Danh mục
Xu hướng học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà

Xu hướng học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà


Trong xu thế hội nhập không ngừng như hiện nay, sử dụng tốt tiếng Anh góp phần không nhỏ tạo ra thế mạnh cho người đi làm trong công việc. Để có thể nhanh chóng giao tiếp lưu loát Anh ngữ như người bản xứ thì việc học kèm với giáo viên nước ngoài được xem như là một phương pháp đặc biệt hiệu quả. Nhu cầu học tiếng Anh với người bản xứ đang tăng lên từng ngày và từ đó sinh ra vô số hình thức học tập khác nhau: Học tại trung tâm với giáo viên nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh với người bản xứ, hay một dịch vụ đang thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây là chọn khóa học một thầy một trò với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà. Đây là hình thức giảng dạy đang rất được ưa chuộng hiện nay, bởi những lợi ích mà nó mang lại rất lớn, đặc biệt là đối với những người đi làm bận rộn.

chon-giao-vien-nuoc-ngoai-day-tieng-anh-tai-nha

4 lợi ích của việc lựa chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà

Có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết lợi ích nổi trội của việc chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà so với tham gia những lớp học thông thường tại các trung tâm. Trong bài viết này, Aroma xin phân tích 4 lý do chính để giải đáp cho câu hỏi tại sao bạn nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại nhà.

1. Chủ động về mặt thời gian

  • Lịch học linh hoạt theo thời gian biểu cá nhân: Với những người đi làm 8 tiếng một ngày, việc rút ra từ 2 đến 3 giờ rảnh rỗi theo một lịch cố định để đến lớp học tiếng Anh là vô cùng khó khăn. Bạn có thể phải tăng ca đột xuất, có thể phải đi công tác vài ngày hay phải lo chuyện gia đình và bỏ lỡ mất vài buổi học. Với lớp học có giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà, những vấn đề này sẽ chẳng bao giờ khiến bạn phải băn khoăn nữa. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp lịch học cá nhân, thay đổi giờ giấc, ngày học phù hợp nhất theo thời gian biểu của mình. Bạn có thể chọn học trong giờ hành chính hoặc sau giờ hành chính, trong tuần hoặc cuối tuần một cách linh hoạt.
  • Không bị ảnh hưởng bởi học viên khác: Khi học riêng với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc lịch trình lớp học bị ảnh hưởng bởi học viên khác, ví dụ như hủy buổi vì nhiều học viên nghỉ, sau đó lại phải sắp xếp thời gian để học bù. Bạn cũng không cần lo lắng thời gian biểu của mình sẽ ảnh hưởng tới lịch học của cả lớp.   
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Với tình hình ùn tắc giao thông giờ cao điểm ở các thành phố lớn, việc di chuyển tới lớp học cũng tốn một khoảng thời gian đáng kể. Khi đăng ký khóa học có giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà, bạn có thể tiết kiệm được khoảng thời gian này bằng cách chọn lựa địa điểm học thuận tiện nhất với bạn, chẳng hạn như ở nhà riêng hay quán cà phê. Không phải đối mặt với việc di chuyển kéo dài và mệt mỏi hàng tuần còn giúp bạn tránh nguy cơ bị stress làm giảm hiệu suất và hứng thú học tập.

2. Tập trung phát triển kỹ năng cá nhân

  • Phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh theo nhu cầu: Tùy theo nguyện vọng cá nhân, bạn có thể chọn học sâu về tiếng Anh chuyên ngành hoặc chỉ học giao tiếp hàng ngày. Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà có thể theo sát nhu cầu của bạn để điều chỉnh chương trình học phù hợp, giúp bạn nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết.
  • Nâng cao kiến thức về văn hóa người bản xứ: Học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà không chỉ là học ngôn ngữ, mà còn học cả văn hóa và cách tư duy của người nước ngoài. Những kỹ năng và kiến thức nền này sẽ giúp bạn tiếp thu bài học nhanh chóng và giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều.
  • Không bị ảnh hưởng bởi tiến độ của học viên khác: Khác với tại lớp học cố định có nhiều học viên, giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà có thể giúp bạn ôn đi ôn lại phần còn yếu và học nhanh phần đã nắm chắc tùy theo nguyện vọng của bạn mà không sợ ảnh hưởng tới người khác. Bạn sẽ không phải gồng mình chạy theo tiến độ lớp hay dừng lại để chờ học viên khác bắt kịp kiến thức. Với lớp học một thầy một trò, bạn không cần lo lắng việc tiến độ của mình sẽ ảnh hưởng tới tập thể. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn và có thể thoải mái bộc lộ những kỹ năng còn yếu để luyện tập và tiến bộ.
  • Riêng tư: Nhiều người chọn học các lớp cố định đông học viên tại trung tâm để có cơ hội mở rộng các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ là tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ tránh được việc mất thời gian và công sức vào những mối quan hệ không mong muốn.

3. Lộ trình học thay đổi linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng học viên

  • Khi học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà, bạn không phải tuân theo lộ trình đại trà mà sẽ được học chương trình thiết kế riêng cho chính bạn. Giáo viên sẽ theo sát bạn trong cả quá trình học và kịp thời có những thay đổi phù hợp với tiến độ học tập của bạn.

4. Giáo trình riêng

  • Khóa học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà của Trung tâm Anh ngữ Aroma sử dụng giáo trình Business Goals, đi theo dòng Professional English của đại học Cambridge dành riêng cho người đi làm. Giáo trình này đi thẳng vào thực tế ứng dụng, không rườm rà lan man nội dung. Giáo trình không ngừng được cải thiện và sửa đổi phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ thực tế của từng học viên.

[/toggle]

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được lợi ích của một lớp học với giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà và có lựa chọn học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể nhận tư vấn miễn phí tại đây hoặc đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí tại đây.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content