Danh mục
Học tiếng Anh với thầy Kenny N -Bài 8: Thay đổi cách học tiếng Anh

Học tiếng Anh với thầy Kenny N -Bài 8: Thay đổi cách học tiếng Anh


Có những phương pháp học tiếng Anh phổ biến đến nỗi bạn nghĩ nó là đúng đắn nhưng sự thực không phải thế! Hãy xem video dưới đây để nghe những lời khuyên của thầy Kenny về phương pháp học tiếng Anh và xem vì sao những video của thầy lại là những video học tiếng anh hiệu quả nhất cho người Việt nhé:

THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

– Tiếng Anh không phải ngôn ngữ phiên âm: Từ vựng tiếng Anh không phải chữ tượng thanh, phiên âm như tiếng Việt. Học từ vựng tiếng Anh tốt nhất là bạn nên thuộc lòng mặt chữ và cách đọc.

Các bạn củng đừng nên phí thời gian học cách phiên âm vì thực sự nó không cần thiết, 99% người Mỹ cũng chưa chắc đã thuộc được các kí hiệu phiên âm ghi trong từ điển hoặc biết chúng được phát âm như thế nào. Do đó, bạn nên nghe cách đọc trực tiếp và nhớ, hơn là học kí hiệu phiên âm rồi nhìn vào đó vá đọc. Cách thứ nhất sẽ giúp bạn biết cách đọc chính xác của từ hơn và cũng tiết kiệm thời gian hơn nữa. Nếu bạn đổ quá nhiều thời gian vào việc học các kí hiệu phiên âm, gần như là bạn đang “nghiên cứu” tiếng Anh, chứ không phải bạn đang học tiếng Anh để giao tiếp. Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập để biết mình cần chú trọng vào cái gì và bỏ qua cái gì!

Hiện nay, những phiên âm đó đã lỗi thời do có rất nhiều các từ điển online đều có audio đọc trực tiếp cho bạn. Bạn chỉ cần bấm vào nút âm thanh là có thể nghe cách đọc của từ dễ dàng mà không cần biết phiên âm. Một số từ điển online có cách đọc:

www.merriam-webster.com

www.dictionary.reference.com

www.thefreedictionary.com

 

Người Mỹ học phát âm khác với người Việt. Tiếng Việt chỉ cần đánh vần và ghép cách đọc của các chữ cái lại là có thể đọc chính xác từ. Nhưng tiếng Anh thì không phải lúc náo cũng thế! Các âm trong tiếng Anh không phải có một cách phát âm nhất định, mà tùy nó nằm trong từ nào mà có các cách phát âm khác nhau.

Ví dụ:

– âm “ea” trong các từ steak, streak, create, area… có cách phát âm khác nhau.

– most, lost, love, move, cove có cách đọc âm ‘o’ khác nhau.

 

* Có những chữ cách đọc khác với cách viết:

VD:

‘colonel’ đọc là ‘kernal’

‘busy’ đọc là ‘bizy’

‘corps’ đọc là ‘cor’

‘toward’ đọc là ‘tord’

Do đó khi học từ vựng tiếng Anh, bạn nên hỏi cách đọc trực tiếp từ những người biết, hoặc tra từ điển online như ở trên đã đề cập!

 

Thay vì đó, các bạn hãy tập trung thời gian vào học những gì cần thiết, thực tế hơn, ví dụ các điểm ngữ pháp quan trọng sau:

– Singular/ Plural (Từ số ít/ số nhiều)

– Verb Tenses (Chia thì của động từ)

– Prepositions (Giới từ)

Có một phương pháp học đúng đắn chắc chắn sẽ dẫn bạn tới thành công! Hãy tiếp tục theo dõi những video hoc tieng anh hieu qua nhat của thầy Kenny để nhanh tiến bộ trong việc học tiếng Anh bạn nhé!

%CODE9%


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content