Danh mục
Khi người đi làm học tiếng Anh

Khi người đi làm học tiếng Anh


(Afamily.vn) – Là lực lượng trực tiếp tạo ra của cải tinh thần và vật chất cho xã hội nhưng người đi làm dường như vẫn chưa tìm được một chương trình học được đóng gói riêng dành cho họ.

Khác với những đối tượng khác, như học sinh – sinh viên, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm cũng phục vụ cho công việc nên đối với việc học tiếng anh của người đi làm mà nói, có những đặc trưng rất riêng.

Học tiếng Anh không chỉ phục vụ trực tiếp cho công việc hiện tại, và tìm kiếm cơ hội công việc tốt hơn, tiếng Anh còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận những tri thức mới. Biết việc học quan trọng là thế nhưng người đi làm thường có một tâm lý chung khi đến các lớp mở đại trà là sợ khó hòa đồng, khó theo kịp các bạn sinh viên, sợ sẽ không theo kịp chương trình vì thời gian đến lớp không đều do có thể đi công tác đột xuất… Vì những quan ngại như vậy nên người đi làm dù muốn đi học nhưng đôi khi lại e ngại.

Anh Nguyễn Thái Hà (FPT): “Tụi mình hầu như đã có gia đình. Do đó để bảo các anh chị ấy học theo 1 chương trình bình thường (như kiểu học ở các trung tâm) là rất khó, dễ gây nhàm chán không duy trì được lâu vì sau khi đi làm về rất mệt mỏi”.

Là lực lượng trực tiếp tạo ra của cải tinh thần và vật chất cho xã hội nhưng người đi làm dường như vẫn chưa tìm được cho mình một chương trình học được đóng gói riêng dành cho họ.

Không đi theo xu hướng đào tạo dạy luyện thi như hầu hết các trung tâm Tiếng Anh hiện nay, Aroma (http://www.aroma.vn/) là tổ chức đầu tiên và duy nhất chỉ chuyên sâu đào tạo tiếng anh có tính ứng dụng cao phục vụ cho công việc và dành riêng cho người đi làm.

Đặc trưng của chương trình Tiếng Anh cho người đi làm là toàn bộ học viên và giáo viên đều là người đi làm, chương trình học xoay quanh các tình huống làm việc điển hình hằng ngày, ví dụ như khi tiếp khách phải nói tiếng anh như thế nào, khi đàm phán, gặp gỡ đối tác tham gia một cuộc họp hoặc đặt lịch hẹn, gửi email phải sử dụng tiếng anh ra sao… Với những đặc trưng như vậy, lớp học sẽ rất hứng thú vì tính ứng dụng cao. Chị Lê Tuyết Mai (cty Grassroots Activation) có nói “Mình đã kết thúc khóa học tại Aroma được một thời gian, mình rất vui vì kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình có rất nhiều tiến bộ, cảm thấy tự tin hơn khi nói, các nội dung dạy liên quan nhiều đến các tình huống giao tiếp trong công việc, và nó rất thiết thực vì áp dụng được luôn”.
Có một điểm đặc biệt của người đi làm là thường có thói quen lấy lý do bận rộn để lơi là việc học của mình, do vậy mà kết quả thường không cao. Nắm bắt được điểm này, Aroma xây dựng chương trình học kết hợp cả trên lớp và ở nhà, giáo viên sẽ theo rất sát tiến độ học của học viên để có thể thúc đẩy việc học của học viên tốt nhất.

Sau một ngày làm việc căng và mệt, thì người đi làm cần một lớp học tiếng anh có không khí học tập thoải mái, sinh động để có thể có hiệu quả học tập cao, để vừa có thể học vừa có thể giúp người đi làm xả stress

Nguồn: Afamily.vn

[related_posts limit=”10″]


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content