Danh mục
Bài luận tiếng anh: Ước mơ trở thành phi công

Bài luận tiếng anh: Ước mơ trở thành phi công


Phi công là một nghề thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm. Có rất nhiều chàng trai mong ước được trở thành một chàng phi công trong tương lai. Vậy công việc này yêu cầu những gì? Hãy cùng theo dõi bài luận tiếng anh chủ đềước mở trở thành phi công của Aroma nhé.

bai-luan-tieng-anh-uoc-mo-thanh-phi-cong

  1. Bài luận bằng tiếng anh: Ước mơ trở thành phi công

The job of a pilot is a very hard and risky, but prestigious one. Pilots travel thousands of kilometers a day and they can find themselves in different time and climate zone. They can see all parts of the world and get to know new people where they arrive. But a pilot also faces some problems. They often suffer from jet lag and can easily become tired when being in different time zones. They have to spend many days away from home and their families.

Even though many people think it is a real dream job, pilots must be responsible for other people because they hold the lives of a few hundred passengers in their hands. They are required to have hundreds of hours of training before that. Pilots must remain calm in dangerous situations and always have to make the right decisions. They also need to see and hear perfectly.

Many people believe that pilots are paid a lot of money. It is true for pilots who work for a big airline company, smaller budget ones cannot afford to pay their pilots that much. In today’s world, airlines are competing fiercely for their market shares. As a result, pilots may lose their jobs if airlines decide to cut costs.

2. Bài dịch sang tiếng việt

Công việc của phi công là một công việc rất khó khăn và nguy hiểm, nhưng có tiếng tăm. Các phi công đi hàng ngàn cây số mỗi ngày và họ có thể tìm thấy mình trong những khu vực thời gian và khí hậu khác nhau. Họ có thể thăm tất cả các vùng của thế giới và tìm hiểu về con người mới đến nơi họ đến. Nhưng một phi công cũng phải đối mặt với một số vấn đề. Họ thường bị trễ máy bay và có thể dễ dàng trở nên mệt mỏi khi ở trong các múi giờ khác nhau. Họ phải mất nhiều ngày xa nhà và gia đình họ.

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đó là một công việc thực sự mơ ước, phi công phải chịu trách nhiệm với nhiều người khác bởi vì họ giữ cuộc sống của một hàng trăm hành khách trong tay của. Họ phải có hàng trăm giờ đào tạo trước đó. Các phi công phải giữ bình tĩnh trong những tình huống nguy hiểm và luôn phải đưa ra những quyết định đúng đắn. Họ cũng cần có khả năng nhìn và nghe một cách tốt nhất.

Nhiều người tin rằng phi công được trả rất nhiều tiền. Điều này đúng với các phi công làm việc cho một công ty hàng không lớn, những hãng có ngân sách nhỏ hơn không có khả năng trả cho phi công nhiều như vậy. Trong thế giới ngày nay, các hãng hàng không đang cạnh tranh dữ dội với thị phần của họ. Kết quả là, phi công có thể bị mất việc nếu các hãng hàng không quyết định cắt giảm chi phí.

Với bài luận tiếng anh theo chủ đề: Ước mở trở thành phi công, có ai sẽ chọn cho mình công việc này trong tương lai không? Hãy chia sẻ thêm về công việc trong tương lai của bạn cho Aroma nhé


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content