Danh mục
7 điều cần lưu ý để chọn được khóa học tiếng Anh hiệu quả

7 điều cần lưu ý để chọn được khóa học tiếng Anh hiệu quả


Ngoại ngữ là hành trang không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta từ học sinh, sinh viên, công chức, viên chức nhà nước cho đến người lao động đang làm việc cho các công ty nước ngoài. Vì vậy, việc lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp để cải thiện kỹ năng luôn là chủ đề quan tâm của nhiều người.

Hãy cùng tìm hiểu về cách chọn khóa học tiếng Anh hiệu quả để mau lên level trình độ tiếng Anh qua bài viết sau đây nhé.

Xác định mục tiêu của bạn

Điều đầu tiên để chọn được lớp học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình khi học tiếng Anh là để làm gì, chẳng hạn như để giao tiếp, xin việc làm, phỏng vấn xin visa du học… hay mục đích luyện thi các chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic, Toefl, Toefl IBT, học anh văn chuyên ngành…Việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong việc tìm kiếm các khóa học hay trung tâm phù hợp vì dù khai giảng nhiều khóa học khác nhau nhưng dường như mỗi trung tâm đều có thế mạnh riêng trong một mảng đào tạo nào đó.

Hình 1

Xem xét nguồn lực của bản thân

Tiếp theo, để có cơ sở cho việc lựa chọn khóa học, bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

Thời gian: Chẳng hạn bạn cần bao lâu để hoàn thành việc học này, khung giờ học bạn mong muốn là thời gian nào. Thông thường các khóa học ngoại ngữ sẽ được sắp xếp vào buổi tối hoặc cuối tuần để các học viên có thể đảm bảo lịch trình làm việc, lên lớp chính thức của mình sẽ không bị ảnh hưởng.

Chi phí: Chi phí khóa  học tất nhiên sẽ chi phối lớn đến quyết định của bạn. Các bạn cũng có thêm sự lựa chọn là chia nhỏ việc học thành các khóa học kỹ năng nhỏ hoặc các khóa có ưu đãi, chương trình khuyến mãi để tiết kiệm chi phí.

– Hình thức học: hiện nay trên thị trường có các lớp học trực tiếp và các lớp học online, cả hai hình thức này đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp.

Tìm kiếm thông tin về khóa học

Trong quá trình tìm kiếm thông tin và thu nhỏ phạm vi tìm kiếm, bạn nên chú ý một số nội dung sau:

Cơ sở đào tạo: Trung tâm anh ngữ đó có uy tín hay không, cơ sở vật chất phục vụ học tập hiện tại như thế nào, về khoảng cách địa lý có gần nơi bạn sống, có thuận lợi cho việc di chuyển để tiết kiệm chi phí hay không.

Giảng viên: Trình độ của giảng viên, kinh nghiệm và thành tích liên quan đến lĩnh vực mình sắp học, nên chọn giáo viên người Việt hay giáo viên người bản xứ cho khoá học tiếng anh giao tiếp.

Nội dung: khóa học sẽ cung cấp kiến thức gì cho bạn, hình thức học online hay offline, xem thử giáo trình và phương pháp học dự kiến như thế nào, có phù hợp với mục đích mà bạn đang hướng đến hay không.

Bạn có thể tham khảo thêm người thân, bạn bè, các review đánh giá từ google và internet…

Hình 2

Tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều cho học viên test đầu vào để xếp lớp học cho phù hợp. Bạn nên dành một chút thời gian ôn lại kiến thức trước khi bước vào đợt test này để được xếp vào lớp đúng trình độ.

Nên tham học thử

Nếu cơ sở đào tạo mà bạn định ghi danh có cho phép học thử thì bạn nên tham dự vì đây là cơ hội để trải nghiệm thực tế chất lượng của đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, phương pháp dạy và môi trường học tập có đạt tiêu chuẩn bạn đề ra hay không.

Tự học vẫn là then chốt

Đừng quá ảo tưởng rằng sẽ có khóa học nào giúp bạn giao tiếp thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn. Thay vào đó, hãy tự mình ôn lại các kiến thức, từ vựng hàng ngày hoặc đến một nơi nào đó để trao dồi khả năng tiếng Anh của bạn như công viên, phố đi bộ, các nhà hàng, khách sạn hoặc nơi làm thêm có nhiều người nước ngoài…

Bạn cũng có thể tạo sự hưng phấn, tò mò khi tự học tiếng Anh tại nhà. Ví dụ như nếu muốn luyện kĩ năng nghe tốt có thể xem vài bộ phim, các ca khúc trên mạng…, muốn luyện ngữ pháp tốt có thể làm các CV, hợp đồng thương mại, viết thư cho nhau bằng tiếng Anh. Điều quan trọng là phương pháp ấy phải làm cho bạn cảm thấy hứng thú thì việc tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Hình 3

Có nên vay tiền để học tiếng Anh

Do chi phí học tiếng Anh thực sự đắt đỏ, đặc biệt là ở các Trung tâm lớn, đi vay ngân hàng là một giải pháp mà nhiều bạn trẻ đang còn là sinh viên hoặc mới đi làm thường nghĩ đến. Đây hoàn toàn là phương án phù hợp vì giáo dục là khoản đầu tư bạn sẽ không sợ bị lỗ trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn nên chọn vay tiền ở các tổ chức tín dụng có uy tín, xem xét mức lãi suất phù hợp, tìm hiểu về các chương trình ưu đãi để có được khoản vay tốt nhất. Nếu là người đã đi làm và có mức thu nhập ổn định, bạn thể chọn vay qua bảng lương hoặc hợp đồng lao động, xem thêm bài viết tại đây Top 3 ngân hàng cho vay qua bảng lương lãi suất tốt nhất. Ngoài ra, cũng cần lập kế hoạch tài chính hợp lý và luôn có phương án dự phòng để đảm bảo chương trình học cũng như hạn chế tối đa áp lực phải trả nợ.

Có thể thấy, không khó để tìm một khóa học tiếng Anh phù hợp mà điều quan trọng là người học phải xác định được mục tiêu và định hướng học tập của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được khóa học chất lượng, phục vụ tốt cho con đường sự nghiệp sau này. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, vui lòng để lại comment bên dưới.

Theo Tindung.online tổng hợp.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content