Danh mục
5 Lưu ý cho người học Anh văn căn bản

5 Lưu ý cho người học Anh văn căn bản


Việc học Anh văn căn bản quả là điều không hề đơn giản đối với người đi làm. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, Aroma đã đúc kết ra nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả dành riêng cho người đi làm. Sau đây là 5 lưu ý cần thiết bạn cần nhớ khi bắt đầu làm quen với ngoại ngữ này:

5 lưu ý cho người học anh văn căn bản

 1. Học tới đâu, nhớ tới đó:

Khi bắt đầu học Tiếng Anh, người học đứng trước một khối lượng kiến thức khổng lồ từ sách vở và các nguồn thông tin tham khảo. Bạn không nên quá vồ vập trong việc lĩnh hội toàn bộ kiến thức đó để tránh việc học quá tải, có thể tạo áp lực cho chính bản thân và không nhớ hết được những gì mình đã học. Thay vào đó, hãy lựa chọn một giáo trình phù hợp và cố gắng ghi nhớ các kiến thức trong mỗi bài học. Ví dụ: tại Aroma, giáo trình tiếng Anh cơ bản là Business Goal – 1 giáo trình súc tích và khoa học của Cambridge với các chủ đề quen thuộc, gần gũi, cùng hệ thống từ vựng được soạn tỉ mỉ bởi đội ngũ trợ lý chuyên môn sẽ giúp người học nắm bắt nhanh hơn những từ vựng cần thiết.

 2. Học giao tiếp trước – ngữ pháp sau:

Hãy làm quen với những mẫu câu giao tiếp cơ bản như  hỏi các thông tin về công ty “What’s your company’s name?”, “What is your major?”, hay trao đổi về công việc “Would you like to discuss about next contract?”. Việc học nói Tiếng Anh ngay từ đầu giúp người học không ngại giao tiếp bằng tiếng Anh, có thể ứng dụng ngay những gì đã học vào thực tiễn và giúp họ ghi nhớ các cấu trúc câu dễ dàng hơn khi học ngữ pháp sau này.

 3. Học Tiếng Anh mỗi ngày:

Trong lịch làm việc bận rộn của mình, bạn hãy cố gắng sắp xếp một quỹ thời gian riêng cho việc học tiếng Anh. Thời gian thích hợp thường vào các buổi tối trước khi đi ngủ, từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp người học hình thành thói quen học tiếng Anh để luôn ghi nhớ những gì mình đã học.

 4. Học mọi lúc mọi nơi:

Nhà sáng lập Apple, Steve Jobs với câu nói bất hủ “Stay hungry, stay foolish” ý nói mỗi người hãy luôn khát khao kiến thức và đừng ngại học hỏi để đi tới thành công. Trong việc học Tiếng Anh cũng vậy. Hãy chủ động lĩnh hội kiến thức bằng những cách đơn giản như luôn mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ ngữ mình bắt gặp trên đường phố hay những câu nói hay trong một bộ phim nào đó để học theo.

 5. Tạo hứng khởi cho việc học Tiếng Anh:

Ông bà ta thường có câu “Vạn sự khởi đầu nan”. Đừng để bản thân nản chí khi bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh qua các bài hát, qua các bộ phim hay tập viết nhật kí bằng tiếng Anh từ 5-8 câu mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thêm yêu quý ngôn ngữ này và muốn gắn bó với nó lâu dài.

 Taị Aroma, với bộ giáo trình chuyên nghiệp và tài liệu bổ trợ được soạn phù hợp, kỹ lưỡng sẽ giúp cho việc học của những người đi làm được tập trung và tăng tốc nhanh hơn. Bên cạnh đó, môi trường chỉ dành cho người đi làm cũng giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp, tạo ra động lực và hứng khởi tốt cho việc bắt đầu học tiếng Anh.

 

Nội dung khác liên quan:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: