Danh mục
Tình huống: Kể về kỳ nghỉ Tết – tiếng Anh giao tiếp công sở

Tình huống: Kể về kỳ nghỉ Tết – tiếng Anh giao tiếp công sở


Gặp mặt công ty đầu năm mới, bạn hẳn sẽ có rất nhiều điều muốn kể cho đồng nghiệp nước ngoài về kỳ nghỉ Tết của mình. Nhưng bạn gặp lúng túng vì không có từ vựng và thiếu cách diễn đạt? Bài học về tiếng Anh giao tiếp công sở của trung tâm anh ngữ aroma hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này nhé.

Tinh-huong-ke-ve-ky-nghi-tet-tieng-anh-giao-tiep-cong-so

Kể về kỳ nghỉ Tết – tiếng Anh giao tiếp công sở

Title: My Tet holiday

In most of my Tet holiday, I go to visit my family members in my hometown. For my job, I am currently residing in the capital city of my country but my parents, siblings, grandparents, uncle and aunts are living in our hometown. So in most of my Tet holiday, I go to visit my family members. My typical Tet holiday last for 6-7 days most of the time and sometimes I get longer holidays.

The time I stay with my family members and local friends, I enjoy the moments very much. This is the place where I grew up and naturally all of my childhood and adolescence memories are related to this town. I do lots of interesting things there during my holidays: I swim in the river, take care of the garden we have, collect vegetables and fruits from our garden and then make arrangement to sell those to the local sellers, sometimes I catch fishes, play with my friends both indoor and outdoor games, visit different places and do lots of other stuff.

In my city life, I have to follow a strict timeline and stay at my office most of the time, but in my hometown where I mostly go during my Tet holiday, I am quite free and do whatever I feel like doing and spend time with the people I care most. That’s why I prefer to go to my hometown during my holidays rather than going to other places.

Bài dịch:

Trong hầu hết các ngày nghỉ Tết của tôi, tôi đi thăm các thành viên gia đình tôi ở quê mình. Vì công việc của tôi, tôi hiện đang sống ở thủ đô của đất nước tôi nhưng cha mẹ tôi, anh chị em, ông bà, chú và dì đều đang sống ở quê. Vì vậy, trong hầu hết các ngày nghỉ Tết của mình, tôi về thăm các thành viên trong gia đình. Những ngày lễ điển hình của tôi chủ yếu kéo dài 6-7 ngày và đôi khi tôi có được ngày nghỉ dài hơn.

Khoảng thời gian tôi ở với gia đình và bạn bè ở quê, tôi tận hưởng những khoảnh khắc rất tuyệt vời. Đây là thị trấn nơi tôi lớn lên và tất cả những kỷ niệm thời thơ ấu và thời niên thiếu của tôi đều liên quan đến nơi này. Tôi làm rất nhiều điều thú vị ở đây trong những ngày nghỉ của mình: Tôi bơi trên sông, chăm sóc vườn nhà, hái rau quả từ vườn và sau đó sắp xếp để bán cho những người bán địa phương, đôi khi tôi đi câu cá , chơi với bạn bè của tôi những trò chơi cả trong nhà và ngoài trời, thăm những nơi khác nhau và làm rất nhiều thứ khác.

Trong cuộc sống ở thành phố của tôi, tôi phải tuân theo thời gian biểu nghiêm ngặt và phần lớn thời gian thì ở lại trong văn phòng, nhưng ở quê nhà tôi, nơi tôi thường về mỗi dịp Tết, tôi hoàn toàn tự do và làm bất cứ điều gì tôi thích và dành thời gian với những người tôi quan tâm nhất. Đó là lý do tại sao tôi thích về quê trong những ngày nghỉ Tết của tôi thay vì đi đến những nơi khác.

Từ vựng:

 • To reside (v): cư trú tại, sinh sống tại
 • Parents (n): bố mẹ
 • Siblings (n): anh chị em
 • Grandparents (n): ông bà
 • Uncle (n): chú bác
 • Aunt (n): cô, dì
 • Friend (n): bạn bè
 • Member (n): thành viên
 • Hometown (n): quê nhà
 • Childhood (n): thời thơ ấu
 • Adolescence (n): thời niên thiếu
 • Stuff (n): việc, đồ đạc
 • Strict (adj): nghiêm ngặt
 • Timeline (n): thời gian biểu
 • Office (n): văn phòng

Aroma hy vọng bạn trải qua một kỳ nghỉ Tết thú vị, bình anh và ấm áp bên gia đình. Trở lại với công việc hàng ngày, bạn hãy kể về kỳ nghỉ Tết bằng tiếng Anh giao tiếp công sở cho những người đồng nghiệp của mình cùng nghe nhé. Và bạn cũng đừng quên đón xem các bài học tiếng Anh công sở tại AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content