẽ ghi lại, và hỏi bạn muốn uống gì. Một bữa ăn nhà hàng thông thường gồm 3 phần, khai vị, món chính và tráng miệng. Nhưng cũng có khách sẽ không gọi khai vị hay tráng miệng. Một vài nhà hàng có menu cố định gồm tên món và giá. Và khi thức ăn chuẩn bị xong, họ sẽ mang ra. Trong bữa ăn, nhân viên phục vụ có thể đến hỏi bạn xem có hài lòng không. Nếu có vấn đề gì bạn nên phàn nàn ngay. Cuối bữa ăn, nhân viên sẽ mang hóa đơn đến. Nếu bạn hài lòng, hãy để lại tiền “tip”, thông thường là 10% chi phí bữa ăn.

Thật chẳng khó chút nào phải không. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào nhà hàng “Tây” rồi nhé. Bạn muốn học tình huống nào tiếp theo? Hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những video học tiếng anh giao tiếp về chủ đề bạn biết. Hãy đón chờ những video tiếp theo từ Aroma để cùng học tiếng anh giao tiếp cơ bản qua video nhé.

Thuật ngữ tiếng anh thương mại quốc tế


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content