Danh mục
Bài luận tiếng anh về nghề giáo viên

Bài luận tiếng anh về nghề giáo viên


Trong loạt bài về đề tài quen thuộc “bài luận tiếng anh về nghề nghiệp”, Aroma xin giới thiệu với các bạn bài luận tiếng anh về nghề giáo viên.

Nghề giáo viên luôn được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Hãy cùng Aroma tìm hiểu tại sao lại như vậy nhé.

bai-luan-tieng-anh-nghe-giao-vien

  1. Bài luận tiếng anh

Every teacher devotes all his or her life to education. It usually isn’t because of the money or the three-month summer vacation. Reasons for becoming a teacher are deeper than that, and while they are personal, they are almost all united by the desire to impact peoples’ lives.

One reason to become a teacher is to influence the education system. If you recognize the need to improve the quality of education in your country, then you may become a teacher to make change. There is a lot of work to be done, but it is the collective effort of thousands of dedicated teachers that will make the most difference.

Another reason for becoming a teacher is to make contribution to your community in a meaningful way. Teaching is one of the most direct ways to make an impact, and if you are driven by the desire to help people around you, being a teacher is an invaluable contribution.

Teachers do more than teaching, and their impact extends far beyond the classroom. As a teacher, you are more than just an educator because you are a mentor, a confidant and a friend. One of the most common reasons to become a teacher is to make a difference in the lives of as many students as possible. Teachers have more chances to interact with students at all stages of development and from all walks of life.

A great teacher always wants to help students along their path and to play a part in shaping the person they hope to become. Becoming a teacher lets you impart life lessons that they will never forget and puts you in a position to influence their decisions, behaviors, strengths, weaknesses and imaginations. Essentially, becoming a teacher lets you take part in shaping the next generation.

2. Bài dịch

Mọi giáo viên đều cống hiến cả cuộc đời họ cho giáo dục. không phải vì tiền hay vì ba tháng nghỉ hè. Lý do để trở thành một nhà giáo cao cả hơn thế, và tuy là cá nhân nhưng họ tụ họp lại đều vì mục đích là tạo ảnh hưởng đến cuộc đời của người khác.

Một lý do để trở thành giáo viên là để thay đổi nền giáo dục. Nếu bạn nhận thấy nhu cầu cần cải thiện chất lượng giáo dục ở đất nước bạn, thì bạn sẽ mong trở thành giáo viên để tạo nên sự thay đổi. Có rất nhiều thứ cần làm nhưng đó là nỗ lực của hàng nghìn giáo viên tận tâm dể mang đến sự khác biệt nhất.

Một nguyên nhân khác để trở thành giáo viên là để đóng góp cho cộng đồng theo một cách ý nghĩa. Dạy học là một trong những cách trực tiếp để tạo sự ảnh hưởng, và nếu bạn hướng theo mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh, trở thành giáo viên là một đóng góp vô giá.

Là một giáo viên, bạn không chỉ là người dạy dỗ mà còn là một người cố vấn, một người bạn và người tâm tình. Một trong những lý do quan trọng nhất để trở thành giáo viên là thay đổi cuộc đời của càng nhiều học sinh càng tốt. Giáo viên có nhiều cơ hội để tiếp xúc với học sinh ở mọi tầng lớp và xuất thân gia cảnh.

Một người giáo viên vĩ đại luôn muốn giúp đỡ học sinh trên con đường của chúng và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mẫu người chúng muốn trở thành. Trở thành giáo viên cho phép bạn truyền đạt những bài học mà chúng không bao giờ quên đặt bạn vào vị trí có sức ảnh hưởng tới quyết định, hành vi, điểm mạnh, điểm yếu và sức sáng tạo của chúng. Quan trọng là, trở thành giáo viên cho phép bạn đóng góp vào quá trình hình thành thế hệ tương lai.

Một bài văn khá sâu sắc và ý nghĩa về nghề giáo viên đúng không? Đó cũng chính là những lời nói chân thành mà Aroma muốn gửi đến các thầy cô giáo. Các bạn hãy cùng Aroma viết bài luận tiếng anh hay về nghề giáo viên để gửi những lời tri ân đến các thầy cô nhé! Chúc các bạn thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content