Danh mục
Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình

Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình


Ngoài kĩ năng nghe và nói, kĩ năng viết cũng là một phần vô cùng quan trọng trong việc học và củng cố khả nằng tiếng Anh của bản thân. Hôm nay, Anh ngữ Aroma xin được chia sẻ cho các bạn một bài viết luận tiếng Anh về gia đình khá hay mà lại không phức tạp, các bạn cùng tham khảo nhé

bai-luan-tieng-anh

 1. Bài luận mẫu tiếng anh theo chủ đề: Gia đình

An ideal family with 2 children.

Previously, Our Ancestor often thought that the more children we had, the more happines we found. However, in reality, a large family will lead to a lot of problems for the family in particular and for the development of society in general. Many social studies have shown an ideal family is a family with two children. This is a perfect model for couples with a modern lifestyle because it can overcome various problems that can occur in a family.

Specifically here is how people take care of their children. Children are extremely active and curious so their parents need to watch them carefully so that they can stay out of serious troubles. In 1 minute, your children may hurt themselves by playing with sharp objects such as knife. Many kids have met tragic accident when they participate in playful activities by water without adult supervision. So parents will take care for children easier and more attentive when they only have two children.

Nurturing is another challenge for parents. However, according to a government report by a government agency, the children raised in families with two children often have better behavior than the kids who have too many brothers and sisters. The children born and raised in a family with few children will get more attention and lessons from from their parents. Instead of wresting love from their parents, these children are also gain  more opportunities to be heard and to share.

Another problem will be solved when a family decides to have few children is finance. We can not deny the necessity of money in guarantee a fulfilled life and a brighter future for our children. Money will be used to pay for education and health care fee when children are sick. On the contrary, in a overcrowded home, parents will be faced more financial burden, especially when the kids are born closely with their siblings. The problem can becomes worse if the family fell into difficult circumstances and do not have enough ability to send their children to school, the children will easily involve into crime matters and became sorrow not only for their parents but also for the society. 

 1. Từ vựng trong bài luận tiếng anh trên

Family [ˈfæm.əl.i] : gia đình, gia quyến

Development [dɪˈvel.əp.mənt] : phát triển

Society [səˈsaɪ.ə.t̬i] : xã hội

Ideal [aɪˈdiː.əl] : ý tưởng

Children [ˈtʃɪl.drən] : trẻ em

Various [ˈver.i.əs] : khác nhau

Occur [əˈkɝː] : xảy ra

Parents [ˈper.ənt] : cha mẹ

Kid [kɪd] : trẻ nhỏ

Adult [ˈæd.ʌlt] : người lớn

Supervision [ˌsuː.pɚˈvɪʒ.ən] : giám sát

Attentive [əˈten.t̬ɪv] : chú ý

Nurture [ˈnɝː.tʃɚ] : nuôi nấng

Behavior [bɪˈheɪ·vjər] : hành vi

Opportunity [ˌɑː.pɚˈtuː.nə.t̬i] : cơ hội

Finance [ˈfaɪ.næns] : tài chính

Guarantee [ˌɡer.ənˈtiː] : đảm bảo

Overcrowded [ˌoʊ.vɚˈkraʊ.dɪd] : đông đúc

Circumstance  [sɝː.kəm.stæns] : trường hợp

Involve [ɪnˈvɑːlv] : liên quan

Crime [kraɪm] : tội ác

Sorrow  [ˈsɔːr.oʊ] : nỗi buồn

 1. Phần dịch bài luận tiếng anh về gia đình

Một gia đình lý tưởng là một gia đình có 2 con.

Trước đây, ông cha ta thường có suy nghĩ rằng sinh đẻ càng nhiều, gia đình càng đông con thì cuộc sống càng hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, trong thực tế, một gia đình đông con dẫn đến rất nhiều vấn đề cho gia đình đó nói riêng và cho sự phát triển của xã hội nói chung. Nhiều nghiên cứu về xã hội đã cho thấy một gia đình lý tưởng là một gia đình chỉ nên có hai con. Đây là một mô hình hoàn toàn phù hợp cho những cặp vợ chồng có lối sống hiện đại bởi nó có thể khắc phục được những vẫn đề khác nhau có thể xảy ra trong một gia đình.

Cụ thể ở đây là việc chăm sóc trẻ. Trẻ em trong độ tuổi trưởng thành thường rất hiếu động và tò mò. Gần như lúc nào, trẻ nhỏ cũng cần có được sự trông nom và bao bọc cẩn thận từ phía bố mẹ nếu không có thể dẫn đến những tình huống vô cùng nguy hiểm. Chỉ trong 1 phút lơ là, con cái của bạn có thể sẽ bị những vật sắc nhọn như dao kéo gây ra thương tích. Thậm chí nhiều trẻ nhỏ đã gặp phải tai nạn thương tâm khi tham gia vào các hoạt động vui chơi bên sông ngòi, ao, hồ khi không có sự giám sát của ngừơi lớn. Vì vậy, bố mẹ có thể chăm sóc con cái dễ dàng và chu đáo hơn khi chỉ sinh hai con.

Nuôi dạy con khôn lớn cũng là một thử thách không hề đơn giản cho các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, theo một báo cáo của cơ quan chính phủ, những đứa trẻ được nuôi dạy trong các gia đình có hai con thường có hành vi cư xử đúng mực hơn những đứa trẻ có quá nhiều anh chị em. Những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà ít con sẽ có được nhiều sự quan tâm và chăm sóc dạy dỗ hơn từ phía bố mẹ chúng. Thay vì phải giành giật tình yêu thương từ bố mẹ, những đứa trẻ này cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc với bố mẹ hơn, được lắng nghe và được chia sẻ nhiều hơn.

Một vấn đề nữa cũng sẽ được giải quyết khi một gia đình quyết định sinh đẻ ít đó là tài chính. Chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết của tiền trong việc đảm bảo một cuộc sống đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho con cái của chúng ta. Tiền sẽ được sử dụng để chi trả cho việc học tập, việc khám chữa bệnh lúc trẻ đau ốm. Nếu như một ngôi nhà có quá đông con cái, bố mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều gánh nặng tài chình hơn một gia đình chỉ có hai con, đặc biệt là khi những đứa trẻ này không cách nhau quá nhiều tuổi. Vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn khi gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn và không có đủ khả năng cho con cái đi học, những đứa trẻ lông bông sễ dễ bị sa vào con đường lầm lỗi, trở thành nỗi buồn không chỉ cho bố mẹ mà còn cho cả xã hội.

bai-luan-tieng-anh-chu-de-gia-dinh

Trên đây là bài luận tiếng Anh về gia đình Aroma biên soạn giúp cho các bạn tham khảo. Học tập là một quá trình phấn đấu lâu dài, các bạn càng chăm chỉ viết nhiều, ngữ pháp và văn phong tiếng Anh của bản thân sẽ ngày một hoàn thiện hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết:

Bài viết tiếng anh về giới thiệu bản thân


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


1 lời nhắn tới nội dung “Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình”

 • TRAN THI LE HANG

  Tôi muốn tư vấn khóa học theo chương trình TOIEC, từ căn bản đến nâng cao cho người lớn tuổi


  AROMA


  Chị Hằng thân mến,
  Cảm ơn chị đã quan tâm đến Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ chị những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất.
  Chúc chị ngày mới nhiều niềm vui!

sticky content