Danh mục
Bài luận tiếng Anh về bánh trung thu

Bài luận tiếng Anh về bánh trung thu


Truyền thống ăn bánh trung thu vào dịp rằm tháng 8 đã có lịch sử từ lâu đời tại các nước châu Á. Đặc biệt, đất nước láng giềng của chúng ta, Trung Quốc, sở hữu nhiều loại bánh trung thu đặc sắc với hương vị riêng lấy lòng thực khách. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ Aroma xin gửi đến các bạn một bài luận tiếng Anh về bánh trung thu nhé.

Bài luận tiếng Anh về bánh trung thu

Bài luận tiếng Anh về bánh trung thu hay và bổ ích

The MOONCAKE is a traditional Chinese pastry which is enjoyed during the annual Mid-Autumn festival by many people around the world. The name “mooncake” comes from this festival, since families gather to celebrate this lunar festival and watch the full moon. MOONCAKES are also an iconic Chinese dessert with a colorful history dating back thousands of years.

MOONCAKES are baked into round shapes, but varies in sizes and the varied ingredients based on different areas’ interpretation. It is commonly made with a thin crust, thick sweet filling from lotus seed paste, and contains two yolks from salted duck eggs. The round duck egg yolks perform the full moon. The top layer of the mooncake includes symbols of the moon festival imprinted on them or is also decorated to have good luck characters.
The Mid-Autumn festival is considered as the second most important holiday in China after the Lunar New Year. The annual festival is held on the 15th day of the 8th month on the lunar calendar. The origins of this festival dates back to Shang Dynasty (1600 – 1046 BCE) where farmers celebrate the harvest of the crops and express thanks to the Mountain Gods. The MOONCAKE became the offering as the public worshiped the moon during every autumn’s lunar. There are also a great number of legends and folktales associated with the origins of moon cakes which have circulated.

Another importance is the shape of the moon as well as mooncake. In Chinese, reunion “团圆” contains the word “round circle” that symbolizes the family circle, as well as

completeness and unity in Chinese culture. Thus, the round mooncake is not only a delicacy and dessert enjoyed, but it emphasizes the special importance that Chinese people attach to family reunion.

Bản dịch bài luận tiếng Anh về bánh trung thu

Bánh trung thu là bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc được thưởng thức trong lễ hội Trung thu hàng năm của nhiều người trên khắp thế giới. Cái tên “bánh trung thu” xuất phát từ lễ hội này, khi các gia đình tụ tập để ăn mừng lễ hội âm lịch này và quan sát trăng tròn. Bánh trung thu cũng là một món tráng miệng mang tính biểu tượng của Trung Quốc với một lịch sử phong phú có niên đại hàng ngàn năm.

Bài luận tiếng Anh về bánh trung thuBánh trung thu được nướng thành hình tròn, nhưng khác nhau về kích cỡ và các thành phần khác nhau dựa trên cách giải thích của các vùng khác nhau. Nó được làm theo truyền thống với một lớp vỏ mỏng, chất ngọt làm từ hạt sen, và chứa hai lòng đỏ trứng muối. Lòng đỏ trứng vịt tròn đại diện cho trăng tròn. Lớp trên cùng của bánh trung thu cũng được trang trí để có nhân vật may mắn hoặc bao gồm các biểu tượng của lễ hội trăng in trên chúng.

Lễ hội Trung thu đại diện cho kỳ nghỉ quan trọng thứ hai ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán. Lễ hội hàng năm được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Nguồn gốc của lễ hội này bắt đầu từ thời nhà Thượng (1600 – 1046 TCN), nơi nông dân ăn mừng vụ mùa và tạ ơn các vị thần núi. Bánh trung thu trở thành lễ cúng dường như công chúng tôn thờ mặt trăng trong mọi mùa thu âm lịch. Ngoài ra còn có nhiều truyền thuyết và câu chuyện dân gian liên quan đến nguồn gốc của bánh trung thu đã lưu hành.

Một điểm quan trọng khác là hình dạng của mặt trăng và bánh trung thu. Trong tiếng Trung, sự tái hợp “团圆” chứa từ “vòng tròn” tượng trưng cho vòng tròn gia đình, cũng như sự thống nhất và đầy đủ trong văn hóa Trung Hoa. Vì vậy, bánh trung thu

tròn không chỉ là món ngon và món tráng miệng để thưởng thức, mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt mà người Trung Quốc gắn liền với cuộc hội ngộ của gia đình.

Xem thêm: Bài luận cực hay về nghề công an

Trên đây là bài luận tiếng Anh về bánh trung thu. Hy vọng rằng các bạn đều đã có những thông tin bổ ích. Hãy truy cấp aroma.vn hàng ngày để tiếp tục tích lũy nhiều kiến thức tiếng Anh khác nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content