Danh mục
Nói về mùa đông Hà Nội bằng tiếng Anh

Nói về mùa đông Hà Nội bằng tiếng Anh


Mùa đông của mỗi vùng miền luôn có những nét thi vị, đặc sắc riêng. Mùa đông của Hà Nội cũng vậy, nó làm cho bạn thật yêu, thật nhớ, thật nhiều xúc cảm mỗi khi nhớ về. Hôm nay aroma gửi đến các bạn chủ đề: “Nói về mùa đông ở Hà Nội bằng tiếng Anh” để các bạn có thể kể cho một vài người bạn nước ngoài, những người khách du lịch đến với Hà Nội về những đặc trưng hiếm có ở thành phố yêu thương này

noi-ve-mua-dong-ha-noi-bang-tieng-anh

The winter of Hanoi starts from December and may last until the February, with the average temperature of 15-17°C. Sometimes it drops to below 10°C and the high humidity will make the weather a little bit colder. Remember to bring warm clothes if you don’t want to get a cold when visiting a tropical country.

Mùa đông ở Hà Nội bắt đầu từ tháng 12 và có thể kéo dài đến hết tháng 2, với nhiệt độ trung bình từ 15 đến 17 độ. Có khi, nhiệt độ xuống dưới 10 độ và độ ẩm cao sẽ khiến thời tiết lạnh hơn. Luôn nhớ mặc quần áo âm nếu bạn không muốn bị lạnh khi tới thăm đất nước nhiệt đới này 

 

Winter often brings a sad feeling, because the sky is often dark and gloomy. However, Hanoi seems to have its busiest days of the year and streets are more crowded than usual during working hours as people are in rush to complete all the remaining works and prepare for Tet holiday. The cold weather enables people living in Hanoi or visitors to enjoy the tasty hot food like hotspot or grilled dishes.

Mùa đông thường mang cảm giác buồn vì bầu trời thường tối và nhiều mây. Tuy nhiên, dường như Hà Nội có những ngày bận rộn nhất trong năm vào mùa đông và đường phố đông đúc hơn bình thường vì mọi người tất bật hoàn thiện công việc còn dở dang và chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết. Thời tiết lạnh cho phép người Hà Nội hay du khách thưởng thức những món ăn nóng như lẩu hay đồ nướng.

 

Hanoi in early winter morning, the mist makes special beauty for the city. Somewhere people carrying bunches of flowers cycle slowly in the quiet air. Men prefer a hot cup of tea, sitting on the sidewalk evaporates, watching the flow of people back and forth. Hanoi young women walk downstreet in beautiful clothes. The children wear tightly when they are out, though only playing at doorstep. The old, with glasses of cold beer, talk about life. We can also catch the image of street venders struggling when it rains.

Sáng sớm Hà Nội mùa đông, những làn sương mờ ẩn hiện làm nên vẻ đẹp đặc biệt. Đâu đó những người đạp xe chở gánh hàng hoa chầm chậm di chuyển trong không khí vắng vẻ. Những người đàn ông thích ngồi nhâm nhi ly trà nóng bốc hơi bên vỉa hè, ngắm dòng người qua lại. Thiếu nữ Hà thành xúng xính áo ấm dạo phố. Các em bé được mặc kín mỗi khi ra đường, dù chỉ chơi trước cửa nhà. Các cụ già đàm đạo bên cốc bia lạnh. Chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh người bán hàng rong trên hè phố vất vả mỗi khi mưa gió.

 

The winter is one of many beauties of Hanoi. It’s worth coming and enjoying the atmosphere in Hanoi.

Mùa đông là một nét đẹp tiêu biểu của Hà Nội. Thật đáng để đến và tận hưởng không khí Hà Nội vào mùa đông.

Từ vựng trong bài:

Temperature  /’tempritʃə/ : nhiệt độ

Humidity /hju:’miditi/: sự ẩm ướt

Tropical /’trɔpikəl/: nhiệt đới

Gloomy /’glu:mi/: ảm đạm

Hotspot : lẩu

Grilled: nướng

Remain  /ri’mein/: vẫn, còn lại  

Sidewalk /’saidwɔ:k/: vỉa hè, lề đường

Evaporates /i’væpəreit/: bay hơi, tan biến

Vender /’vendə/: người bán hàng rong, lặt vặt

Atmosphere /’ætməsfiə/: không khí

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn tự tin khi giới thiệu về mùa đông của Hà Nội với bạn bè Quốc tế!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content