Danh mục
Bài giới thiệu bản thân mẫu trong tiếng anh phỏng vấn xin việc làm

Bài giới thiệu bản thân mẫu trong tiếng anh phỏng vấn xin việc làm


Có một câu hỏi mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đặt ra, đó là “ Tell me a little bit about yourself” (Giới thiệu bản thân). Đây là câu hỏi đơn giản, nhưng phải biết cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ câu hỏi đầu tiên. Và đó là lý do bạn không thể bỏ qua bài viết “ Giới thiệu bản thân – Tiếng anh phỏng vấn xin việc làm” này.

gioi-thieu-ban-than-khi-di-phong-van-1

Mặc dù thông tin cá nhân của ứng viên đã được nhà tuyển dụng nắm rõ thông qua hồ sơ ứng tuyển, tuy nhiên họ vẫn muốn ứng viên trả lời để đánh giá sơ bộ. Đây là câu hỏi không khó, có thể bạn đã trả lời rất nhiều rồi nhưng khi vào phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy lúng túng và dễ dàng mất điểm. Do đó, bạn cần phải tận dụng 30s để lọt vào “ mắt xanh” của nhà tuyển dụng ngay tức khắc.

30s trôi rất nhanh, nhưng một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cần phải đảm bảo những nội dung sau:

Nội dung cần đảm bảo trong 30s đầu bài giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn

  • Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội phỏng vấn ( Thankfulness)
  • Họ tên đầy đủ (Name)
  • Năm sinh ( Date of birth)
  • Đã tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành(Education)
  • Kinh nghiệm (Experience)
  • Sở trường (Strengths)
  • Cảm ơn nhà tuyển dụng ( Thankfulness)

Một số bài giới thiệu bản thân – tiếng anh xin việc việc làm.

Bài 1:Yes, my name is Nguyen Ha Linh,please call me Linh.I’m 22 years old.I was born Viet Tri city, and now I live in Ha Noi city.I have just graduated from Academy of Finance in Accounting. I’m friendly and inquisitive. Therefore, I really want to learn more experience in job and I applied for this position in your company

Vâng, tên tôi là Nguyen Ha Linh, cứ gọi tôi là Linh. Tôi 22 tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Việt Trì, còn bây giờ tôi sống ở thành phố Hà Nội. Tôi vừa tốt nghiệp Học viện tài chính, chuyên ngành Kế toán. Tôi rất thân thiện và ham học hỏi. Vì vậy, tôi thực sự muốn được học hỏi nhiều kinh nghiệm trong công việc và tôi đã ứng tuyển vị trí này ở công ty ông.

Bài 2: Thank you for your question. I’m glad to introduce myself that my name is Tran Van Nam.I’m 24 years old, and I’m single now. I graduated from Viet Nam National University.My major is business law. I have 2 years experience at lawyer position. Addtion to, I’m hard – working, creative and inquisitive.

Cảm ơn câu hỏi của ông. Tôi rất vui khi được giới thiệu bản thân mình, tên tôi là Tran Van Nam. Tôi 24 tuổi, hiện tôi đang độc thân.Tôi đã tốt nghiệp Đại học quốc gia Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là Luật Kinh doanh. Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm tại vị trí Luật sư.Thêm vào đó, tôi là người chăm chỉ, sáng tạo và ham học hỏi

Bài 2: Well, my name is Thuy Linh, but most people call me Linh.I was born in Ha Tinh province, but now I live and work in Ha Noi. I graduated from Cambridge University with BA in management. After graduated, I worked in hotel for 5 years in Ha Noi city. I am a careful and hard – working person. Besides, I’m good at communication, especially English, and I can use Microsoft Office fluently.

Vâng, tên tôi là Thùy Linh, nhưng mọi người thường gọi tôi là Linh. Tôi sinh ra ở tỉnh Hà Tĩnh, nhưng hiện tại tôi sống và làm việc ở Hà Nội. Tôi đã tốt nghiệp đại học Cambridge với bằng cử nhân quản trị. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc 5 năm trong khách sạn tại thành phố Hà Nội. Tôi là một người cẩn thận và chăm chỉ. Ngoài ra, tôi giỏi giao tiếp, đặc biệt là tiếng Anh, và có thể sử dụng Tin học văn phòng thành thạo.

Đối với từng vị trí ứng tuyển và số kinh nghiệm mà bạn có những bài giới thiệu tiếng anh riêng. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nội dung trên một cách súc tích nhất. Đây là câu hỏi không khó, thậm chí là đơn giản với rất nhiều người, nhưng đừng vì thế mà chủ quan, hãy thể hiện bài giới thiệu bản thân một cách rõ ràng và tự tin nhất.

Aroma hy vọng với những cha sẻ về bài giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn trên sẽ là những kinh nghiệm quý báu dành cho bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng chỉ với câu hỏi đầu tiên này


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: