Danh mục
Bài luận mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Bài luận mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng anh


Bước đầu để viết được tiếng anh thì trước hết ta cần phải giới thiệu về bản thân mình. Kể cả trong khi nói, khi giao tiếp chúng ta cũng đều phải giới thiệu về mình cho đối phương biết. Vì vậy, hôm nay Aroma sẽ mang đến cho bạn một ví dụ qua một bài luận giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh:

gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh

Bài luận giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh

Hello everyone! Today I will introduce myself. My name is Ha. I was born and grow up in Hai Phong. I’m 18 years old. There are four members in my family: my father, my mother, my younger brother and me. My father is a driver taxi. He is 42 years old. He has to leave home very early and comes home very late. He works hard to earn for a living. My mother is a farmer. She is 39 years old. Everyday, she works on farm. She plants many kinds of food such as rice and lots of vegetables. She also raises animals such as chickens, pigs, ducks,… She’s very hard-working. Both my father and mother work hard to earn money in order to bring us up. I love my parents very much. My younger brother, Tuan, is a student. He is 13 years old. His school is quite far from our house so he goes to school by bike. He is a mischievous very obedient boy. He studies well. His favorite subject is English. Sometimes, he helps parents with housework. And now I am studying at Vietnam commercial university. It’s completely new to me: new friends, new teacher, new study methods,… Therefore, I am trying to get used to this life – an independent life without my parents. I hope my family will be always happier and happier. I love my family.

Bài dịch

Xin chào mọi người! Ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu về bản thân của mình. Tên tôi là Hà. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Năm nay tôi 18 tuổi. Gia đình tôi gồm 4 thành viên: bố, mẹ, em trai và tôi. Bố tôi làm nghề lái taxi. Ông năm nay 42 tuổi. Ngày nào ông cũng phải đi làm rất sớm và trở về nhà vào lúc tối muộn. Ông ấy làm việc rất vất vả để kiếm sống. Mẹ tôi là nông dân. Năm nay cô ấy 39 tuổi. Mỗi ngày bà ấy làm ở nông trại. Mẹ tôi trồng rất nhiều loại thực phẩm như lúa và nhiều loại rau. Mẹ cũng nuôi động vật phải kể như gà, lợn, vịt,.. Bà rất chăm chỉ. Cả bố và mẹ đều đi làm rất vất vả để nuôi hai chị em tôi ăn học. Tôi thương bố mẹ tôi rất nhiều. Em trai tôi, Tuấn, đang là học sinh. Nó năm nay 13 tuổi. Trường nó cách nhà khá xa nên anh ấy đi học bằng xe đạp. Em tôi là cậu con trai rất tinh nghịch những cũng rất biết nghe lời. Tuấn học khá tốt. Môn học yêu thích nhất của cậu là Tiếng Anh. Thỉnh thoảng cu cậu cũng hay giúp đỡ gia đình những công việc nhà. Tôi hiện giờ đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Thương Mại. Đó là một ngôi trường hoàn toàn mới: bạn bè mới, thầy cô mới, phương pháp giảng dạy mới,… Vì vậy tôi đang cố gắng để thích nghi với cuộc sống này – một cuộc sống tự lập mà không có gia đình. Tôi hi vọng gia đình tôi ngày càng hạnh phúc. Tôi rất yêu gia đình tôi.

Trên đây là bài luận mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh. Các bạn hãy ủng hộ và đòng hành cùng Aroma trong những bài học tiếp theo nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: