Danh mục
BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TỔNG THỐNG TRUMP

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TỔNG THỐNG TRUMP


Dạo gần đây, cái tên Donal Trump xuất hiện rất thường xuyên trên các phương tiện truyền thông báo chí và thậm chí được nhiều người nhắc đến như một hiện tượng. Nhân dịp Tổng thống Donald Trump có chuyến thăm Việt Nam để tham gia Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Triều 2019, chúng tôi xin gửi đến mọi người bài viết về nhà chính trị tài ba lỗi lạc này.

Xem thêm: Bài luận về chủ tịch nước Kim Jong Un

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TỔNG THỐNG TRUMP

The 45th President of the United States of America – Donald Trump, he beaten off one of the former President’s wife named Hilary Clinton and has taken office on January 20, 2017. Actually, he has already risen to fame as a business magnate and TV personality far before he moves to live in the White House. However, unlike other previous ones, this President has been frequently criticized and hit the headlines.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TỔNG THỐNG TRUMP
BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TỔNG THỐNG TRUMP

Vị tổng thống thứ 45 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kì, Donald Trump, người đã đánh bại vợ của một trong những vị Cựu Tổng Thống Mĩ là bà Hilary Clinton và nhậm chức vào ngày 20 tháng 01 năm 2017. Thật ra ông ấy đã là người nổi tiếng và được nhiều người biết đến như một vị doanh nhân giàu có bậc nhất và diễn viên nỗi tiếng trên chương trình tivi trước khi ông chuyển tới sống tại Nhà Trắng Tuy nhiên, không giống những vị Tổng Thống Mĩ trước, Ngài Trump rất thường xuyên được dư luận nhắc đến và trở thành tiêu đề của các tờ báo.

As he took up office, Trump immediately managed to hobble Obamacare – one of the biggest achievements of his previous, President Obama. The action made public opinion break out, and people not only in the USA but also in the world called him the cruel guy. Obamacare was an act that make health insurance available for US citizens, especially the poor, and its official name of the law is the Affordable Care Act. However, President Trump considered this act completely the opposite with one of important American values, independence, which means that the America, regardless of the rich of the poor, must be self-reliant and depends on no one to feed and finance them. As a result, he got rid of this law and was strongly censured.

Ngay khi nhậm chức, Ngài Trump đã ngay lập tức bãi bỏ đạo luật Obamacare – là một trong những thành tựu lớn nhất của Cựu Tổng Thống Mĩ Obama. Động thái này của Ngài Trump đã khiến dư luận bùng nỗ, và nhiều người trong nước cũng như ngoài nước đã gọi ông là kẻ tàn nhẫn. Obamacare là một đạo luật giúp cho mọi người dân Mĩ đều có được bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là người nghèo, và tên chính thức của nó là Affordable Care Act. Tuy nhiên, Tổng Thống Trump lại nhận định rằng đạo luật này là hoàn toàn đi ngược với một trong những giá trị quan trọng nhất của người Mĩ, đó là tính độc lập, nghĩa là người dân Mĩ không kể giàu nghèo đều phải tự lập và không phụ thuộc vào bất cứ kẻ nào để kiếm ăn hay kiếm tiền nuôi sống bản thân. Và kết quả là ông ấy đã bãi bỏ đạo luật này và bị lên án mạnh mẽ.

Recently, President Donald Trump has grabbed the headlines of many magazines regardless inside or outside the USA for throwing a grenade triggering the commercial war between his nation and China. The press acknowledged that he is hobbling China because this nation’s economy is getting bigger and might gulp his USA down in a near future. However, it is true that this trade war is the economic sanctions after mischief and tricks China did not only with the business but also the politics of America.

Gần đây, Tổng Thống Donald Trump lại tiếp tục xuất hiện trên nhiều mặt báo không kể trong hay ngoài nước vì đã trực tiếp châm ngòi nổ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mĩ và Trung Quốc. Báo chí cho rằng ông Trump đang chèn ép Trung Quốc bởi vì nền kinh tế nước này đang ngày càng bành trướng và có thể nuốt chửng Mỹ vào một ngày không xa. Tuy nhiên, chính xác thì cuộc chiến tranh thương mại này chính là những hình phạt kinh tế dành cho Trung Quốc sau những hành vi chơi xấu và gian xảo mà họ đã làm trong kinh doanh và cả trong chính trị Mĩ.

It is not wrong for people to say that he is evil, but he just does the right things and protects the Americans.

Không hề sai khi mọi người gọi ông Trump là xấu xa, nhưng mọi điều ông làm đều chỉ muốn tốt cho người Mĩ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content