Danh mục
5 mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh xin việc

5 mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh xin việc


Đối với sinh viên mới ra trường, luôn tồn đọng mối lo ngại về những buổi phong van bang tieng anh xin viec , người đã thành thạo rồi thì không nói, số còn lại đứng ngồi không yên . Hãy tập cho mình phong thái tự tin khi giao tiếp bằng tiếng anh, dù nói được nhiều hay ít, một khi đã nói đừng bao giờ tỏ ra bản thân bạn đang cố gắng sử dụng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Và luyện tập phong thái đó qua những mẫu câu hỏi thường gặp dưới đây

phong-van-tieng-anh-xin-viec-lam-1

1-Tell me a little about yourself / how would you describe yourself ?

( Giới thiệu một chút về bản thân bạn cho chúng tôi đi nào ! )

I ‘m a hard worker and like to take on variety of challenges. I read everything I can get  but I like love stories best, Shakespeare or Co Man ( China ), I enjoy reading the play by them very much.

( Tôi là nhân viên chăm chỉ và luôn muốn thử thách bản thân. Tôi đọc mọi thứ có trong tay nhưng thích nhất là truyện ngôn tình, tôi thích đọc tiểu thuyết của Shakespeare hoặc nhà văn Trung Quốc – Cố Mạn )

2-What are your strengths? what are your weakness ?

( Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì ? )

I ‘m afraid of speaking in public. I think,  that  I am interesred in developing new things and idea. I always hard work and know how to  arrange my work by myself.

( Tôi ngại phát biểu trước đám đông nhưng tôi nghĩ, mình hợp để làm những công việc như là phát triển công việc hoặc ý tưởng mới . Tôi luôn làm việc chăm chỉ và biết cách tự sắp xếp công việc )

3- What do you think that makes you a good fit for this company? What relevant experiences do you have?

( Bạn nghĩ tại sao mình hợp với công ty này ? Kinh nghiệm liên quan đến công việc này bạn có là gì ? )

I think: a businessman has to know much about  national economy market, have flexible thought and good communication skills. Industry magazines and marketing books are always on my desk. I read  them in my working time. They include various examples in business : stories of successorfailures and useful analysis of them . I have worked as an export sales staff member for a foreign trading company and I have experience to do well this work.

( Tôi nghĩ: Một người làm kinh doanh phải có hiểu biết nhiều thông tin về thị trường kinh tế quốc dân, đầu óc linh hoạt và giao tiếp tốt. Trên bàn làm việc của tôi luôn có tạp chí kinh tế và sách hướng dẫn kinh doanh. Tôi nghiên cứu nó trong giờ làm việc. Chúng nói về những ví dụ thực tế trong kinh doanh: chia sẻ nhiều câu chuyện thành công hay thất bại, phân tích tỉ mỉ rất hữu ích và chân thực. Tôi từng làm việc như một nhân viên kinh doanh hàng xuất khẩu cho công ty thương mại nước ngoài và tin rằng bản thân có kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc này )

4-Why did you leave your last job?

( Tại sao bạn lại từ bỏ công việc cũ ?)

I really want to  look for a more challenge opportunity and the salary of my old company is too small, I want to give my family a better life.

( Tôi thực sự mong muốn tìm được công việc có  nhiều cơ hội thử thách bản thân hơn, và lương ở công ty cũ tôi làm hơi thấp, tôi muốn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình )

5-What are your short term goals? What are your long term goals?

( Mục tiêu ngắn hạn / daì hạn của bạn là gì ? )

My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to make contribution  in the growth and success of the company I work for.

My long term goal is becoming a team leader and help  the new staff.

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí phù hợp với vốn hiểu biết và thế mạnh của bản thân. Tôi muốn góp sức mình vào sự phát triển và thành công của công  ty tôi sẽ làm việc

Mục tiêu dài hạn của tôi là có thể trở thành người hướng dẫn cho những nhân viên mới vào công ty 

Hi vọng 5 mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh xin việc trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào bàn phỏng vấn. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: