Danh mục
Bài luận tiếng anh sở thích leo núi

Bài luận tiếng anh sở thích leo núi


Thể thao mạo hiểm tuy nguy hiểm nhưng lại là niềm yêu thích của rất nhiều người vì nó mang lại những cảm giác lạ. Một trong số đó là môn leo núi. Hãy cùng đến với bài luận tiếng anh về sở thích leo núi để cùng tìm hiểu cề sở thích này nhé.

bai-luan-ve-so-thich-leo-nui

Bài luận tiếng anh hay về sở thích leo núi

Mountains always have a great fascination for men and people, particularly the rich go to the mountains to escape from the noise of the life below. Mountain climbing, however, is not without risks. It is a challenge to the unconquerable spirit of a man and his love of adventure. That this is a dangerous sport cannot be denied. When one climbs higher and higher, breathing becomes more and more difficult. Some climbers, therefore, carry a heavy apparatus on their back from which they inhale oxygen.

Mountain climbing is extremely dangerous. There are snow storms and blizzards. It is troublesome to walk through the snow. It is still more difficult to climb on ice because it is hard to keep foothold and cut steps with axes so as to make progress. The cold is so severe that the climber’s feet, toes and fingers may suffer from frostbite. The most serious difficulty is that the climber at a high altitude gets exhausted with a little effort.

Mountain climbing requires proper training, skill and knowledge. The climbers must be well equipped. They must be in good physical condition and should have courage, perseverance and power of endurance. They should carry with them maps, compasses and other equipment in order that they are able to find out where they are in the absence of any, tracks.

The climbers take with them packs loaded with first-aid supplies, food and extra clothing for sudden changes of weather. They display the spirit of sportsmanship and fellow-feeling and face the severe risks of life undaunted.

Mountain climbing is a thrilling but manly adventure. It brings into playing the heroic qualities of man. Mountaineers deserve all praise for their courage and heroism.

Bài dịch tiếng việt

Những dãy núi luôn mang đến niềm đam mê lớn lao đối với nam giới và mọi người nói chung, đặc biệt là những người giàu có lên núi để thoát khỏi ồn ào cuộc sống. Tuy nhiên, leo núi không phải là không có rủi ro. Đó là một thách thức đối với tinh thần không chịu khuất phục của một người đàn ông và tình yêu của mình về cuộc phiêu lưu. Rằng đây là một môn thể thao nguy hiểm không thể chối cãi. Khi một người leo lên cao hơn và cao hơn, hít thở trở nên ngày càng khó khăn. Một số nhà leo núi, do đó, mang theo một bộ máy nặng trên lưng của họ để họ hít thở khí oxy.

Leo núi là cực kỳ nguy hiểm. Có thể có bão tuyết trên đường. Rất khó khăn khi để đi trên tuyết. Và thậm chí còn khó khăn hơn để leo lên trên băng bởi vì rất khó để giữ được chỗ đứng và cắt các bước với các trục để tiến lên. Mưa lạnh đến mức chân, ngón chân và ngón tay của người leo núi có thể bị cóng. Khó khăn nghiêm trọng nhất là người leo núi ở độ cao sẽ bị kiệt sức.

Leo núi đòi hỏi phải được đào tạo, kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp. Những người leo núi phải được trang bị tốt. Họ phải có tình trạng thể chất tốt và phải có sự can đảm, kiên trì và sức mạnh của sự bền bỉ. Họ nên mang theo họ bản đồ, la bàn và các thiết bị khác để họ có thể tìm ra nơi mà họ đang có trong sự vắng mặt của bất kỳ, bài hát.

Những người leo núi mang theo chúng những gói hàng được nạp đầy đồ cấp cứu, thức ăn và quần áo phụ để thích nghi sự thay đổi đột ngột thời tiết. Họ thể hiện tinh thần thể thao và đồng cảm và phải đối mặt với những rủi ro của cuộc sống.

Leo núi là một cuộc phiêu lưu ly kỳ nhưng hào hứng. Nó mang lại những phẩm chất anh hùng của con người. Những người leo núi xứng đáng được ca ngợi vì lòng dũng cảm và sự phi thường của họ.

Aroma vừa chia sẻ với các bạn Bài luận tiếng anh hay về sở thích leo núi. Các bạn có sở thích này không? Hãy viết bài luận về sở thích và chia sẻ ngay với Aroma nhé.

Để có thể học tiếng anh ngày một tốt hơn, tăng cường được kỹ năng phản xạ trong nghe nói thì các bạn nên tới trung tâm học tiếng anh để học, vì như vậy sẽ có sự tương tác giữa mọi người với nhau. Nếu bạn chưa biết học anh văn giao tiếp ở đâu thì có thể tham khảo Aroma là một trung tâm tiếng anh dành riêng cho người đi làm nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content