Danh mục
Hướng dẫn chi tiết viết đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Hướng dẫn chi tiết viết đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh


Nói về nghề nghiệp là một chủ đề vô cùng thú vị khi viết bài luận tiếng Anh. Một đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh được viết tốt có thể giúp bạn bộc lộ rõ cá tính, lý tưởng, quyết tâm, sở thích, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm trong công việc của bản thân; bên cạnh đó bạn còn có thể vận dụng vốn từ vựng cũng như cấu trúc tiếng Anh đa dạng và phong phú trong bài viết để gây ấn tượng mạnh cho người đọc.

doan van gioi thieu nghe nghiep bang tieng anh

Hướng dẫn viết đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Trong bài viết này, aroma sẽ hướng dẫn các bước để viết đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh một cách logic và thu hút. Ngoài ra, aroma cũng xin cung cấp một đoạn văn mẫu để các bạn tham khảo.

1.Cách viết bài luận tiếng Anh

Bước 1: Chuẩn bị dàn ý

Dàn ý có chức năng chính là để phác thảo sơ bộ những ý tưởng của bạn về chủ đề nghề nghiệp trên giấy mà không ép buộc bạn phải tuân theo một trật tự nhất định nào. Đây là giai đoạn quan trọng giúp định hình những ý bạn định viết một cách mạch lạc và thu hút.

 

Bước 2: Viết câu chủ đề của đoạn văn

Câu chủ đề sẽ truyền đạt tới người đọc rằng đoạn văn này chính xác sẽ viết về vấn đề gì và người viết sẽ nhấn mạnh vào điểm nào?

 

Bước 3: Viết phần mở đầu

Đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh của bạn chỉ hoàn thiện khi có đầy đủ cả phần mở đầu và phần kết luận. Phần mở đầu đóng vai trò thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ thấy được trọng tâm của bài viết đó là nói về nghề nghiệp của bạn.

 

Bước 4: Viết phần thân của đoạn văn

Sau khi đã lập được dàn ý của bài viết, bạn cần triển khai các ý chính. Hãy trình bày quan điểm của cá nhân bạn hoặc các kiến thức bạn tìm hiểu được về nghề nghiệp của mình. Tốt nhất nên cho ví dụ chứng minh thực tế để đoạn văn sinh động và chân thành hơn.

 

Bước 5: Kết luận

Trong phần này, bạn có thể tổng hợp những điểm chính của đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề của đoạn văn. Hãy bày tỏ cái nhìn cảm quan của bạn về nghề nghiệp bạn đã mô tả.

 

Lưu ý: Trước khi hoàn tất bài viết của mình, bạn phải dành thời gian suy nghĩ về thứ tự của câu từ, xem xét liệu chúng đã được sắp xếp đã hợp lý chưa? Bạn có muốn chỉnh sửa hay bổ sung gì vào bài làm của mình không?

Bước cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp thật cẩn thận để chắc chắn rằng bài viết không bị trừ điểm vì những lỗi sai không đáng có. Mỗi tuần bạn nên dành từ hai đến ba buổi luyện viết, mỗi buổi từ 30 – 60 phút.

2.Đoạn văn tiếng Anh mẫu về công việc đầu tiên

I am an engineer, but when I was in college, I worked in a science lab at my school. It was my first job. It was my duty to take care of the lab.

To begin with, I was in charge of cleaning the equipment. In addition, I was responsible for the safety of the lab. When I cleaned the equipment, I made sure nothing was broken. In my first year there, I was not in charge of other employees. After I worked at the lab for a year, I got a promotion. I was in charge of three other people on my team. I was still in charge of keeping the lab safe, but I was also in charge of buying new equipment for the lab. It was a great job because I could work my own hours. I could go to class in the morning and work at the lab in the afternoon and evening. I liked working at the lab. My manager was really nice, and I learned a lot from the scientists who worked at the lab. I also learned a lot about how to keep people safe. It is very important now in my job as an engineer. My favorite memory of working at the lab was the day the scientists won an award for their product. Everyone was very happy, and we had a big party.

 

Bài dịch đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Tôi là một kỹ sư, nhưng khi đang học đại học, tôi từng làm việc trong một phòng thí nghiệm khoa học tại trường đại học của mình. Đó là công việc đầu tiên của tôi. Tôi có trách nhiệm chăm sóc phòng thí nghiệm. Trước hết, tôi phụ trách dọn dẹp các thiết bị. Thêm vào đó, tôi chịu trách nhiệm về sự an toàn của phòng thí nghiệm. Khi tôi làm sạch thiết bị, tôi phải đảm bảo rằng không có gì bị vỡ. Trong năm đầu tiên làm việc ở đó, tôi không phụ trách bất cứ nhân viên nào khác. Sau khi làm việc tại phòng thí nghiệm khoa học được một năm, tôi đã được thăng chức. Tôi được giao quản lý ba người khác trong nhóm của mình. Tôi vẫn đảm nhiệm việc giữ phòng thí nghiệm an toàn, ngoài ra tôi còn phụ trách việc mua thiết bị mới cho phòng thí nghiệm nữa. Đó là một công việc tuyệt vời bởi vì tôi có thể làm việc linh hoạt theo giờ giấc của bản thân. Tôi có thể lên lớp vào buổi sáng và làm việc tại phòng thí nghiệm vào buổi chiều và buổi tối. Tôi rất thích làm việc tại phòng thí nghiệm. Người quản lý của tôi thật sự rất tốt và tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ đội ngũ nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm. Tôi cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về cách giữ an toàn cho mọi người. Điều đó rất quan trọng trong công việc kỹ sư hiện tại của tôi. Kỷ niệm tuyệt nhất của tôi khi làm việc tại phòng thí nghiệm là ngày các nhà khoa học đạt giải thưởng cho sản phẩm của họ. Mọi người đều rất hạnh phúc, và chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc lớn.

 

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể viết được đoạn văn giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh bộc lộ rõ kinh nghiệm và cá tính của bản thân mình. Đừng quên chăm chỉ luyện tập và ghé thăm aroma.vn hàng ngày để theo dõi những bài học bổ ích mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Địa chỉ học tiếng anh giao tiếp ở TPHCM dành cho người đi làm ở đâu?


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: